จิรุตม์-มณฑลลุ้นผงาดกกต. สีน้ำเงินคุมเสียงข้างมาก7เสือ
เมื่อมีความชัดเจนทางการเมืองว่า “พรรคเพื่อไทย” จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังการโหวตร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญวาระ 3 ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า 2569
ฝ่ายค้านยื่นซักฟอกทิ้งทวน อนาคต'บิ๊กตู่'ชี้ชะตาพปชร.
พรรคร่วมฝ่ายค้าน 6 พรรค ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเพื่อชาติ และพรรคพลังปวงชนไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ในสภาผู้แทนราษฎร ดีเดย์ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้
ปลดล็อกกัญชา ผลกระทบต่อสังคม
หลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาลงมติ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง พ.ศ…. และ ร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ กัญชา กัญชง
โมเดลลดเบื้องหน้า ‘บิ๊กป้อม’ ชู ‘บิ๊กตู่’ ชัดๆ กู้วิกฤต คิดได้แต่ยาก
ภายหลังความย่อยยับในสนามเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ของพรรคพลังประชารัฐ และความยับเยินในศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และนายสกลธี ภัททิยกุล
หวั่นข้อสอบรั่ว “ฝ่ายค้าน” ไม่ไว้วางใจกันเอง
ผ่านศึกชิงอำนาจยกแรกไปได้แบบสบายๆ รัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา ผลการลงมติโหวตรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2566 วงเงินกว่า 3.18 ล้านล้านบาท

