'บาส-เฟม' ปราบคู่มือหนึ่งโลก ลิ่วชิงฯ ขนไก่อินเดีย ลุ้นแชมป์แรกของปี

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์​ และ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือ 4 ของโลก บู๊เดือด พลิกสถานการณ์จากที่พ่ายเกมแรกไปก่อน กลับมาเอาชนะ เฝิง หยานเจ๋อ และหวง ตงผิง คู่มือ 1 ของโลก จากจีน ไปแบบสุดมัน 2-1 เกม 16-21, 21-19 และ 21-16 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ แบดมินตัน โยเน็กซ์ อินเดีย โอเพ่น 2026 ที่อินเดีย ได้สำเร็จ โดยเกมนี้ใช้เวลาแข่งขันกัน 1 ชั่วโมง 10 นาที

“บาส-เฟม” ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ และมีลุ้นแชมป์แรกของปี 2026 โดยรอบชิงฯ วันอาทิตย์ ที่ 18 ม.ค.นี้ ทั้งคู่รอพบกับผู้ชนะระหว่าง เจียง เจิ้นปัง กับ เหวย หย่าซิน คู่มือ 2 ของโลก จากจีน หรือ มาธิอัส คริสเตียนเซน กับ อเล็กซานดร้า โบเอ้ คู่มือ 12 ของโลก จากเดนมาร์ก

ด้าน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก ต้าน อัน เซยอง มือ 1 ของโลก ที่แกร่งสุดๆในชั่วโมงนี้ไม่ไหว พ่ายไป 0-2 เกม 11-21 และ 7-21 ในการลงเล่นรอบรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว

ความพ่ายแพ้แมตช์นี้ ทำให้ “เมย์” ปราชัยต่อ อัน เซยอง เป็นเกมที่ 13 จากการพบกันทั้งหมด 14 ครั้ง ซึ่งครั้งเดียวที่เอาชนะได้ก็คือการพบกันครั้งแรก ในการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก หรือ สุธีรมาน คัพ เมื่อปี 2019 ซี่ง รัชนก เอาชนะไป 2-0 เกม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สู้สุดใจแล้ว 'บาส-เฟม' พ่ายจีนหวิว-พลาดชิงแบดไชน่า

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมมืออันดับ 4 ของโลก พ่ายให้กับคู่เจ้าถิ่นไปอย่างหวุดหวิดทั้งสองเกมในศึกแบดมินตันรายการ “วิคเตอร์ ไชน่า โอ

ม.เกษมบัณฑิตจับมือส.แบดฯ ดัน'Sport Analytics' ยกกีฬาไทยสู่ยุค'Data-Driven Sports'

วงการกีฬาไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ที่ “ข้อมูล” กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันไม่ต่างจากทักษะของนักกีฬาและประสบการณ์ของผู้ฝึกสอน ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อร่วมกันพัฒนางานวิจัย การเรียนการสอน และนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและ Sport Analytics