พรรคทางเลือกใหม่ ชู 'แลนด์สไมล์' หวัง 3.6 ล้านคะแนนทั่วประเทศ!


24 ก.พ.2566 - ที่โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 พรรคทางเลือกใหม่ พร้อมทั้งการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมีสมาชิกพรรคจากจังหวัดต่างๆเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายราเชน กล่าวว่า วันนี้มาบุกถิ่นอีสาน เพื่อแสดงความพร้อมของพรรคในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเฉพาะของภาคอีสานที่เปิดตัววันนี้ 100 เขต ทั้งนี้พรรคได้ชูนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน ภายใต้สโลแกนว่า "แลนด์สไมล์ ยิ้มทั้งแผ่นดิน" ด้วยนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน 36,000 บาท เพียงเป็นเจ้าบ้านก็ได้สิทธิ์นั้นทันทีทุกคน โดยเชื่อว่าเป็นนโยบายที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างแท้จริง

"วันนี้พรรคทางเลือกใหม่เป็นพรรคแรก ภายใต้รัฐธรรมนูญปี 2560 และเป็นพรรคเดียวที่ประกาศชัดเจนว่า ไม่ยุบไม่รวม ไม่ควบกับใคร แต่หากอยากมาร่วมงานกับเรา เรายินดีต้อนรับทุกท่าน ในวันนี้ที่คนอื่นพูดกันว่า มีพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยและพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ ตามที่เข้าพูดกัน แบ่งเป็น 2 ฝ่าย แต่พรรคทางเลือกใหม่ต้องต่อสู้ทั้งเรื่องของอำนาจทุนนิยม และอำนาจทุนสามานย์ ซึ่งทั้ง 2 อำนาจนั้นปัจจุบันสู้กันอยู่ แต่พรรคทางเลือกใหม่นั้นต้องสู้กับทั้งสองอำนาจเป็นแบบสองรุมหนึ่ง เพื่อที่จะเข้าไปยืนในสภาให้ได้ ด้วยนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน ซึ่งเรามั่นใจว่านโยบายเงินทุนเจ้าบ้านนี้ เราเหนือกว่าทุกพรรคการเมือง เราพร้อมที่จะประชันนโยบายเพื่อสิทธิประโยชน์ ของประชาชนคนไทยและของประเทศชาติด้วยนโยบายนี้ หากถามว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะดีขึ้นเมื่อไหร่จะดีขึ้นอย่างไรต้องตอบว่า ถ้าพรรคทางเลือกใหม่ได้ร่วมรัฐบาลเมื่อไหร่ก็จะเศรษฐกิจดีขึ้นทันที ด้วยนโยบายเงินทุนเจ้าบ้าน แลนด์สไมล์ ยิ้มทั้งแผ่นดิน"

นายราเชน กล่าวต่อว่า ในส่วนของส.ส.นั้นไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่า ต้องได้กี่คนแต่เราตั้งเป้าเอาไว้ในเรื่องของคะแนน จะได้ 3.6 ล้านคะแนนทั้งประเทศ ส่วน ส.ส. จะได้เท่าไหร่นั้น ยังไม่ได้ตั้งเป้าเพราะ กกต.ก็ยังวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องกฎระเบียบต่างๆและรายละเอียดยิบย่อยยังไม่สามารถมีข้อสรุปชัดเจน แต่เราแข่งกับตัวเองว่าเราต้องการ 3.6 ล้านคะแนนทั้งแผ่นดิน

สำหรับผู้สมัครพรรคทางเลือกใหม่นั้นต้องบอกว่าพวกเราเป็นจิตอาสาทางการเมือง เพราะฉะนั้นผู้ที่จะมาสมัครและเรียกเงินจากพรรค พรรคทางเลือกใหม่ขอไม่รับหากจะมาหาผลประโยชน์เพราะเราต้องการแค่จิตอาสาทางการเมืองมาร่วมช่วยกันให้เศรษฐกิจประเทศไทย ซึ่งคำว่าจิตอาสานั้นก็คือจิตที่คิดจะเติม เต็มให้กับสังคม โดยที่ไม่หวังผลตอบแทน ในทุกมิติ เพราะฉะนั้นศักดิ์ศรีของพรรคทางเลือก และว่าที่ผู้สมัครพรรคสามารถก้มหน้าไม่อายดิน เงยหน้าไม่อายฟ้าทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมชัย' ลั่นยึดแนว 'อนุทิน' นัด 20 พ.ค.บุกกองปราบ แจ้งความเอาผิด กกต.หมิ่นประมาท

'สมชัย' ลั่นใครกล้าแจ้งความดำเนินคดีประชาชน  ด้วยข้อกล่าวหาเท็จ รุนแรง หมิ่นประมาท  เพื่อหวังปิดปากการวิจารณ์โดยชอบ  ต้องพร้อมถูกฟ้องกลับด้วย

กกต.ได้ ‘5นักกม.’ สู้คดีคิวอาร์โค้ด

เลขาฯ กกต.เผยได้ 5 นักกฎหมาย เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำรัฐธรรมนูญ 4 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี 1 คน เป็นพยานในคดีบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดและคิวอาร์โค้ด

'แสวง' ร่ายยาว กกต. จัดเลือกตั้งไม่ถูกใจประชาชน ลั่นต้องยึดหลักการ ทำตามใจฝ่ายไหนไม่ได้

"แสวง" ร่ายยาว กกต.รับรู้ประชาชนอยากปฏิรูป “องค์กรอิสระ” บอกทราบดี คนคาดหวังช่วงจัดการเลือกตั้ง แต่ต้องยึดหลักการมากกว่าถูกใจ ฉะ นักการเมืองทำอะไรก็อ้างประชาชน ชี้ องค์กรอิสระ ยึด “ประชาธิปไตยของชาติ” ตรวจสอบฝ่ายการเมืองที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สะท้อนบทเรียน 3 รัฐธรรมนูญ ชี้ชัดปัญหาอยู่ที่คน กฎหมายเปลี่ยนแต่คนหน้าเดิม 100%

'สุวิทย์' สะท้อน ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ต้องเลือก 'สถาปนิกของระบบชีวิตใหม่' ไม่ใช่แค่ 'ผู้จัดการเมือง'

อดีตรมว.อว. โพสต์สมมติว่าผมได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ภารกิจแรกของผมคือ หยุดไม่ให้เมืองนี้กินพลังชีวิตของผู้คน

ฮั้วสว.ถึงมือกกต.ชุดใหญ่

“แสวง” เผยคดีฮั้ว สว.ถึงมือ กกต.ใหญ่แล้ว ยันผลเลือกตั้งแบบ สส. 5/18 ครบ 100% แล้ว “ไอลอว์” จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง-ประชามติรายหน่วย “ยิ่งชีพ” ขู่คดีฮั้วหาก กกต.สั่งไม่ฟ้องเจอร้องแน่