'นริศ' ห่วงผู้สมัครส.ส.มุสลิม หาเสียงช่วงถือศีลอด เตือนห้ามแจก 'อินทผาลัม' ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

21 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าในฐานะที่ตนเป็นชาวมุสลิม เป็นชาวมลายู ในวันที่ 22 มี.ค. เป็นวันเข้าสู่วันดูดวงเพื่อเข้าสู่เดือนรอมฎอน รัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ขอแสดงความห่วงใยและความปรารถนาดี ให้ชาวมุสลิมได้ถือศีลอดประสบความสำเร็จ เนื่องจากการรณรงค์การเลือกตั้งช่วงนี้ อยู่ในช่วงถือศีลอดพอดี ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 23 เม.ย. และขอให้ประสบความสำเร็จทั้งการถือศีลอดและชัยชนะในการเลือกตั้ง ซึ่งผู้สมัครต้องเข้มแข็งเป็นพิเศษ ทั้งนี้ การหาเสียงในช่วงนี้ ผู้สมัครไม่สามารถนำอินทผาลัมหรืออาหารไปแจกชาวมุสลิมได้ เพราะจะผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส่วนตนจะยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่จะไม่ลงรับสมัครเลือกตั้งในระบบ ส.ส.เขต ซึ่งตนให้เหตุผลไปแล้วว่า ตนเป็น ส.ส.เขตมายาวนานมากถึง 5 สมัย 22 ปี ประกอบกับมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ถึงแม้ว่าจะฟื้นแล้ว แต่ ถ้าเป็น ส.ส.เขตแล้วนอนอยู่กับบ้าน ก็ไม่ได้ เพราะ ส.ส.เขตต้องทำงานหนัก

เมื่อถามว่า จะลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายนริศ กล่าวว่า ตรงนี้แล้วแต่พรรค แต่จะยังเล่นการเมืองต่อไป อยู่ช่วยงานและสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าไม่มีการย้ายพรรค ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ตนได้ขออนุญาตหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค และประกาศไปบนเวทีที่จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 4 มี.ค.แล้ว ส่วนผู้ที่จะมาลง ส.ส.เขตแทนตนนั้น พรรคจะมีการทำไพรมารี่โหวตในวันที่ 25 มี.ค.

“ยุคปี 2566 เป็นยุคไอทีเต็มรูปแบบ ยุคนวัตกรรม คนที่มีความเหมาะสมที่จะเป็นส.ส.เขตมากกว่าพวกเราก็เข้ามาเยอะ” นายนริศ กล่าว

เมื่อถามว่า จะส่งลูกชาย ลงสมัคร ส.ส. เขตแทนหรือไม่ นายนริศ กล่าวว่า ถ้าคิดถูกกฎหมายก็ยังไม่ใช่ เพราะต้องรอไพรมารี่โหวต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กชาติพัฒนากล้า ยันพรรคหาเสียงเรื่องปากท้อง ไม่สร้างความเกลียดชัง

เด็กชาติพัฒนากล้า ลั่นมีกรณ์ต้องมีกู  เราหาเสียงเรื่องปากท้องของประชาชน เราไม่หาเสียงแบบสร้างความเกลียดชัง เราต้อสู้กับทุนผูกขาด

'เป้ย ปานวาด' ซ้อนท้าย 'ป๊อป นิธิ' สร้างสีสันสุดแซ่บ

แม่มาแล้ว...เมื่อนางร้ายหน้าสวย “เป้ย-ปานวาด เหมมณี บุญยรัตกลิน” ทุ่มสุดตัวแปลงร่างเป็น “อีกี้” สก๊อยสุดแซ่บ ซ้อนท้ายคุณสามี “ป๊อป-นิธิ บุญยรัตกลิน” ซิ่งหาเสียงโค้งสุดท้าย กับคาราวานมอเตอร์ไซค์กว่าครึ่งร้อย

'ธรรมนัส' ขึ้นรถแห่หาเสียงปิดท้าย พะเยา-แพร่ มั่นใจปักหมุด ส.ส.พปชร.ทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือ

ที่จังหวัดพะยา ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดพะเยา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ

'ป๊อป-นิธิ' ควง 'เป้ย-ปานวาด' สร้างสีสันเรียกคะแนนโค้งสุดท้าย

นายนิธิ บุญยรัตกลิน (ป๊อป) ผู้สมัคร ส.ส. เขตทวี วัฒนา-ตลิ่งชั่น(ยกเว้นแขวงบางเชือกหนัง ) พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้ลงพื้นที่หาเสียงพร้อมทีมงานโค้งสุดท้ายก่อ

ทีมขุนพลพปชร. ร่วมคาราวานรถหาเสียงชวนคนไทยเลือกตั้ง 14 พ.ค.กาเบอร์ 37 ก้าวข้ามความขัดแย้ง

เวลา 9.00 น. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จุดกระจายรถหาเสียง โดยมีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวั