อุตรดิตถ์สะเทือน! 'พี่เครางาม' ปราศรัยชื่นชม 'บิ๊กตู่' อนุมัติเงินให้ อบต.,กำนัน,ผญบ.,อสม. ฯลฯ

21 มี.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์โอทอปเทศบาลตำบลหัวดง​ อ.ลับแล​ จ.อุตรดิตถ์​ นายศรัณย์​วุฒิ​ ศรัณย์​เกตุ​ อดีตส.ส.อุตรดิตถ์ หรือ นักรบพันธุ์ดุ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงพบปะผู้นำอสมอำเภอลับแล​ จำนวนกว่า​ 1,500 คน​ พร้อมกล่าวชื่นชมถึง​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ที่อนุมัติ​ให้มีการขึ้นเงินเดือน​ อบต.​ , กำนัน​ , ผู้ใหญ่บ้าน​ , ผู้ช่วย​ , สารวัตร​ , แพทย์ตำบล และ อสม.​ ไปแล้ว​ เหตุผลเพราะทุกคนตรากตรำทำงานหนัก​ ต่อสู้กับโรคร้ายโควิด-19​ ที่ผ่านมา​ และ ทุกคนเป็นกำลังหลักในการเข้าถึงและสัมผัสกับพี่น้องประชาชนในทุกหมู่บ้านทุกหลังคาเรือน​โดยกล่าวขอบคุณ​ อบต.​ , กำนัน​ , ผู้ใหญ่บ้าน​ , สารวัตร​กำนัน , แพทย์ประจำตำบล​ ผู้ช่วย และ อสม.ทุกคน​ ที่ร่วมต่อสู้กับโควิด-19​ จนผ่านพ้นไปด้วยดี

ทั้งนี้​ นายศรัณย์​วุฒิ​ ​ ได้นำแผ่นโปสเตอร์​ ขนาดใหญ่​กล่าวปราศรัยจะนำเรื่องการแช่แข็งหนี้​ หยุดต้น​ หยุดดอกเบี้ย​ จนกว่าเศรษฐกิจ​จะดีขึ้นแล้วค่อยมาคุยเรื่องหนี้กับลูกหนี้ทุกคน​เสนอต่อ​ พล.อ.ประยุทธ์​ ​ เพื่อนำไปเป็นนโยบายในการหาเสียง มีแผนที่จะเสนอเพิ่มเงินเดือน​ให้​ อสม.อีก​ครั้งเพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้กับ อสม. โดยดึงเอาผู้สูงอายุชาวต่างชาติเข้ามาพักในประเทศไทยแล้วให้ อสม.มีส่วนร่วมดูแลคนเหล่านี้ตามนโยยายของรัฐบาล เพื่อหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้นให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)และครอบครัวเดือนละ​ไม่ต่ำกว่า 20,000​ บาท​

หลังเสร็จสิ้นการปราศรัยชาว​ อสม.อำเภอลับแล นายศรัณย์วุฒิ​ ได้ร้องเพลง “ศรัณย์​ไม่ลืม​” สิ้นเสียงเพลง​ ได้รับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจให้กับนายศรัณย์​วุฒิ​ ​ ครั้งนี้​ เพื่อต่อสู้กับศึกเลือกตั้งสนามการเมืองระดับชาติที่กำลังจะมาถึง​ และ เสียงปรบมือ จาก อสม.ดังกึกก้องภายในศูนย์โอทอป​

ทั้งนี้นายศรัณย์วุฒิ พร้อมด้วย​ น.ส.รสรินทร์​ ศรัณย์​เกตุ​ (บุตรสาว​) ได้ตัดสินใจทางการเมืองจะลงสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์​ ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ​ (รทสช.) ของพล.อ.ประยุทธ์​ ​ โดยนายศรัณย์​วุฒิ​ ว่าที่ผู้สมัคร สส.อุตรดิตถ์ ได้ประกาศเตรียมพร้อมลงสู้ศึกเลือกตั้งและขออาสาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนชาว เขต 3​ ประกอบด้วย อ.พิชัย​ , อ.ลับแล และ อ.ตรอน​ ส่วนบุตรสาว คือ น.ส.รสรินทร์​ จะส่งลงสมัคร เขต 2​ อ.ท่าปลา​ , อ.น้ำปาด​ , อ.ฟากท่า​ , อ.บ้านโคก​ และ อ.ทองแสนขัน สังกัดพรรครทสช. และ เป็นฐานเสียงเดิมของ สส.ศรัณย์วุฒิ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ