ขอนแก่นโดนแล้ว! กกต.ตัดสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้งเขต 4 พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

กกต.ขอนแก่นตัดสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้ง 1 คน  เร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจประชาชน  บัตรเลือกตั้ง  2 ใบมั่นใจคนขอนแก่น มาใช้สิทธิ์ทะลุร้อยละ  80

16 เม.ย.2566 – เมื่อเวลา 11.00 น.นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า กกต.ได้ประกาศรับรองคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต  ครบทุกเขตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.ที่ผ่านมา ขอนแก่นมีผู้สมัครรับการเลือกตั้งทั้ง 11 เขต รวม 165 คนจาก 20 พรรคการเมืองซึ่ง กกต.ได้รวบรวมรายชื่อและเอกสารประกอบการรับสมัคร เพื่อส่งให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ จำนวน 26 หน่วยงาน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบและรับรองคุณสมบัติผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง

“จากการตรวจจากการตรวจอย่างละเอียด กกต. จึงประกาศไม่รับรองคุณสมบัติของผู้สมัคร 1 ราย  ซึ่งเป็นผู้สมัครของเขตเลือกตั้งที่ 4 ขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาภายใน 7 วัน” นายวัชระ ระบุ

นายวัชระ กล่าวต่ออีกว่า กกต.จะเร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งบัตร 2 ใบหลัง กกต.ประกาศสีบัตรเลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ ที่จะใช้ในการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 7 พ.ค.และวันเลือกตั้งจริงคือในวันที่ 14 พ.ค. โดยบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เป็นสีม่วงและ บัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นสีเขียว โดยมั่นใจว่าคนขอนแก่นจะไม่สับสนและออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันมากถึงร้อยละ 80.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

We Watch จี้ กกต.รับผิดชอบจัดเลือกตั้งผิดพลาด ชำแหละหลายจุดส่อไม่โปร่งใส ลั่นหากทำไม่ได้ลาออกไป

We Watch เรียกร้อง กกต. รับผิดชอบความผิดพลาดในการจัดการเลือกตั้ง 69  พร้อมขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริงทุกข้อกล่าวหาทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใส ชี้ หากเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชนกลับมาไม่ได้ควรลาออก

เลิกแถ! โบว์ ณัฏฐา สะกิด กกต. ควรยอมรับว่าผิด 'บาร์โค้ด' ทำให้โหวตไม่เป็นความลับ

โบว์ ชี้คนทั้งประเทศรู้แล้วว่าเขามีความเสี่ยงที่จะถูกเช็คว่าโหวตให้ใครไป คราวนี้ใครรับเงินซื้อเสียงมาก็ยิ่งไม่กล้าโหวตคนอื่น

คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา​ 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี​

'อนุทิน' นำทีม 'วราวุธ–ไตรศุลี' เยือนบ้านเกิดภรรยา โชว์ขับรถสองแถวไม้แดง ขอบคุณชาวระนอง

‘อนุทิน’ ควง ‘วราวุธ – ไตรศุลี’   เยือนบ้านเกิดภรรยา ‘คุณจ๋า’  โชว์ขับรถสองแถวไม้แดงขอบคุณชาวระนอง ลงคะแนนเสียง ให้ สส.ภูมิใจไทย  พร้อมท่าพลัสแน่นอน