'เจ็ตสกีโปรทัวร์'ที่พะเยา เงินสะพัด30ล้าน 'บิ๊กเปี๊ยก'ชี้สร้างเศรษฐกิจท่องเที่ยว

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ สร้างผลงานตบท้ายฤดูกาลชิงแชมป์ประเทศไทย 2025 อย่างยอดเยี่ยม นำทัวร์นาเม้นท์ WGP#1 โปรทัวร์ สนามสุดท้าย สนามที่ 4 ไปจัดที่กว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา โดยร่วมมือกับมูลนิธิธรรมนัสฯ ใช้จุดแข็งของกีฬาเจ็ตสกี ทำงานสร้างประโยชน์ให้กับท้องถิ่นอย่างตรงเป้า ด้านผู้ว่าราชการจังหวัด นายรัฐพล นราดิศร เผยสร้าง
เงินสะพัดด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกว่า 30 ล้านบาท ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้กลับมาจัดอีก ส่วน “บิ๊กเปี๊ยก” นายกสมาคมเจ็ตสกีฯ ชื่นชมจังหวัดร่วมมือผนึกกำลังกันทุกส่วนอย่างเข้มแข็ง เข้าใจงานท่องแท้ ทำให้งานสำเร็จ
“บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2025 รายการ WGP#1 โปรทัวร์ สนามที่ 4 สนามชิงชนะเลิศ จบลงอย่างสมบูรณ์ ณ กว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ โดยสมาคมฯ ทำงานร่วมมือกับมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายสัจจวิทย์ ลีลาวณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และทุกภาคส่วนของจังหวัด ที่ร่วมมือกันเข้มแข็งมาก ทำให้งานประสบความสำเร็จบรรลุเป้าหมายเป็นอย่างดี
เมื่อจบงานได้ทราบว่าพี่น้องประชาชนและหน่วยงานทุกภาคส่วน ก็พึงพอใจกับกิจกรรมมาก มีเสียงเรียกร้องให้กลับ ไปจัดการแข่งขันอีกในปีหน้า หลายๆจังหวัดก็ทาบทามเข้ามาด้วย ตามที่ได้ไปติดตามงานเองทั้ง 2 วัน เห็นว่าพี่น้องประชาชนให้ความสนใจเข้ามาชมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก ที่นั่งจัดไว้หลายอัฒจันทร์ก็เต็ม แม้ว่าจะมีฝนตกหนักบางช่วง สลับแดดร้อน ผู้ชมก็เข้ามาชมทันทีที่ฝนหยุดตก ภาพใหญ่ที่สำคัญที่สุดก็คือ ทางจังหวัดสรุปผลว่า งานนี้เกิดประโยชน์ มีเงินสะพัดด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกว่า 30 ล้านบาท
เป็นการใช้ประโยชน์จากกีฬาเจ็ตสกีอาชีพ ที่มีความสนุกตื่นเต้นได้อย่างคุ้มค่า เจ็ตสกีเป็นกีฬาที่สนับสนุนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางมูลนิธิธรรมนัสฯ และจังหวัดพะเยา เข้าใจมากๆ กล้าทำและผลักดันอย่างเต็มที่ จึงเกิดประโยชน์ได้ชัดเจน เริ่มตั้งแต่ การเคลื่อนตัวของทีมแข่งทั่วประเทศกว่า 1,400-1,700 คน ไปที่เมืองพะเยา ทีมกีฬาต้องใช้ห้องพัก ต้องทานอาหาร เดินทางท่องเที่ยว, การประชาสัมพันธ์ที่ดีก็ทำให้พี่น้องประชาชนมาร่วมงานกว่า 5,000 คน, เพิ่มต่อยอดคอนเสิร์ตก็ทำให้มีผู้ชมอีกหลายพันคน สุดท้ายจัดออกร้าน ให้คนพื้นที่มาขายของ ฯลฯ
มีพี่น้องประชาชนมาพูดกับผมว่า เป็นโอกาสในการชมกีฬาที่สนุกตื่นเต้นกับตาแบบนี้ เพราะไม่ใช่จะหาชมได้ง่ายๆ ปีหนึ่งมากที่สุดก็มีแค่ 4-5 สนาม เราได้เห็นเยาวชนเข้ามาสนใจกีฬา ก็ตรงกับเป้าหมายที่จะส่งเสริมให้เด็กๆสนใจกีฬา แล้วเล่นกีฬาอะไรก็ได้ที่อยู่รอบตัว รวมถึงประชาชนได้ชมนักกีฬาต่างชาติทั้งสหรัฐฯ, ฟิลิปปินส์, จีน, รัสเซีย ฯลฯ เข้ามาแข่ง และได้เชียร์นักกีฬาไทย ก็เป็นการปลูกฝังความภาคภูมิใจ ความสำเร็จของนักกีฬาชาติไทยไปด้วย
 
สมาคมฯ ต้องการจะสื่อสารว่า เป็นเรื่องที่ล้าสมัยแล้ว ถ้าจะยึดติดกับมุมมองแคบๆว่า กีฬาเจ็ตสกีเป็นกีฬาคนรวย แม้กีฬานี้ต้องใช้ทุนสูงก็จริง แต่ถ้าใช้มุมมองการบริหารกีฬาระดับสากล พิจารณาด้วยเหตุผลจะเห็นว่า กีฬาเจ็ตสกีกำลังเติบโตและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจชาติอย่างมหาศาล มูลค่าหลายพันล้านบาทต่อปี และเติบโตเฉลี่ยกว่า 5% ในระบบนิเวศน์กีฬาไทย สร้างงานได้มาก สร้างช่างเครื่อง ช่างเทคนิค ผู้ช่วยในทีม สร้างธุรกิจการค้า ธุรกิจบริการ เกิดผู้ผลิตอุปกรณ์ไทย ส่งออกไปขายทั่วโลก และวันนี้กีฬาขยายออกไปสนับสนุนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน จึงนับเป็นข้อเท็จจริงที่นโยบายการทำงานของสมาคมฯ กำลังเกิดความสำเร็จอย่างน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเปี๊ยก'สั่งเจ็ตสกีทีมชาติ ล่า6เหรียญทองซีเกมส์ พร้อมปั้นทีมกู้ภัยน้ำท่วม

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เรียก 12 นักกีฬาทีมชาติชุดซีเกมส์ 2025 วิเคราะห์เกมส์รุ่นต่อรุ่น ก่อนนับถอยหลังสู้ศึกซีเกมส์ 2025 วันที่ 10-14 ธันวาคมนี้ โดย “บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา นายกเจ็ตสกีฯ ลั่นส่วนตัวหวังรวบทั้ง 6 ทอง เพราะมั่นใจฝีมือและหัวใจทีมชาติทุกคนที่จะทุ่มเทเพื่อชาติ รวมถึงทีมงานไทย ส่วนงานจิตอาสาก็ห้ามหยุด สั่งเดินหน้าการกู้ภัยน้ำท่วม ร่วมกับ 6 องค์กรระดับชาติ โดยมี ดร.วีระศักด์ โค้วสุรัตน์ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าช่วยเหลือการกู้ภัยและภัยน้ำท่วม ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนไทย เต็มกำลังความสามารถ

'บิ๊กเปี๊ยก'ยินดีทัพเจ็ตสกีไทย โชว์ศักดากวาดแชมป์ 'โอซาก้า กรังปรีซ์'

ประมุขเจ็ตสกีไทย “บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ชื่นชมในความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบของทัพเจ็ตสกีไทย ที่บุกมาประกาศศักดากวาดแชมป์ในศึกเจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2025” สนามเปิดฤดูกาล  ที่ชายหาดนิชิกิโนฮามะ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะการสร้างนักกีฬาสายเลือดใหม่ระดับเยาวชนขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคต ขณะเดียวกันก็ยกนิ้วให้  WGP#1 ที่ตั้งใจจัดทัวร์นาเมนต์คุณภาพ เพื่อยกระดับและพัฒนามาตรฐานวงการเจ็ตสกีไทยและเจ็ตสกีโลกควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดชักเนื้อหอม หลายชาติใหญ่ในเอเชีย ให้ความสนใจจะเป็นเจ้าภาพจัดบ้าง   

นายกฯเจ็ตสกีสั่งลุย'คอนเท้นท์โลก' แผนงานสมาคมฯปี68 สร้างเด็กไทยสู่สากล

“บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ สั่งการสมาคมฯ ให้ลุยเดินหน้า 4 โครงการหลัก ในปี 2568 โดยเน้นโอกาสขยายการเติบโตของ WGP#1 ที่คนไทยเป็นเจ้าของคอนเท้นท์โลก ขยายตลาดมหภาคไปยังผู้ชมนานาชาติ พร้อมกับจับมือปั้นโครงการ “สร้างเยาวชนไทยรากหญ้าสู่ระดับโลก” ค้นหาช้างเผือกผ่านสมาคมกีฬาจังหวัดทั่วประเทศกับแคมเปญ “มาแต่ตัวกับหัวใจรักกีฬา” ส่วนทีมชาติชุดซีเกมส์ 2025 สั่งฟิตเข้มหวัง 4 ทอง ด้านโครงการเพื่อสังคมเตรียมพร้อมนักกีฬาจิตอาสาเพื่อช่วยเหลืออุทกภัยให้ดียิ่งขึ้น

'เจ็ตสกี'ถอนทัพหลังน้ำท่วมใต้ลด 'บิ๊กเปี๊ยก'สั่งซ้อมด่วน รอลุย'เวิล์ดคัพ'11-15ธ.ค.นี้

“บิ๊กบอย” ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) และเลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ประเมินสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดชายแดนภาคใต้ล่าสุด พยากรณ์อากาศและการคาดหมายอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาฯ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนที่ปกคลุมถึงภาคใต้ตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้มีฝนลดลง ดังนั้นบริเวณหลาย ๆ พื้นที่ของจังหวัดชายแดนใต้ ระดับน้ำเริ่มลด สถานะการณ์เริ่มคลี่คลายและดีขึ้นเป็นลำดับ

RWSเตรียมทุ่มกว่า30ล้าน ต้อนรับก้าวเข้าสู่ปีที่80 สนามมวยราชดำเนิน

เวทีมวยราชดำเนินซึ่งเปรียบเสมือนบ้านของมวยไทยกำลังมีอายุครบรอบ 79 ปีและก้าวเข้าสู่ปีที่ 80 ของการก่อตั้งในเดือน ธ.ค. นี้ ในช่วงเวลาสามปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารงานของ “คุณแบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด (GSV) และ ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series ร่วมกับ พาร์ทเนอร์ ผู้บริหารและทีมงานเวทีราชดำเนิน มีส่วนสำคัญทำให้เวทีราชดำเนินยกระดับเป็นสังเวียนการแข่งขันมวยไทยระดับโลกที่มีแฟนมวยทั่วโลกเดินทางมาสัมผัสมวยไทยที่ยังคงเอกลักษณ์มวยไทยดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน กลายเป็นหนึ่งใน ซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทย

'มาดามแป้ง'เลี้ยงฉลอง ปิดแคมป์ช้างศึก เงินร่วม30ล้านไปแบ่งกัน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ตอบแทนความเสียสละของแข้งช้างศึกเต็มที่ เมื่อถือโอกาสปิดแคมป์เลี้ยงฉลอง หลังคว้าแชมป์อาเซียน 2022 สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ เมื่อคืน วันที่ 16 มกราคม 2566 โดยชวนทั้งนักเตะ และ ครอบครัว ฉลองร่วมกัน พร้อมจับสลากรางวัลพิเศษ ท่ามกลางบรรยกาศที่อบอุ่น ในวันส่งท้าย