
21 มี.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์โอทอปเทศบาลตำบลหัวดง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีตส.ส.อุตรดิตถ์ หรือ นักรบพันธุ์ดุ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงพบปะผู้นำอสมอำเภอลับแล จำนวนกว่า 1,500 คน พร้อมกล่าวชื่นชมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อนุมัติให้มีการขึ้นเงินเดือน อบต. , กำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน , ผู้ช่วย , สารวัตร , แพทย์ตำบล และ อสม. ไปแล้ว เหตุผลเพราะทุกคนตรากตรำทำงานหนัก ต่อสู้กับโรคร้ายโควิด-19 ที่ผ่านมา และ ทุกคนเป็นกำลังหลักในการเข้าถึงและสัมผัสกับพี่น้องประชาชนในทุกหมู่บ้านทุกหลังคาเรือนโดยกล่าวขอบคุณ อบต. , กำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน , สารวัตรกำนัน , แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วย และ อสม.ทุกคน ที่ร่วมต่อสู้กับโควิด-19 จนผ่านพ้นไปด้วยดี
ทั้งนี้ นายศรัณย์วุฒิ ได้นำแผ่นโปสเตอร์ ขนาดใหญ่กล่าวปราศรัยจะนำเรื่องการแช่แข็งหนี้ หยุดต้น หยุดดอกเบี้ย จนกว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นแล้วค่อยมาคุยเรื่องหนี้กับลูกหนี้ทุกคนเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อนำไปเป็นนโยบายในการหาเสียง มีแผนที่จะเสนอเพิ่มเงินเดือนให้ อสม.อีกครั้งเพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้กับ อสม. โดยดึงเอาผู้สูงอายุชาวต่างชาติเข้ามาพักในประเทศไทยแล้วให้ อสม.มีส่วนร่วมดูแลคนเหล่านี้ตามนโยยายของรัฐบาล เพื่อหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้นให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)และครอบครัวเดือนละไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท
หลังเสร็จสิ้นการปราศรัยชาว อสม.อำเภอลับแล นายศรัณย์วุฒิ ได้ร้องเพลง “ศรัณย์ไม่ลืม” สิ้นเสียงเพลง ได้รับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจให้กับนายศรัณย์วุฒิ ครั้งนี้ เพื่อต่อสู้กับศึกเลือกตั้งสนามการเมืองระดับชาติที่กำลังจะมาถึง และ เสียงปรบมือ จาก อสม.ดังกึกก้องภายในศูนย์โอทอป
ทั้งนี้นายศรัณย์วุฒิ พร้อมด้วย น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ (บุตรสาว) ได้ตัดสินใจทางการเมืองจะลงสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ของพล.อ.ประยุทธ์ โดยนายศรัณย์วุฒิ ว่าที่ผู้สมัคร สส.อุตรดิตถ์ ได้ประกาศเตรียมพร้อมลงสู้ศึกเลือกตั้งและขออาสาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนชาว เขต 3 ประกอบด้วย อ.พิชัย , อ.ลับแล และ อ.ตรอน ส่วนบุตรสาว คือ น.ส.รสรินทร์ จะส่งลงสมัคร เขต 2 อ.ท่าปลา , อ.น้ำปาด , อ.ฟากท่า , อ.บ้านโคก และ อ.ทองแสนขัน สังกัดพรรครทสช. และ เป็นฐานเสียงเดิมของ สส.ศรัณย์วุฒิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด
‘สุรเดช’ รับคำสั่ง ‘ลุงป้อม’ คุมภาคเหนือ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้งด้วยผู้สมัครเกรด A
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือว่า ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ดูแล


