'หัวหน้าท็อป' กำชับลูกพรรคปฏิบัติตามกฎ กกต.

'วราวุธ' กำชับลูกพรรคปฏิบัติตามกรอบ กกต.เคร่งครัด มั่นใจตัวเอง แยกแยะงาน รมต.กับหัวหน้าพรรคได้อย่างชัดเจน ไม่ฉวยโอกาสใช้อำนาจแน่

22 มี.ค.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานช่วงมีพะราชกฤษฎีกายุบสภา ว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในฐานะรัฐบาลรักษาการมีไปตามปกติ รัฐมนตรีทำหน้าที่บริหารราชการแผ่นดินให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นการดำเนินงานทั้งสองส่วนควบคู่กันไป กับการหาเสียงของพรรคการเมือง ทุกกระทรวงทำงานอย่างเต็มที่ ดังนั้น ขอเพื่อนๆ ราชการอย่าเกียร์ว่าง เพราะความเดือดร้อนของประชาชนไม่ได้ขึ้นอยู่กับการยุบสภาหรือการเลือกตั้ง

นายวราวุธ กล่าวว่า การปฏิบัติตนในตำแหน่งหัวหน้าพรรคและ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ไม่มีปัญหาแยกกันอย่างชัดเจน ไม่เคยนำการบริหารพรรค ชทพ.ไปเกี่ยวข้องกับการบริหารงาน ทส. และทุกครั้งในการออกกตรวจราชการไม่เคยนำเรื่องการเมืองไปเกี่ยว และเมื่อมีการยุบสภาแล้ว ยังไม่ยุ่งเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของ ส.ส.ในพื้นที่ เพียงแต่หน้าที่รัฐมนตรียังดำเนินการต่อไป และในการลงพื้นที่ของตนในฐานะรัฐมนตรี ไม่ได้ใส่เสื้อพรรค ไม่ได้พูดถึงการหาเสียงแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังได้กำชับผู้บริหารของพรรคทุกคน ว่าการเข้าร่วมงานต่างๆ ไม่ว่างานรื่นเริง งานบวช งานศพ งานแต่งงาน ขอให้ระมัดระวังตัว จะไปร่วมรำวงจะเกรงว่าไปร่วมงานแสดงมหรสพขอให้ทุกคนระมัดระวังตัวให้มากขึ้น การจัดงานเลี้ยงใดๆ ขอให้งดไปก่อน การขึ้นเวทีพูดจาอะไรขอให้ระมัดระวังคำพูดให้มาก อย่าพูดในเชิงหาเสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่

'กัญจนา' บอกชาติไทยพัฒนาขอเป็นคนนอกดูจัดตั้งรัฐบาลไม่วิจารณ์

'กัญจนา' เผย ชทพ.นิ่ง ไม่วิจารณ์ปมตั้งรัฐบาล ขอเป็นผู้ดูในฐานะคนนอก ชี้สเปกผู้นำรัฐบาลต้องส่งต่อประเทศที่ดีงามไปสู่รุ่นหลาน

'พิธา' เมินเสียง 'ปิยบุตร' ยันเอ็มโอยูตั้งรัฐบาล สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์เพิ่มถึงการร่วมลงนามความร่วมมือ(MOU) ในการจัดตั้งรัฐบาล ทั้ง 8 พรรค เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่า การจัดทำบันทึกความร่วมมือนี้ เป็นแค่วาระ