แคนดิเดตนายกฯ รทสช. ลุย 'ตรัง-พัทลุง-สงขลา' 29-30 เม.ย.นี้

'บิ๊กตู่' เตรียมล่องใต้ 'ตรัง-พัทลุง-สงขลา' เปิดเวทีปราศรัย - ขึ้นรถแห่ขอคะแนนเสียงประชาชน พร้อมนอนค้างคืนเป็นครั้งแรก 29-30 เม.ย.นี้

27 เม.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคถึงกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดตรัง พัทลุง และสงขลา ในวันที่ 29-30 เม.ย.ว่า วันที่ 29 เม.ย.เวลา 09.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ และคณะเดินทางถึงสนามบินจังหวัดตรัง จากนั้นจะขึ้นรถแห่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกันตัง เพื่อหาเสียงรอบเทศบาลเมืองกันตัง และปราศรัยพบปะประชาชนในเวลา 10.20 น.ที่บริเวณลานเฉลิมพระเกียรติหน้าธนาคารกรุงไทย ต่อจากนั้นเดินทางไปยังวัดกะพังสุรินทร์ พระอารามหลวง เพื่อกราบสักการะ พระสมเด็จวัดกะพังสุรินทร์ ก่อนขึ้นรถแห่รอบเทศบาลเมืองตรัง และปราศรัยพบปะประชาชน ที่ศูนย์ประสานงานพรรค รทสช. จังหวัดตรัง เขตเลือกตั้งที่ 1

ขณะที่ในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปยัง อ.นาโยง เพื่อปราศรัยย่อยพบประชาชน ที่หน้าสำนักงานเทศบาลนาโยง ต่อมาเวลา 15.00 น. เดินทางถึงวัดเขาอ้อ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพบปะประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ จากนั้นขึ้นรถแห่ไปยังตลาดควนขนุน เพื่อพบปะประชาชนและเดินทางต่อไปยังสวนเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.พัทลุง และหาเสียงรอบบริเวณเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ก่อนเดินทางไปยังโรงเรียนพัทลุงเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวทีปราศรัยในเวลา 18.00 น.ที่โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนพัทลุง

ทั้งนี้ภายหลังปราศรัยเสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางไปจังหวัดสงขลา เพื่อพักค้างคืนที่โรงแรมลากูน่า แกรนด์ โฮเทล แอนด์ สปา อ.เมืองสงขลา ซึ่งถือเป็นการลงพื้นที่แบบนอนพักค้างคืนครั้งแรกของ พล.อ.ประยุทธ์

จากนั้นวันที่ 30 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จะออกเดินทางด้วยขบวนรถแห่จากที่พัก ไปวัดน้ำกระจาย พบปะประชาชน ก่อนเดินทางไปตลาดทรัพย์สินฯและตลาดนัดวันอาทิตย์ ย่านเทศบาลสงขลา เพื่อพบปะประชาชน และเวลา 11.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัยลานคนเมืองเทศบาลนครสงขลา ก่อนรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านข้าวสตูเกียดฟั่ง โดยเมนูอาหารระบุไว้ว่าเน้นอาหารจืดภาคกลางไม่เอากุ้ง

ต่อจากนั้นเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปโรงเรียนบ้านเขาพระ อ.รัตภูมิ เพื่อพบปะประชาชน และเดินทางต่อไปไหว้พระที่วัดโคกเหรียง อ.คลองหอยโข่ง ก่อนที่เวลา 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ดินแยกสะพานดำ อ.หาดใหญ่ และเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯเวลา 21.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' บอกยังไม่ได้แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' เพราะไม่มีเบอร์มือถือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นองคมนตรีหรือไม่

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรี ชื่นชมเป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมานาน สร้างคุณูปการให้กับสังคม และประชาชนอย่างยาวนาน

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี