
อัชราฟ ฮาคิมี กัปตันทีมชาติโมร็อกโก ออกมาแสดงความไม่พอใจกับแฟนบอลของตัวเอง หลังมีเสียงโห่จากอัฒจันทร์ในเกมที่เสมอกับ มาลี 1-1 ศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ 2025 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา
เกมดังกล่าว โมร็อกโก ในฐานะเจ้าภาพทำได้แค่แบ่งแต้มที่สนามปรินซ์ มูเลย์ อับเดลลาห์ เมืองราบัต และหลังจบเกมมีแฟนบอลบางส่วนโห่ใส่ทีม เพราะมองว่าฟอร์มการเล่นยังไม่น่าประทับใจเท่าที่ควรในกลุ่ม เอ
ก่อนเกมนัดชี้ชะตารอบแบ่งกลุ่มกับ แซมเบีย ในวันจันทร์ ฮาคิมี ให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่โอเคกับปฏิกิริยาจากแฟนบอล
“ผมไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นช่วงพักครึ่งในสองเกมแรก เราต้องการแรงสนับสนุนจากแฟนบอล ผมเข้าใจว่าทุกคนอยากเห็นเรานำตั้งแต่ครึ่งแรก แต่ก็ต้องให้เกียรติคู่แข่งด้วย พวกเขาไม่ใช่ทีมที่เล่นด้วยง่าย ๆ” ฮาคิมี เริ่มกล่าว
“มันไม่ใช่เรื่องปกติเลยที่แฟนบอลจะโห่ใส่ทีม เราต้องการผู้เล่นคนที่ 12 และจากประสบการณ์ของผม ผมรู้ดีว่าเรื่องนี้สำคัญแค่ไหน”
“พวกเราก็เป็นมนุษย์ คำวิจารณ์มันเจ็บนะ เรารู้ว่าแฟนบอลอยากให้เราชนะทุกเกม ตั้งแต่ฟุตบอลโลกที่ผ่านมา โมร็อกโกคือทีมชุดใหม่ก็จริง แต่เราต้องไม่ลืมที่จะถ่อมตัว การได้เล่นแอฟคอนในบ้านช่วยเรา แต่ไม่ได้ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น เราต้องการให้แฟนบอลยืนอยู่ข้างเรา”
“ส่วนเสียงวิจารณ์โค้ช ผมอยากบอกว่าเขาทำงานได้ยอดเยี่ยม เขาอยู่กับทีมมาตั้งแต่ฟุตบอลโลก เขาเปลี่ยนทัศนคติของทีม แม้กระทั่งของผมเอง” แบ็คขวาตัวเก่งทีมชาติโมร็อกโก ปิดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 ทศวรรษแห่ง ‘Green March’ โมร็อกโก! เรื่องราวของสันติภาพ, อำนาจอธิปไตย และการเจริญเติบโต
สถานเอกอัครราชทูตราขอาณาจักรโมร็อกโกประจำประเทศไทย เผยแพร่บทความเนื่องในโอกาสเป็นปีพิเศษที่ประเทศโมร็อกโกระลึกถึงการครบรอบ
'วราวุธ' เผย พม.นำผู้แทนเยาวนชนไทย ร่วมเวทีระดับโลก ด้านความปลอดภัยทางถนน หวัง ให้มีส่วนร่วมจริง
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมกระทรวง พม. ประจำเดือนมีนาคม 2568
'พีพีทีวี'ยิงสดอลป.'ปารีส2024' ฟุตบอลชาย24ก.ค.นี้ อาร์เจนฯ-โมร็อกโก 2ทุ่ม
พีพีทีวี เอชดี ช่อง36 ชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมลุ้น ส่งแรงเชียร์ และสัมผัสความยิ่งใหญ่มหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิก เกมส์ 2024” (Olympic Paris 2024) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ก.ค. ถึง 11 ส.ค. นี้ แฟน ๆ คนไทยสามารถชมสด! การแข่งขันกีฬาและเชียร์ทัพนักกีฬาไทยที่เดินทางเข้าร่วมลงแข่งขันได้อย่างจุใจ
กต. มอบเงิน 2 ล้านบาท ช่วยเหลือโมร็อกโกหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง
นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ พร้อมด้วยนายจักรพงษ์ แสงมณี รมช.การต่างประเทศ ได้มอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท ให้กับนายอับดุรเราะฮีม เราะห์ฮาลี เอกอัครราชทูตโมร็อกโกประจำประเทศไทย
'โรนัลโด' ไฟเขียวพื้นที่โรงแรมตัวเอง ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่โมร็อกโก
คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส อนุญาตให้ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศโมร็อกโก สามารถใช้พื้นที่โรงแรมของตนเป็นที่พัก หลังจากคนส่วนใหญ่ไร้ที่อยู่อาศัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
นายกฯ สั่ง กต. ติดตามช่วยเหลือคนไทยในโมร็อกโกจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้รับทราบและติดตามรายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว ที่ประเทศโมร็อกโก ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมือง Marrakesh 71 กิโลเมตร จากการรายงานข่าวเบื้องต้น ณ เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

