ช้างศึกU23 ทบทวนเชิงก่อนประเดิมสนาม, 'ชนภัช'อยากไปให้ถึงแชมป์อาเซียน

ชนภัช บัวพันธ์ กัปตันทีมชาติไทย

การแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกัมพูชา ในส่วนของนักเตะทีมชาติไทยนั้น ล่าสุดเมื่อ วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.30 น. ณ สนาม สถาบันพลศึกษาและการกีฬาแห่งชาติ พนมเปญ ประเทศกัมพูชา นักเตะทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันนัดแรกกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่16 ก.พ.นี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่การทบทวนคอนเซปต์ของทีม ลูกตั้งเตะ และวิธีการต่างๆที่จะใช้ในเกมพบกับ สิงคโปร์

ก่อนการฝึกซ้อม ชนภัช บัวพันธ์ กัปตันทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ทุกคนอยากได้แชมป์ ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันกับ ซัลบาดอร์ ผมกับเขาสนิทกัน คุยกันตลอด เหมือนเป็นพี่ชายน้องชาย เราไว้วางใจกัน อยู่กันมานาน 3-4 ปี แล้ว สนิทกัน สิ่งที่ชอบใน ซัลบาดอร์ คือ เขาต้องการให้สู้ ไม่อยากให้ตั้งรับ สำหรับผมมันสนุก ท้าทายดี ไม่ใช่ตั้งรับ แล้วรอโดนยิง"

"สภาพสนามอาจไม่ค่อยดีเท่ากับไทย แต่อย่างอื่นสภาพอากาศแวดล้อมต่างๆเหมือนไทย ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก กับเพื่อนร่วมทีม เราอยู่ด้วยกัน แสดงความคิดเห็นกัน อยู่ร่วมกันตลอด"

"แม้เราจะเป็นรองเรื่องอายุ แต่ในรายการนี้ ผมมองถึงแชมป์ คิดว่าการแบกอายุไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เรื่องใหญ่คือ ถ้าเราไม่สู้ อันนี้คือเรื่องใหญ่ สิ่งที่อยากฝากรุ่นน้องคือ ถ้าอยากเป็นนักบอลอาชีพ คือให้ขยันซ้อม อย่าท้อ อย่าหมดหวัง นักฟุตบอลทุกคนมีโอกาสไม่เท่ากัน แต่ทุกคนเลือกที่จะซ้อมให้ดีขึ้นได้ตลอด ที่ผมมีวันนี้ อาจเพราะมีโอกาสมากกว่าคนอื่น และขยันฝึกซ้อม ทั้งกับสโมสร ทีมชาติ ทำให้เต็มที่ตลอด"

"เป้าหมายในชิงแชมป์อาเซียน จะทำให้ดีที่สุด สิ่งที่โค้ชย้ำ 1.เล่นด้วยกันเป็นทีม เพรสพร้อมกัน ช่วยกันทำทุกอย่างพร้อมกัน เวลาลงสนามจะได้สมบูรณ์แบบ 2.เรื่องระเบียบวินัย เขามีกฎอยู่บ้าง เราต้องทำตามระเบียบ เพื่อความเป็นมืออาชีพ 3.เขาอยากให้ทุกคนรู้จักกัน อยากให้สนิทกัน เมื่อมาเล่นทีมชาติ"

"เป้าหมายตัวเอง ในนามสโมสร อยากไปเล่นต่างประเทศ ถ้าทีมชาติ ผมอยากติดชุดใหญ่ ศึกษาพี่ๆ ตั้งแต่ไป มองโกเลีย มันมีอะไรที่ดีกว่าผมอีกเยอะ ผมพยายามให้ดีเท่าเขา สิ่งที่ต้องพัฒนา คือต้องพัฒนาเรื่องในสนามให้มากขึ้น ส่วนนอกสนามก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีครับ"

สำหรับทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีเวลาซ้อมอีก 3 วัน ก่อนที่จะประเดิมสนามเกมแรก พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่ ปรินซ์ สเตเดียม ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกU23เรียก'ภัทรพล'แทน'ภราดร' ซ้อมก่อนอุ่นชุดใหญ่ 'เจมส์'เชื่อเป็นบททดสอบที่ดี

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ตัดสินใจเรียกตัว ภัทรพล ศึกษากิจ เข้ามาเสริมทีมในโปรแกรมเก็บตัวช่วงเดือนมกราคม

'บิ๊กหยิม'เร่งสตาฟฟ์'ช้างศึก'23ปี ทำการบ้านทีมคู่แข่ง ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลการเก็บตัวของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเก็บตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมวางแผนสำหรับการเก็บตัวครั้งต่อไป

ช้างศึกU23 เตรียมเข้าแคมป์รออุ่นแข้ง2นัด ช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนพ.ย.

"บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยถึงแผนการเตรียมทีมชาติไทย U23 เก็บตัวในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน 2566 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567

'ช้างศึก'หยุดแค่16ทีม ศึกเอเชี่ยนเกมส์หางโจว หลังพ่ายอิหร่าน0-2

การแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติอิหร่าน วันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ ชานเชง สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม เมืองหางโจว

ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

ช้างศึกU23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเจอฟิลิปปินส์ 'ธีรศักดิ์'ย้ำไม่ประมาท

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ บ้านบึง สเตเดียมตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟตุบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรกที่จะพบกับ ฟิลิปปินส์