'เพื่อไทย' มั่นใจได้ ส.ส.เกินครึ่งสภาแน่เฉพาะอีสานก็กวาดเกินร้อย!

'สมคิด' โวหากเพื่อไทยเป็นรัฐบาลเชื่อชีวิตคนไทยดีขึ้นกว่า 8 ปีที่ผ่านมา ลั่นประชาชนตัดสินใจแล้วเงินไม่สามารถซื้อเสียงได้ โวพื้นที่อีสานได้ส.ส.เกิน 100 คน จาก 132 คน

30 มี.ค.2566 - นายสมคิด เชื้อคง ผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงทั่วประเทศของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมผู้บริหารพรรคเพื่อไทย เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรค พบว่าประชาชนให้ความสนใจเข้ามาฟังปราศรัยเป็นจำนวนมาก ในแต่ละพื้นที่ที่พรรคเปิดเวทีปราศรัย แสดงถึงความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อพรรคเพื่อไทย

“ถึงเวลานี้ต้องยอมรับว่ากระแสความนิยมของพรรคเพื่อไทยดีขึ้น ทั้งนี้เพราะพี่น้องประชาชนตอบรับนโยบายของพรรค รวมทั้งจากการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พบว่าประชาชนตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกผู้สมัคร จากพรรคการเมืองไหน ดังนั้นจากกระแสที่เกิดขึ้นเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งได้ ส.ส.เกินกว่าครึ่งของจำนวน ส.ส.ในสภาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในพื้นที่อีสานเชื่อว่าผู้สมัครจะได้ ส.ส.เกิน 100 คนจากจำนวน ส.ส.ทั้งหมดในพื้นที่อีสานจำนวน 132 คน”

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มองว่าเงินไม่ไช่ประเด็นหลักในการเลือกตั้ง เพราะประชาชนทราบดีแล้วว่า 8 ปีที่ผ่านมาต้องพบเจอกับอะไรบ้าง ใครเป็นผู้นำรวมไปถึงพรรคการเมืองกลุ่มไหนบริหารประเทศ ที่มีส่วนสำคัญทำให้ประชาชนใช้ชีวิตลำบาก ดังนั้นมั่นใจว่าเงินไม่สามารถชี้นำการเลือกตั้งได้เลย พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่คิดตรงกันว่า เงินก็เอาให้ เหล้าก็รับแต่ไม่มีผลต่อการเลือกตั้งเพราะประชาชนตัดสินใจไปแล้ว

“นอกจากนี้ 8 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สร้างหนี้มหาศาลให้กับประเทศ ดังนั้นถึงเวลานี้มั่นใจว่าด้วยนโยบาย และทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทย จะสร้างรายได้ให้ และเพียงพอต่อการบริหารประเทศ รวมทั้งเพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชน ได้อย่างแน่นอน และมั่นใจว่าหากเพื่อไทยมีโอกาสเป็นรัฐบาลจะสามารถ บริหารประเทศได้ เพราะในอดีตพรรคไทยรักไทยเคยทำสำเร็จมาแล้ว และพรรคเพื่อไทยสามารถทำได้เหมือนในอดีตที่เคยทำมาแล้วและสามารถฟื้น คุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นกว่า 8 ปี ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน”นายสมคิด กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชูศักดิ์' เชื่อยังห่างไกลเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ เหน็บ ส.ว.ฝันกลางแดดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.)

'ปชป.' ชี้คุณสมบัติ 'ประธานสภา' ต้องเป็นกลางขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'จุรินทร์' เผยทุกอย่างจะชัดเจนและนิ่งขึ้นได้ หาก กกต. รับรองผลการเลือกตั้ง ย้ำ 'ประธานสภา' ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นกลาง จะไปช่วยขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'ชลน่าน' คลั่งรัก! ลั่นเพื่อไทย-ก้าวไกล ผูกมัดกันแน่น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพิธา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ในประเด็นถือหุ้นไอทีวี

มิติใหม่ตั้งรัฐบาล '8 พรรค' เร่งชงนโยบาย-ภารกิจหลัก ส่งต่อรัฐบาลรักษาการดูแล

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคพท.กล่าวภายหลังการตั้งคณะทำงาน 7 คณะของพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 8 พรรคว่า หลังจากที่พูดคุยกันแล้ว บรรยากาศน่าจะดีขึ้นในมุมสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ว่าเรามุ่งมั่นทำงานร่วมกัน

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'เสรี' วิเคราะห์เบื้องหลังตั้ง 7 คณะทำงานหวังสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.'

'เสรี' ซัดตั้ง 7 คณะทำงาน กระบวนการสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.' ติงควรจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน เชื่อเพื่อไทยรู้ปลายทางหวยออกที่พรรคตัวเอง ไม่เข้าใจ 'พิธา' ยังคิดเดินหน้าแก้ม.112