ส.กีฬาทางน้ำ-มธ.รังสิต ทำศูนย์ฝึกกระโดดน้ำเยาวชน ป้อนทีมชาติไทย

สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย กับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ลงนามความร่วมมือ MOU ในการพัฒนากีฬากระโดดน้ำในระดับเยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่ทีมชาติไทย โดยจะใช้เป็นสถานที่หลักในการเก็บตัวและสร้างนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ
 
ตามนโยบายของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ที่ต้องการพัฒนาเยาวชน และยกระดับกีฬากระโดดน้ำ จึงมอบหมายให้ พล.ต.ดร. ธนนท์ แสงนาค อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย, “โค้ชตึก“ นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มานะ  ภู่หลำ ผู้อำนวยการสมาคม ลงนามความร่วมมือ MOU กับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่มี ยรรยง อัครจินดานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ และ ณัฐพงศ์ จงอักษร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ร่วมลงนาม ที่ยิมเนเซี่ยม 7 ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 24 มี.ค.
 
ยรรยง อัครจินดานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ตามที่ทราบกันว่าศูนย์กีฬาทางน้ำของ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ได้มาตรฐานระดับเอเชียนเกมส์ ที่ผ่านมาก็ใช้เป็นที่ฝึกกีฬากระโดดน้ำอยู่ก่อนแล้ว แต่ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยต้องการที่จะสนองนโยบายของสมาคมกีฬาทางน้ำฯ ให้เป็นรูปแบบแคมป์ฝึกซ้อมของระดับเยาวชนที่ครบวงจร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ต่อการรองรับนักกีฬาเยาวชน 
 
ด้าน “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำเยาวชนในไทยมีอยู่ 2 แห่งคือสัตหีบ จ.ชลบุรี กับ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต แต่ว่าที่ มธ.รังสิต นั้นมีความสำคัญมากเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ และมีนักกีฬาเยาวชนมากกว่า 40 คน จึงเป็นเหตุผลที่ทางสมาคมกีฬาทางน้ำฯ ทำสัญญาความร่วมมือกันเพื่อร่วมกันพัฒนากีฬากระโดดน้ำแบบครบวงจร ซึ่งสระแห่งนี้ถือว่าได้มาตรฐานใช้ฝึกซ้อมและแข่งขันได้ อีกทั้งนักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ล้วนแต่เป็นผลผลิตจากสระมธ.รังสิต
 
หลังจากเสร็จพิธีลงนามความร่วมมือ พล.ต.ดร. ธนนท์ แสงนาค อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย, “โค้ชตึก“ นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มานะ  ภู่หลำ ผู้อำนวยการสมาคม ได้เดินทางมาเยี่ยมนักกีฬาเยาวชนที่กำลังฝึกซ้อมรวมทั้งดูความพร้อมของสถานที่ตรวจเช็คสภาพอุปกรณ์และสระให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปตท.หนุนส.กีฬาทางน้ำ15ล้าน พัฒนากิจกรรมสมาคมฯ

นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าพบผู้บริหารบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อมอบโล่แสดงความขอบคุณแก่บริษัทฯ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2568

ส.กีฬาทางน้ำอัดฉีด ทัพซีเกมส์กว่า10ล้าน เตรียมนักกีฬาลุยศึกใหญ่ตลอดปี

พล.อ.เพชรรัตน์ ลิ้มประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองชัยซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต โดยมีคณะกรรมกรรมการบริหาร, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ส.กีฬาทางน้ำตั้งเป้านักกีฬาไทย ทำเวลาผ่านเกณฑ์A ได้ตั๋วไปลุยอลป.4คน

สระไทยหวังปั้นนักว่ายน้ำผ่านเกณฑ์เอ ตีตั๋วไปแข่งโอลิมปิก 2028 “โค้ชตึก” เชื่อเด็กไทยมีลุ้นทำได้ โดยเน้นไปที่นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ แต่หากไม่ได้คงต้องเอาสิทธิ์ไวลด์การ์ด

ส.กีฬาทางน้ำฯ วางรากฐานโปโลน้ำไทย ดึง'ทามาส'คุมเยาวชน-ขยายศูนย์ฝึก

สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ได้เซ็นสัญญา ทามาส ชมิดท์ (Tamas Schmidt) ชาวฮังการี ผู้ช่วยของ มักซิม คอร์ดอนสกี้ มาดูแลระบบการพัฒนาเยาวชนกีฬาโปโลน้ำในไทย และวางแผนขยายศูนย์ฝึกเพิ่มอีก 2 แห่ง เพื่อวางรากฐานให้กีฬาโปโลน้ำในไทยแข็งแกร่ง

ส.กีฬาทางน้ำแบโผ 6จอมอึดลงชิงชัย ว่ายน้ำมาราธอน'เอเชียนบีช'

การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ 2026 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-30 เม.ย.2569 โดยสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ได้ทำการส่งชิงชัย 2 ชนิดกีฬาคือ ว่ายน้ำมาราธอน กับ โปโลน้ำ ล่าสุดทางสมาคมได้ทำการคัดตัวนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนแล้ว ได้ ชาย 3 คนคือ นายคมชาญ วิชาชัย, นายกิตตินันท์ โชติษฐยางกูร, นายนิธิส เนตรสว่าง และนักกีฬาหญิง 3 คนคือ นางสาวฐิติรัตน์ เจริญทรัพย์, เด็กหญิงอลิซาเบธ กัลเมล, เด็กหญิงชนม์พัศนภ ชาติวุฒิ

ส.กีฬาทางน้ำฯ รอความชัดเจนจาก อลป.ไทย ก่อนกางแผนเตรียมเอเชียนเกมส์

ส.กีฬาทางน้ำฯ รอความชัดเจนจากคณะกรรมการโอลิมปิคฯ และ กกท. ก่อนกางแผนเตรียมเอเชียนเกมส์ เนื่องจากทุกกีฬาถูกญี่ปุ่นตีกลับมาให้พิจารณากันใหม่ รวมถึงงบประมาณเตรียมเอเชียนเกมส์เพียง 226 ล้านบาท ทั้งนี้ยังยืนพื้นที่กลุ่มนักกีฬาของสมาคมที่ได้เหรียญทองซีเกมส์ก่อน