พุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33°C/26.7°C

ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

ปีนภูดูแสงแรกท่ามกลางทะเลหมอกเคล้าลมหนาว

สำหรับคนชอบท่องเที่ยว ถ้าปล่อยสายลมหนาวให้ผ่านไปโดยไม่ได้ออกไปสัมผัส เป็นเรื่องน่าเสียดาย สัปดาห์นี้พาทุกคนไต่ระดับความสูงขึ้นไปชมความงามของแสงแรกแห่งวัน ท่ามกลางทะเลหมอกและอากาศเย็นบนยอดดอยต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ จ.ลำปาง กันดูบ้าง

โพลชี้คนไทยอยากสวดมนต์ข้ามปีออนไลน์กับครอบครัวมากที่สุด

31 ธ.ค.2564 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็น (โพล) เด็ก เยาวชน และประชาชน ที่มีต่อกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีออนไลน์ เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่าวิถีใหม่ พุทธศักราช 2564

'นบพระนำพร บวรสถานพุทธปฏิมามงคล'ส่งสุขเริ่มต้นศักราชใหม่2565

ประเทศไทยมีพระพุทธรูปมงคลมากมาย ทุกปีกรมศิลปากรอัญเชิญพระพุทธรูปโบราณมาให้คนไทยได้กราบสักการะ นอกจากพุทธศิลป์อันงดงามล้ำค่าแล้ว ก็มีประวัติความเป็นมาที่สำคัญ เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2565 นี้ กรมศิลปากรชวนคนไทยมาร่วมกิจกรรมพิเศษสักการะพระพุทธรูปวังหน้า พระปฏิมาแห่งแผ่นดิน : นบพระนำพร บวรสถานพุทธปฏิมามงคล 2565

ปีใหม่!ปล่อยคอลเลกชั่น'ใจ' 14แบรนด์ดังออกแบบ

พลังแห่งการให้ช่วยคลายทุกข์ให้ผู้รับเสมอ ล่าสุด มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สานต่อภารกิจแห่งการให้ จัดทำของที่ระลึกคอลเลกชั่นปีใหม่ในคอนเซ็ปต์ “ใจ”ภายใต้โครงการพาวเวอร์ ออฟ กิฟวิ่ง (Power of Giving) ปีที่ 7  เพราะหัวใจ คือ กุญแจสำคัญที่สุดของความสุขในชีวิต

จัด'สวดมนต์ข้ามปี'เป็นออนไลน์ทั้งหมด ลดเสี่ยงโอมิครอน

26 ธ.ค.2564 – นายเกรียงศักดิ์ บุญประสิทธิ์ อธิบดีกรมการศาสนา เปิดเผยว่า จากที่ได้มีการประชุมหารือร่วมกับภาคคณะสงฆ์ วัด องค์กรเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับการดำเนินการจัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่าวิถีใหม่ พุทธศักราช 2564 ต้อนรับศักราชใหม่ 2565

1...697071...80