ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

‘เด็กธรรมศาสตร์’ World Class ว่าที่ ‘ดีไซน์เนอร์’ Luxury Brand 1 ใน 3 ผู้สอบชิงทุนสถาบันแฟชั่น TOP 5 ของโลก

“อีสตีตูโตมารังโกนี” (Istituto Marangoni) สถาบันการออกแบบชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับ World Class ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1935 ที่เมืองมิลาน โดยปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน TOP 5 ของโลก

'กิตติพันธ์' เร่งพัฒนาพิพิธภัณฑ์ ดัน 'ภูพระบาท' มรดกโลก

‘กิตติพันธ์’อธิบดีกรมศิลป์เร่งพัฒนาพิพิธภัณฑ์ มอบนโยบายหาจุดขายจัดนิทรรศการดึงคนรุ่นใหม่ พร้อมดัน’ภูพระบาท-ศรีเทพ’ขึ้นมรดกโลก

'วันเพ็ญ เย็นใจ' ลอยกระทง 8 ท่าน้ำสิริมงคล

นับตั้งแต่เปิดประเทศวันที่ 1 พ.ย.2564 มีต่างชาติทะลักเดินทางเข้าประเทศไทยวันละหลายหมื่นคน ทำให้บรรยากาศความคึกคักของการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น งานใหญ่ที่จะมาประเดิมช่วยคลายทุกข์คนไทยจากโควิด-19 คือ งานประเพณีลอยกระทงที่จะมีขึ้นในวันที่ 17-19 พ.ย.นี้ ซึ่งนอกจากเป็นการสืบสานประเพณี

ปั้นหอศิลป์แห่งชาติสู่แลนด์มารค์ให้คนแห่มาชมงาน

6 พ.ย. 2564 – นางยุพา ทวีฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวในการเปิดโครงการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดใช้หอศิลป์แห่งชาติว่า ภายหลังการก่อสร้างและการตกแต่งพื้นที่ส่วนต่างๆ ของหอศิลป์แห่งชาติแล้วเสร็จ ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อสร้างการรับรู้แก่ประชาชน และกลุ่มศิลปินแขนง

'ท่านผู้หญิงสิริกิติยา' พัฒนาโขนแบบร่วมสมัย

1 พ.ย.2564 นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มีนโยบายสืบสาน รักษา ต่อยอดงานศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างยั่งยืนและส่งเสริมและพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับต่างประเทศเพื่อนำความเป็นไทยสู่สากล ดังนั้น วธ.ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฝรั่งเศสประจำ