
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่สาม
เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย เอาชนะ ไชนีส ไทเป 2-0 โดยได้ประตูจาก เสกสรรค์ ราตรี และ ชนาธิป สรงกระสินธ์
“ชื่นชมนักฟุตบอลที่สู้กันตลอด 90 นาที พยายามตัดบอลในแดนคู่แข่งตลอดเวลา สิ่งที่จะต้องมาดูคือจะต้องทำอย่างไรให้ทำประตูคู่แข่งได้มากกว่าเดิม ในการเจอกับคู่แข่งทีมเดิม” อิชิอิ กล่าว
“ยังคิดอยู่ครับกับการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น (เพราะมีผู้เล่นบาดเจ็บ ทั้งโจนาธาร, อภิสิทธิ์ และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์) แต่สิ่งสำคัญคือการเก็บ 3 คะแนนได้ในวันนี้”
ด้าน “เสกสรรค์ ราตรี” กองกลางทีมชาติไทยที่ทำหนึ่งประตูในเกมนี้ กล่าวว่า “ดีใจที่ทำประตูได้ แต่สำคัญคือขอบคุณพี่ๆ ที่ช่วยจนทำให้ทำประตูได้ ทุกอย่างเหมือนเดิมครับพี่ๆ ดีเหมือนเดิม โค้ชให้คำปรึกษาตลอด ดีใจที่แฟนบอลเอาไปเปรียบกับจูด เบลลิงแฮม เพราะเป็นไอดอลด้วย อาจจะด้วยตำแหน่งคล้ายกัน และทรงผมด้วยครับ”
โดยหลังจากนี้ ทีมชาติไทย จะมีการเตรียมความพร้อมต่อเนื่องสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่สี่ ที่จะพบกับ ไชนีส ไทเป ณ ไทเป มูนิซิปัล สเตเดียม ในวันที่ 14 ตุลาคม 2568 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, YouTube : BG SPORTS และ True Visions Now
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'คิง ก่อนบ่าย' ฉะ 'เต้ คาเฟ่' ขายฝันไปฟุตบอลโลก
'คิง ก่อนบ่าย' ฉะ 'เต้' งบ 2 พันล้านซื้อได้แค่ตั๋วไปดูบอลโลก แนะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สร้างสนามซ้อม ชู โมเดลโรงเรียนกีฬาตำบล พัฒนาเยาวชนถึงจะมีโอกาสไปฟุตบอลโลกได้จริง
ส.บอลฯตั้ง'รักษ์พล สายเนตรงาม' เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตซอลชายทีมชาติไทย
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคาร FA Thailand เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2569 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา
ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน
วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย
'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3
วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

