'เป๊ป' ดีใจ 'ฟิล' คนเดิมกลับมา ความรู้สึกเหมือนฤดูกาลที่คว้า 4 แชมป์

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือสมอเพชรของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี ให้สัมภาษณ์ว่าเขารู้สึกยินดีที่ได้เห็น ฟิล โฟเดน คนเดิมที่เขารู้จักกลับคืนมาอีกครั้ง หลังลูกทีมคนโปรดโชว์ฟอร์มสุดโดดเด่น คว้า แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครอบครอง ในเกมเปิดรังชนะ นาโปลี 2-0 ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบลีกเฟส

“เรือใบสีฟ้า” ได้เปรียบตัวผู้เล่นตั้งแต่ครึ่งแรก เมื่อ ดิ ลอเรนโซ แบ็คขวาทีมเยือนโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ก่อนที่ครึ่งหลัง โฟเดน จะแอสซิสต์ให้ เออร์ลิง ฮาลันด์ โขกปลดล็อค นำ 1-0 ก่อนที่ เจเรมี โดกู จะแหวกแนวรับนาโปลี ยิงประตูปิดกล่อง 2-0

สถิติตลอดทั้งเกม ฟิล โฟเดน สร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีมไปมากถึง 8 ครั้ง เป็นจำนวนสูงสุดตลอดอาชีพของเขา พร้อมรับรางวัลส่วนตัวจาก “ยูฟ่า” ไปครอบครอง

“คุณไม่สามารถจินตนาการได้ว่าเราคิดถึง ฟิล คนเดิมมากแค่ไหน จนมาสองเกมหลังสุด เราได้เห็น ฟิล คนที่เรารู้จักกลับมาอีกครั้ง เขาเล่นอยู่ใกล้ๆ กับ เออร์ลิง (ฮาแลนด์) ในแบบตอนที่เราคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 4 ติดต่อกัน” เป๊ป เอ่ยปากชมลูกทีม

“ปีนั้น ฟิล โฟเดน คือผู้เล่นยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตอนนี้เขาหายเจ็บ และกลับมามีอันตรายใกล้เขตโทษอีกครั้ง และสามารถยิง 1 ถึง 2 ประตูแบบที่เขาเคยทำ”

“ใช่เลย เรามีความสุขมาก ผมรู้ว่าหาก ฟิล เขามีความสุข และชีวิตโอเค ไร้ปัญหา เรื่องที่เหลือในสนามก็จะตามมา เขามีพรสวรรค์อันน่าทึ่งอยู่แล้ว”

“หลายคนอาจอารมณ์อ่อนไหวง่ายกว่าคนอื่น แต่ ฟิล คือคนที่จำเป็นต้องรู้สึกไดัรับการโอบกอด ทั้งจากโค้ช, เพื่อนร่วมทีม และสโมสร เมื่อสิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น เขาจะตอบสนองด้วยผลงานในสนาม” กุนซือชาวสแปนิช กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน