'พีระพันธุ์' เปิดนโยบาย รทสช. แก้ปัญหาที่ดินทำกิน หนี้สิน ต่อยอดบัตรลุงตู่ การศึกษา

"พีระพันธุ์" ประกาศบนเวทีโคราช หัวใจลุงตู่เท่ากำปั้น แต่รักคนไทยทั่วประเทศ เป็นนายกคนจริงที่เราต้องการให้มาทำงานต่อไป เปิดนโยบายรทสช. แก้หนี้ หาที่ทำกินให้ ส่งเสริมการศึกษาบุตรหลาน

25 ก.พ.2566 - ต่อมาเวลา 18.30 น. นายพีระพันธุ์ ขึ้นกล่าวปราศรัย ว่า ตนมีโอกาสกราบย่าโม ดีใจเป็นอย่างยิ่ง ไม่เคยคิดว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะได้รับการตอบรับจากพี่น้องมากมายขนาดนี้ วันนี้ตนและพล.อ.ประยุทธ์ หรือลุงตู่ ของทุกคน ได้มาพบกับพี่น้องเพื่อเปิดประตูสู่อีสาน หลังจากที่ได้ไปจังหวัดชุมพรเปิดประตูสู่ภาคใต้ไปแล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนเราคือคนไทยทั้งชาติ ไม่ว่าจะเป็นภาคไหน ทั้งหมดหัวใจคือคนไทย พล.อ.ประยุทธ์เคยบอกว่าหัวใจเท่ากำปั้นแต่ใหญ่พอที่จะทำให้คนไทยทั้งชาติและพรรครวมไทยสร้างชาติเรารักคนไทยทั้งชาติ แต่ไม่ใช่มีแค่ความรักในใจ เราพร้อมที่จะมาทำงานให้กับบ้านเมืองและพี่น้องประชาชน เพื่อมาแก้ปัญหาให้กับทุกคน และจะนำพาประเทศไทยไปสู่ความเจริญก้าวหน้าเพื่อลูกหลานและครอบครัวของเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ไหนพวกเราคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคการเมืองยุคใหม่ แบบใหม่ เราไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัว เพื่อประโยชน์พรรค แต่เราจะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนทุกคน เราจะเป็นพรรคการเมืองที่ทุกคนพึ่งได้ แก้ปัญหาให้ทุกเรื่อง เราเพิ่งทำงานมาไม่กี่เดือนแต่ก็ต้องยอมรับว่าเคยมีคนถามว่าพรรคนี้จะได้ถึง 25 ที่นั่งหรือไม่ แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพิ่งประกาศว่าพรรคการเมืองที่มีความพร้อมมากที่สุดคือ รวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคเดียวที่สามารถส่งผู้สมัครได้ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ 400 เขต ภาคอีสาน 132 ที่นั่งและเราอาสาทำงานเพื่อทุกคน และดีใจที่พล.อ.ประยุทธ์มาทำงานร่วมกัน เพราะต้องการคนจริง ที่ทำงานมาแล้วและทำอยู่ และจะทำงานต่อไป

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า สิ่งที่พรรครวมไทยสร้างชาติ และพล.อ.ประยุทธ์จะทำต่อไปคือ เราจะแก้ปัญหาที่ดินทำกินให้กับทุกคนเพื่อให้คนไทยมีที่ทำกิน เราจะแก้ปัญหาหนี้สินให้พี่น้องเพื่อให้พี่น้องพ้นหนี้ เรื่องค่าใช้จ่ายเราจะมีกองทุนประชาชน ให้ทุกคน มีเงินทุนในการทำมาหากิน เรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเราก็จะต่อยอด สิ่งต่างๆเหล่านี้พรรครวมไทยสร้างชาติจะต้องทำให้พี่น้องต่อไป และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องการศึกษา บุตรหลานของพี่น้องทุกคนทางพรรครวมไทยสร้างชาติ จะเปิดโอกาสให้บุตรหลาน ได้มีโอกาสเรียนหนังสือให้มากขึ้นกว่าเดิม มีโอกาสทำงานและนำความสุขมาให้กับพี่น้องให้มากกว่าเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน

กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.

สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน

'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต

'สมชัย' สะท้อนผลเลือกตั้ง 'สก.' ความสำเร็จการเมืองแบบบ้านใหญ่ในเมืองหลวง ยังคงอยู่

อดีตกกต. ชี้การเลือก สก. ของคน กทม. ไม่ใช่การตัดสินใจในระบบพรรคล้วน ๆ แต่มีปัจจัยตัวบุคคลเข้ามาประกอบ