'ชนินทร์' ชูนโยบายคลองใส-ฟ้าสวยสู้ศึกเลือกตั้ง 'บางกอกน้อย-บางพลัด'

'ชนินทร์' ชูคลองสวย ฟ้าใส ใจสะอาด พัฒนาบางกอกน้อย-บางพลัด เป็นแหล่งท่องเที่ยว ตั้งเป้าดึงสายมู-เขตปลอดมลพิษ หวังฟื้นเศรษฐกิจรากหญ้า

20 เม.ย.2566 - นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต ส.ส.กทม. ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 33 หมายเลข 7 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า นโยบายของพรรคได้ทยอยออกมาตามลำดับภายใต้แนวคิด สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ และขอยืนยันว่าแต่ละนโยบายของเราอยู่บนพื้นฐานความรับผิดชอบไม่ขายฝันทำลายชาติ ไม่ก่อหนี้ให้ประเทศเพิ่มอย่างแน่นอน และยังจะทำให้เศรษฐกิจเติบโต 5% โดยการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบ 1 ล้านล้านบาท ผลประโยชน์กระจายตรงสู่เศรษฐกิจรากหญ้า

“สิ่งที่จะต้องควบคู่ไปกับบริหารภาพใหญ่ของประเทศ คือนโยบายเฉพาะพื้นที่นั้นๆ สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 33 ครอบคลุมเขตบางกอกน้อย บางพลัด ผมขอเสนอโครงการเขตคลองสวย ฟ้าใส ใจสะอาด ส่งเสริมพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯฝั่งธน เพราะในฐานะผมเป็นคนในพื้นที่นี้รู้ว่า ทั้งสองเขตมีคลองและศาสนสถานจำนวนมาก จึงต้องการดึงนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนแบบสบายๆ นั่งเรือ ทำบุญ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพอย่างไรก็ตาม ในส่วนของคลองสายต่างๆที่ทรุดโทรมจำเป็นจะต้องลอกคลองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นทางให้น้ำได้ระบายอย่างสะดวก และสวยงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงนี้” นายชนินทร์ กล่าว

นายชนินทร์ กล่าวอีกว่า ที่สำคัญเราจะกำหนดให้เขตบางกอกน้อย-บางพลัด นำร่องเป็นเขตพื้นที่มลพิษต่ำ
ตามนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ที่จะมีการบังคับใช้กฎหมายที่เข้มข้นและผลักดันกฎหมายอากาศสะอาดด้วย นอกจากนี้ ต้องเร่งซ่อมแซมฟุตบาทหรือทางเดิน ที่ทรุดโทรม ซึ่งเกิดจากความเสียหายช่วงการก่อสร้างรถไฟฟ้า รวมถึงสะพานลอยที่หายไป ตามถนนจรัญสนิทวงศ์ด้วย และไฟฟ้าส่องสว่างตามซอยและชุมชนต่างๆ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน

นายชนินทร์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาตนเองคอยเกาะติดความเป็นอยู่ของประชาชนในเขตมาตลอด ช่วยเหลือกันในยามที่เขาต้องการผ่านโครงการต่างๆ ทั้งศูนย์ฝึกอาชีพ ข้าวแกง 20 บาท ซ่อมบ้านให้ผู้สูงอายุกลุ่มเปราะบางในชุมชน ถุงเติมสุขเยียวยาผู้มีรายได้น้อย ตลอดจนช่วยติดตามหน่วยงานราชการให้แก้ไขเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เกิดความชำรุด เป็นต้น ซึ่งถือว่าตนทำมาแล้ว และในวันข้างหน้าจะต้องทำต่อ ทำทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' เตือน 'เศรษฐา' อย่าลืมทักษิณก็มีข้อครหา เป็นสายล่อฟ้า ตั้งที่ปรึกษาเพิ่มภาระมากกว่า

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง จะขอคำปรึกษาจากอดีตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังจากพ้นโทษแล้ว

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'จุรินทร์' ชี้รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้รธน. มองออกว่ายื้อเวลาหรือไม่

“จุรินทร์” ชี้ เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้ รธน.เพราะแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วน ส่วนการตั้งคณะ กก. ศึกษาแนวทางจัดทำประชามติก่อนแก้ รธน. ใครก็อ่านออกยื้อเวลาหรือไม่

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'จุรินทร์' มองนโยบายจ่ายเงินเดือนขรก. 2 รอบ เป็นบทเรียนรัฐบาลต้องรอบคอบมากขึ้น

“จุรินทร์” ชี้ลดค่าไฟฟ้า-น้ำมัน ดีแล้ว รัฐบาลต้องทำเพราะหาเสียงไว้ทุกพรรค แม้เป็นมาตรการชั่วคราว ส่วนจ่ายเงินเดือน 2 รอบถือเป็นบทเรียน ทำอะไรต่อไปต้องรอบคอบ