กินทุเรียนอร่อยก่อนใครไประยอง Rayong Fruitastic 2023

นักท่องเที่ยวชมสวนทุเรียน

ททท. สำนักงานระยอง จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูกาลผลไม้จังหวัดระยอง 2566 ในแคมเปญ “กินทุเรียนอร่อยก่อนใครไประยอง : Rayong Fruitastic 2023” ซึ่งได้รวบรวมสวนผลไม้ในจังหวัดระยองให้ได้เลือกชิมกว่า 25 สวน และขอเชิญชวนพบกับงานแสดงแสง สี เสียง ตระการตา “วิจิตร@ระยอง” ในวันที่ 27 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2566 ที่ ททท. พร้อมนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า เล่าผ่านสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยองด้วยเทคนิคแสง สี เสียง สุดอลังการ 

แคมเปญส่วนลดพิเศษ

นายวัชรพล สารสอน ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง   กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป เป็นช่วงฤดูกาลผลไม้ของจังหวัดระยอง โดยมีผลไม้เมืองร้อนคุณภาพดีออกมาให้เลือกชิม ทั้งมังคุด เงาะ ลองกอง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งราชาแห่งผลไม้ไทยอย่าง “ทุเรียน” ผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อย

ระยอง แหล่งผลิตผลไม้คุณภาพ

ที่ผ่านมา นอกจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในพื้นที่ แล้ว ททท.ยังให้ความสำคัญกับแหล่งท่องเที่ยว
เชิงเกษตร เนื่องจากจังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ เหมาะสมในการทำสวนผลไม้ และยังเป็นแหล่งผลิตผลไม้เมืองร้อน โดยเฉพาะทุเรียน ที่ได้รับการพัฒนาคุณภาพจนมีทุเรียนมากกว่า 100 สายพันธุ์ อาทิ กบชายน้ำ, กบสุวรรณ,  ทองย้อยฉัตร, กลีบสมุทร, ขุนนนท์, นกกระจิบ, สาวน้อย, กะเทยเนื้อขาว ฯลฯ รวมทั้งมีการพัฒนาปรับรูปแบบสวนผลไม้ให้เป็นพื้นที่เพื่อการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

ทุเรียนระยอง

ทุเรียนระยอง..ของอร่อย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่ ผนวกกับเป็นช่วงที่เข้าสู่ฤดูกาลผลไม้ของจังหวัดระยอง ททท.  สำนักงานระยอง จึงร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวสวนผลไม้ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูกาลผลไม้จังหวัดระยอง ปี 2566 ในแคมเปญ “กินทุเรียนอร่อยก่อนใครไประยอง : Rayong Fruitastic 2023” เพื่อมอบส่วนลดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อผลไม้และบริการในสวน ทั้งในรูปแบบซื้อชั่งนั่งกินหน้าสวน และเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 100 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม 2566 หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด โดยมีสวนผลไม้ที่เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายในปีนี้จำนวน 25 สวน

มังคุด ราชินีผลไม้

สีสันจากต้นเงาะ

สละ ผลไม้ขึ้นชื่อ

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ในช่วงวันที่ 27 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน พ.ศ.2566 จะได้พบกับงาน “วิจิตร@ระยอง” จัดขึ้นบริเวณเจดีย์กลางน้ำป่าชายเลน จังหวัดระยอง เป็นการแสดงแสง สี เสียง 1 ใน 5 งาน ที่ ททท.จัดขึ้นใน 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ “วิจิตร 5 ภาค” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ และขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวไทยในการสร้างประสบการณ์ทรงคุณค่าและมุ่งสู่ความยั่งยืน ในส่วนของภูมิภาคภาคตะวันออก ได้เลือกพื้นที่ในการจัดงานที่จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพความพร้อมด้านพื้นที่และมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “วิจิตร@ระยอง เมื่อสุริยาลับขอบฟ้า การผจญภัยตามหา ขุมทรัพย์แห่งความอุดมสมบูรณ์ ของภาคตะวันออก จึงเริ่มขึ้น..” เพื่อสร้างบรรยากาศความสวยงามให้กับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ให้เป็นที่ประจักษ์สู่สายตานักท่องเที่ยว

งานวิจิตร@ระยอง

พระเจดีย์กลางน้ำสถานที่จัดงานวิจิตร@ระยอง

ภายในงานพบกับบรรยากาศการแสดงแสง สี เสียง การประดับตกแต่งไฟด้วยเทคนิค Projection Mapping เกาะกลางน้ำ, โลกแสงสีสันใต้น้ำของแมงกะพรุน, การแสดงโชว์ Lighting ณ สะพานแห่งวิถีวิจิตร, กิจกรรมแสดงพลุ ดอกไม้ไฟ ฯลฯ ให้ความรู้สึกเสมือนได้อยู่ท่ามกลางดินแดนเหนือจินตนาการ และพบกับการแสดงดนตรีจากศิลปินชั้นนำ และร้านค้าจากชุมชนที่นำสินค้ามาร่วมจำหน่ายในงานอีกด้วย

ผลผลิตจากสวนทุเรียนคุณยาย

บรรยากาศสวนยายดา-เจ๊บุญชื่น

ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานระยอง  กล่าวต่อว่า ในการจัดกิจกรรม “กินทุเรียนอร่อยก่อนใครไประยอง : Rayong Fruitastic 2023” คาดว่าจะมีส่วนช่วยให้เกษตรกรชาวสวนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้จังหวัดระยองเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าเดินทางมาท่องเที่ยว

ต้นทุเรียนในสวน

ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกันที่ระยอง

ผู้สนใจ สอบถามข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage ททท. สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0-3865-5420-1 หรือโทร. 1672 Travel Buddy

สรณะ รายงาน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัดมหาธาตุฯ จัดงานสมโภชพระอารามหลวงครบ 338 ปี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

พระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การก่อตั้งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเดิมชื่อว่าวัดสลัก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี

ททท.ดันมวยไทย เป็นSoft Powerระดับโลก จับมือเวทีราชดำเนิน จัดศึกใหญ่บูมท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสนามมวยเวทีราชดำเนิน จัดศึก Amazing Muaythai, Road To Rajadamnern ซึ่งเป็นศึกมวยไทยนานาชาติใน 4 เมืองใหญ่ของโลกเพื่อเฟ้นหา นักชกดาวรุ่งจากนานาชาติ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก มีโอกาสได้มาแข่งขันที่เวทีอันทรงเกียรติที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทย เวทีที่เป็นบ้านเกิดของมวยไทย ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในปลายปีนี้

ททท. ร่วมจัดงาน Music in Memories รำลึก 22 ปี ศิลปินในตำนาน จรัล มโนเพ็ชร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายไตรศุลี มโนเพ็ชร ทายาทคนเดียวของ จรัล มโนเพ็ชร, จรัล มิวเซียม และ นาย จำรักษ์ เอื้ออารีนุสรณ์ ปธ.กก. บริหาร บริษัท อาร์เอ็มเอส พับลิชชิ่ง จำกัด ได้จัด

ชี้เลือกตั้งซ่อมระยอง หากก้าวไกลชนะ สะท้อนความสิ้นหวังทางการเมืองของปชช.

การเลือกตั้งซ่อมระยอง ก้าวไกลมีแนวโน้มที่จะแพ้มากกว่าชนะ เพราะคะแนนรวมของพรรคที่ไม่เอาก้าวไกลนั้นสูงกว่า

มิติใหม่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน “วัวลาย วีค 2023” ปลุกสีสัน มหัศจรรย์วัวลาย”

เตรียมพบมิติใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน ที่จะชวนตื่นตากับสีสันมหัศจรรย์แห่งแสงสี 3D Mapping ของอุโบสถเงินแห่งเดียวในโลก