'Chang Classic Car Revival2025' ตอกย้ำภารกิจสนามช้าง เป็นมากกว่าสนามแข่งรถ

น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย ประกาศความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมกับงาน "ช้าง คลาสสิค รีไววัล 2025" เทศกาลรถคลาสสิคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย-อาเซียน จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคม 2568 โดยงานนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การรวมตัวของรถคลาสสิคและรถสปอร์ตหายากกว่า 1,000 คัน และการสร้างปรากฏการณ์แห่งความยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ยังเป็นบทพิสูจน์ถึงความสามารถในการบริหารจัดการสนามแข่งระดับโลกที่เป็นภาพมากกว่าสนามแข่งรถ ไปพร้อมกับการจัดเทศกาลรถคลาสสิคระดับชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
นายโชติชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมต่างประเทศ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า "ความสำเร็จของงานในปีที่ 6 นี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ความทุ่มเทในการจัดงานนั้นคุ้มค่าอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเจ้าของรถจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับรถที่แสนรัก เป็นมากกว่าการรวมรถที่ทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา แต่คือเวทีที่เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาวงการรถคลาสสิคทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์อย่างยั่งยืน”
 
ในปีนี้มี ดารา ศิลปินคนดังที่รักรถคลาสสิคมาร่วมงาน อาทิ ชาช่า- อริต์ตา รามณรงค์, ป๋อง-กพล ทองพลับ, ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร, เบนซ์ เรซซิ่ง- อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช
 
ผลการแข่งขันวันที่ 14 ธันวาคม 2568 ปรากฏว่า "เบนซ์ เรซซิ่ง" อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช สร้างผลงานสุดยอดเยี่ยม คว้าอันดับ 1 ในการแข่งขัน ช้าง คลาสสิค แอนด์ เรโทร มอเตอร์ไซเคิล กรุ๊ป 1 ในคลาส Under 750 (80's-90's) โดยใช้รถฮอนด้า NSR250 ทำเวลาต่อรอบ 2 นาที 2.384 วินาที
 
ส่วน"ไต้ฝุ่น" ตากเพชร เลขาวิจิตร ลงแข่งขันในรุ่น คลาสสิค คาร์ รีไววัล กรุ๊ป 5 ด้วยรถปอร์เช่ 911 ขึ้นโพเดียมอันดับ 5 ได้สำเร็จ ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 1.412 วินาที
 
ส่วน “ชาช่า” อริต์ตา รามณรงค์ ที่ลงแข่งขันประเภทรถยนต์คลาสสิค รุ่น ออล อเมริกัน รีไววัล ด้วยรถมัสแตง คว้าอันดับ 7 โอเวอร์ออล ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 37.931 วินาที
 
หัวใจสำคัญงานปีนี้ คือการผนวกกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตเข้ากับกิจกรรมทางสังคมอย่างลงตัว เมื่อสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้ปรับพื้นที่เป็น "ศูนย์พักพิงหลัก" ของจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งรองรับประชาชนกว่า 10,000 คน และชุบชูใจให้กับผู้อพยพและประชาชนทั่วไป ได้เข้าชมงานได้ฟรี ผ่อนคลายจากสถานการณ์ตึงเครียด พร้อมกับการรวมตัวของกลุ่มดารา คนดัง และคนรักรถคลาสสิคที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจด้านความปลอดภัย ความรู้สึกเชิงบวก นอกจากนี้ยังได้ไปเยี่ยมเยียนและบริจาคสิ่งของ ส่งต่อกำลังใจให้กับคนในชุมชนได้ในยามวิกฤตไปพร้อมๆกัน ตอกย้ำว่าสนามช้างฯ เป็นมากกว่าสนามแข่งรถ
 
สีสันอย่างของการได้เห็นรถหายากอย่าง Dodge Charger รถสปอร์ตในตำนานรุ่นเดียวกับรถคู่ใจของ โดมินิก ทอเร็ตโต พระเอกจากภาพยนตร์ Fast & Furious ที่โด่งดังไปทั่วโลก มาปรากฎโฉมในสนามและที่สำคัญคือการมีกลุ่มผู้รักรถจากนานาชาติ  เช่น กลุ่ม American Car Club Thailand, Classic Mini Revival, Veloce, Alfa City, หมู่บ้านเพนกวิน, Faroib Autosport ที่ยกทีมกันมาจากมาเลเซีย, K-Car Classic ฯลฯ เข้าร่วมงาน ทำให้งานมีมิติที่ลึกซึ้งกว่าแค่การแข่งขัน แต่เป็นการสร้างสังคมของคนรักรถที่อบอุ่นและเป็นสากล
 
กิจกรรมที่สร้างความประทับใจและเป็นไฮไลต์ของงาน คือ ขบวนพาเหรดรีไววัลที่ยาวที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย-อาเซียน กับการรวมตัวกันของรถคลาสสิค, เรโทร, ซูเปอร์คาร์ ระดับตำนาน หลากยุคหลายสมัย ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่น-ยี่ห้อ ซึ่งภาพความยิ่งใหญ่นี้ได้ถูกถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ไปสู่คนรักรถคลาสสิคทั่วโลก
 
นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังได้รับประสบการณ์สุดพิเศษกับกิจกรรม Grid Walk ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ได้ชมขบวนรถคลาสสิคที่ยาวเหยียดบริเวณกริดสตาร์ตบนสนามแข่งระดับโลก พร้อมถ่ายรูปสวยๆ เป็นที่ระลึก ภายในงานยังอัดแน่นด้วยกิจกรรมความสนุกอีกมากมาย ทั้งบูธสินค้าของตกแต่งรถ และร้านอาหารชั้นนำของจังหวัดบุรีรัมย์ ตลอดสองวันงานเต็มไปด้วยคนรักรถ, ประชาชนทั่วไปและผู้อพยพเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก นับเป็นการปิดฉากปีที่ 6 ของ Chang Classic Car Revival ได้อย่างยิ่งใหญ่และสุดประทับใจอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาเหยื่อรองสารวัตรปืนโหด เผยหลานแยกอยู่สามี 3 ปี ตร.ค้านประกัน

ครอบครัวประกอบพิธีรดน้ำศพหญิงวัย 39 ปี เหยื่อรองสารวัตรจราจรปืนโหดที่บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้า ด้านตาเผยหลานไม่เคยเล่าปัญห

คุมตัว 2 คนร้าย มือยิง-คนขับรถ ทำแผนฆ่าพ่อค้าลอตเตอรี่ หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิต ชัยภูมิ อายุ 40 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ เสียชีวิตในพื้นที่ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย รับตัว นายสุทธิรักษ์ หรือ "ทิ" ทรงแสงจันทร์ อายุ 24 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ

ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส

รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด  บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส  ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง   พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม

สุดหดหู่! ยายแท้ๆ บังคับหลานสาววัย 13 ฝังยาคุม ช่วยปกปิดความผิดสามีใหม่ขืนใจหลานนานนับปี

สุดหดหู่! ผัวใหม่ยายแท้ๆ ข่มขืนหลานสาว ม.2 นานนับปี บังคับพาไปฝังเข็มยาคุมป้องกันตั้งท้อง ใช้เชือกมัดติดเสาเฆี่ยนตี ขู่ห้ามบอกใคร หลานทนไม่ไหวโร่บอกปู่ ไม่สลดตามไปขู่ปู่และหลานที่บ้านตอนกลางคืน ปู่น้ำตาตกสงสารหลานจี้ ตร.เร่งจับดำเนินคดีทั้งคู่ เชื่อยายรู้เห็นปกปิดความผิด พมจ.ลงพื้นที่เยียวยาสภาพจิตใจ

พายุถล่ม อ.ห้วยราช ต้นไม้ใหญ่ล้มระนาว ผู้ใหญ่บ้านเผยหนักสุดในรอบ 10 ปี

พายุหมุนและฝนกระหน่ำ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พัดต้นไม้ใหญ่หักระนาวทับสายไฟ สายสื่อสาร หลังคาสถานีรถไฟ บ้านเรือน ร้านค้า และคอกสัตว์ 2 ตำบล เสียหายกว่า 20 หลัง ผญบ.เผยหนักสุดในรอบ 10 ปี เทศบาล ผู้นำหมู่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย

'ฮอนด้า วันเมคเรซ2026' เปิดฤดูดวลความเร็วสนามแรก 5-7มิ.ย.นี้ที่ช้างฯเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “ฮอนด้า วันเมคเรซ 2026” โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดย กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์สปอร์ต โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของไทยเปิดฉากฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ เตรียมระเบิดความมันส์สนามแรก ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2569 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับความสนใจจากนักแข่งและทีมแข่งชั้นนำทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง