ฮั้วสว.'ข้อเท็จจริง'ปะทะ'กระแส' จบที่ศาล หรือรอวันแตกหัก?
สถานการณ์การเมืองในห้วงเวลานี้เปรียบเสมือนฉากทัศน์ของ สงครามตัวแทน ระหว่าง 2 ขั้วอำนาจที่มียุทธวิธีต่างกันสุดขั้ว ระหว่างฝ่าย ‘สีส้ม’ นำโดยพรรคประชาชนอย่าง “ไอติม” พริษฐ์ วัชรสินธุ์ และเครือข่ายภาคประชาสังคม ไอลอว์ “ยิ่งชีพ อัชฌานนท์” พ่วง สว.ประชาชน และผู้สมัคร สว.สำรอง ที่เดินเกมใช้ข้อมูลข่าวสาร สำนวนในคดี เปิดโปงความไม่โปร่งใสในคดีฮั้ว สว.รายวัน
ส.ค.ชี้ชะตา ‘พ่อ-ลูกตระกูลชิน’ ‘แม้ว’ ลำพองปน ‘ความไม่มั่นใจ’
ปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ ‘ปลดล็อกอนาคตประเทศไทย สู้วิกฤตโลก พลิกเกมเศรษฐกิจไทย’ และ ‘พลิกเกมเศรษฐกิจไทย สู่อนาคต’ ของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อค่ำวันที่ 17กรกฎาคม 2568
'พรรคส้ม'สู้ต่อในชั้นกมธ. หวังเปิดกว้างล้างผิด'ม.112'
ภายหลัง ‘เสียงข้างมาก’ ในสภาผู้แทนราษฎร มีมติรับหลักการ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ….ซึ่งนายวิชัย
ภท.ท้าดวล“ศรีสะเกษ” จัดหนักขาลง“เพื่อไทย”
หลังจากพรรคภูมิใจไทยถอนตัวจากรัฐบาลเพื่อไทย มีหลายฉากทางการเมืองที่ทั้ง 2 ฝ่ายดับเครื่องชน และไล่เช็กบิล ชำระแค้นกัน หวังชิงแต้มให้ฝ่ายตัวเอง
“คดีฮั้วสว.”จ่อฟันนักการเมือง จบแบบ“มวยล้ม”หรือ"รื้อสูตรสภาสูง"
คณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนส่วนกลาง ชุดที่ 26 ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เตรียมสรุปสำนวนคดี “ฮั้วเลือก สว.” ซึ่งเป็นหนึ่งในคดีที่ถูกจับตามองมากที่สุดในรอบปี 2568
ป.ป.ช.รุกฆาตแพทองธาร อิ๊งค์ซื้อเวลาสู้คดี ศาลรธน.
เป็นไปตามคาด ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจกับการที่ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี-รมว.วัฒนธรรม จะยื่นขอ ขยายเวลาในการส่งเอกสารคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ต่อ “ศาลรัฐธรรมนูญ” ในคดีถูกสมาชิกวุฒิสภา (สว.)
'ทักษิณ' ต้นเหตุประเทศตีบตัน ดิ้นขอ 'ดีลใหม่' หวังหาทางรอด
บนความขัดแย้งทางการเมืองของประเทศไทยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คือ ใจกลางปัญหา และมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงหรือเกิดวิกฤตจนถึงทางตัน
