'รังสิมา' แจงเหตุทิ้ง ปชป. ซบลุงตู่ ตามประสงค์คนแม่กลอง รักษาแชมป์ให้ได้สมัยที่ 6

“รังสิมา” แจงยิบ หนีปชป.ย้ายซบ “รวมไทยสร้างชาติ” เป็นความต้องการของคนแม่กลองตามผลโพลไม่เช่นนั้นสอบตกแน่ ปลื้มกระแสตอบรับพรรคลุงตู่ดีวันดีคืน ง่ายต่อการเดินหน้าผลักดันโครงการพัฒนาจังหวัดที่ค้างคา

2 มี.ค.2566 - น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีตส.ส.สมุทรสงคราม ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยถึงเหตุผลย้ายพรรคว่า เป็นไปตามความต้องการของชาวบ้านหลังจากทำโพลสอบถาม ผลโพลออกมาต้องการให้ไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาตินำมาเป็นอันดับ 1 ส่วนพรรคประชาธิปัตย์อยู่อันดับ 5 เลยจำเป็นต้องย้ายพรรค ความจริงตนไม่มีอะไรกับพรรคประชาธิปัตย์เลย ตนเป็นส.ส.ประชาธิปัตย์มาหลายสมัย แต่เมื่อประชาชนต้องการให้ไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ต้องทำตามความต้องการประชาชนไม่เช่นนั้นจะสอบตก

น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ชาวบ้านที่ไม่ได้ตอบแบบสอบถามโพลอาจไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงในการย้ายพรรค ตนก็ต้องไปอธิบายให้เขาเข้าใจว่าทำไมต้องย้ายพรรค แต่เท่าที่ตรวจสอบดูหลังจากชาวบ้านรู้ว่าย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติกระแสตอบรับดีมาก ชาวบ้านที่เคยสนับสนุนส่วนใหญ่เห็นด้วยบอกว่าอยากให้ย้ายตั้งนานแล้ว ชาวบ้านยืนยันว่า จะลงคะแนนให้ทั้ง 2 บัตรเลือกตั้งทั้งพรรคและคน แต่ถ้าไม่ย้ายเขาก็ยังหนักใจอยู่จะเลือกแบบไหน ดังนั้นการหาเสียงในครั้งนี้คงจะง่ายขึ้น

ทั้งนี้ ช่วงการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่ที่เคยสนับสนุนมาบอกว่าขอไปเลือกลุงตู่ ตนก็เลยแจ้งว่าถึงแม้จะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ก็ไปยกมือหนุนลุงตู่เป็นนายกฯได้ไม่จำเป็นต้องย้ายพรรค ซึ่งก็เป็นจริงชาวบ้านเลือกพรรคลุงตู่กันจำนวนมากตนชนะคู่แข่งมาแค่ 4 พันกว่าคะแนนเท่านั้น แต่ก็มีชาวบ้านบางส่วนไม่เห็นด้วยที่ไม่ย้ายพรรคมาแจ้งว่าขอลาไม่ขอเลือกตน 1 สมัยและก็มีผู้สนับสนุนลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม การย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติจะทำให้การประสานงานโครงการพัฒนาจังหวัดที่ค้างอยู่ทำได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะโครงการย้ายโรงพยาบาลประจำจังหวัดมาสร้างใหม่ในพื้นที่ราชพัสดุ รวมถึงโครงการรถไฟเชื่อมปากท่อ-มหาชัย-วงเวียนใหญ่เพื่อร่นระยะเวลาในการเดินทางให้สั้นลงประมาณ 80 กม.เป็นการอำนวยความสะดวกให้ประชาชน โครงการนี้ตนเดินเรื่องมานานแล้วกำลังมีความคืบหน้า อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจัยหลักในการเลือกตั้งไม่ได้อยู่ที่พรรคหรือตัวบุคคลเป็นอย่างเดียว แต่อยู่ที่การซื้อเสียงด้วยขณะนี้มีการจดรายชื่อประชาชนในพื้นที่ มีการจ่ายเงินให้นายกอบต.ในพื้นที่บางพรรคจ่ายเงินให้หัวละ 1,000 บาทแล้ว บางพรรคก็มาขอแบ่งคะแนนในหมู่บ้านไป 5-10 คนก็มี

น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ในจ.สมุทรสงครามไม่หวั่นกระแสแลนด์สไลด์ของพรรคการเมืองบางพรรค การเลือกตั้ง 6 ครั้งที่ผ่านมารวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 ตนก็สู้กับเงินมาโดยตลอด แต่คนแม่กลองไม่โง่ตนได้รณรงค์ตลอดว่า “ให้รับเงินหมา การังสิมา” ทุกครั้งพยายามประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รู้พิษภัยของการซื้อเสียง เลือกตั้งครั้งนี้จะพยายามรักษาแชมป์ให้ได้เป็นสมัยที่ 6 ให้ได้เพื่อเข้ามาประสานงานโครงการที่ตั้งใจไว้ ตนดีใจที่ชาวบ้านยังรักบอกตนตลอดว่าไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็จะเลือก เพราะเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนตนจะถือความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหลักในการทำงาน

“คนแม่กลองชอบคนซื่อสัตย์ ชอบคนจงรักภักดี ลุงตู่มีคุณสมบัติในเรื่องเหล่านี้ครบ และสมัยลุงตู่บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย เลือกความสงบจบที่ลุงตู่ยังใช้ได้ตลอดไป ส่วนเรื่องผลงานในแม่กลองยังไม่ค่อยชัดในช่วงที่ผ่านมาเพราะส่วนใหญ่จะไปพัฒนาในภาคอื่นๆ ดังนั้นเมื่อย้ายมาอยู่พรรคลุงตู่แล้วการประสานเพื่อการพัฒนาจ.สมุทรสงครามคงจะง่ายขึ้น” น.ส.รังสิมากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะ 'เศรษฐา' เอาอย่างอดีตนายกฯ 'สมัคร-อภิสิทธิ์'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "แนะพี่นิด เอาอย่างลุงหมัก กับพี่มาร์ค มาตอบกระทู้ถามทุกครั้ง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง