'คุณหญิงกัลยา-มัลลิกา' ลุยช่วย 'หมอพลวิทย์' หาเสียงตลิ่งชัน-ทวีวัฒนา

คุณหญิงกัลยา-มัลลิกา-จิตรกร แท็กทีมสู้ ที่ตลิ่งชัน-ทวีวัฒนา ส่ง"หมอพลวิทย์" เป็นผู้แทนในสภาฯ ช่วยด้านสาธารณสุขชุมชน-หมู่บ้าน

3 พ.ค.2566 - ที่ตลาดค้าส่งธนบุรี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคักโดยวันนี้มีพรรคประชาธิปัตย์ โดยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ และนายจิตรกร บุษบา โฆษกศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ร่วมรณรงค์หาเสียงช่วยคะแนนพรรคประชาธิปัตย์ เขตตลิ่งชันและทวีวัฒนาโดยมีผู้สมัครส.ส.เขต คือ "นายแพทย์พลวิทย์ เจริญพงศ์ หรือหมอโนเกีย เบอร์3 "

โดยคุณหญิงกัลยา กล่าวต่อประชาชนชาวทวีวัฒนาและตลิ่งชันว่ามีสมาชิกพรรคเดิมอยู่ค่อนข้างมากจึงฝากเป็นความหวังของพรรคประชาธิปัตย์ในกรุงเทพด้วยและอยากเสนอ"หมอพลวิทย์" เนื่องจากเป็นบุคคลคุณภาพของสังคมมีทักษะความรู้ความสามารถเป็นแพทย์ที่ผ่านประสบการณ์ทั้งโรงพยาบาลในต่างจังหวัดและโรงพยาบาลตำรวจและเป็นเจ้าของกิจการมีความครบเครื่องในเรื่องกาาเป็นปากเสียงแทนประชาชน เขาจะใช้ความรู้ความสามารถไปในทางที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังจะมาเสริมทัพพรรคประชาธิปัตย์ในสภาได้ในเรื่องนโยบายด้านสาธารณสุขสุขภาพพี่น้องประชาชน

ทางด้าน ดร.มัลลิกา กล่าวต่อชาวตลาดส่งธนบุรีว่า พรรคประชาธิปัตย์มีคนทุกรุ่นทุกวัยและทุกสาขาอาชีพเราเน้นการทำงานโดย"ทำได้ไวทำได้จริง"เราอาจจะไม่อยู่ในกระแสมากนักหากเทียบกับข้อมูลบนโซเชียลและสื่อต่างๆ แต่ขอฝากพี่น้องประชาชนพ่อค้าแม่ค้าขายทั้งหลายได้ใช้งานประชาธิปัตย์ให้สามารถผลักดันนโยบายกองทุนเอสเอ็มอี SME มีแต้มต่อซึ่งจะสามารถเป็นกองทุนให้พ่อค้าแม่ขาย นักธุรกิจทุกรุ่นได้พึ่งพาอาศัยใช้เป็นโอกาสต่อยอดทางด้านการประกอบอาชีพด้านการค้าขายในช่วงของการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากนี้เพิ่มเติมก็จะทำให้สภาพคล่องทางเศรษฐกิจมีมากขึ้น พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆเพื่อรองรับทั้งนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคทั่วโลกได้

"อย่างน้อยพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีประสบการณ์ที่ไม่ต้องลองผิดลองถูก อีกร่องรอยแห่งประสบการณ์เหล่านี้จะทำให้พี่น้องประชาชนพึ่งพาอาศัยและดำรงค์ไว้ซึ่งความมั่นคงทุกด้านได้ นอกจากนี้นโยบายของประชาธิปัตย์ทำได้จริงทุกเรื่องโดยเฉพาะการจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของเอเชียทางด้านการเงิน เศรษฐกิจ และการค้า เป็นแหล่งอาหารของโลกและเป็นแหล่งการส่งออกอุตสาหกรรมเกษตรอันดับต้น เพราะเราเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของทวีป และเน้นพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมทั้งหลายจนกลายเป็นอาหารแห่งอนาคตและภาคการส่งออกได้เป็นอันดับต้น ทีมงานประชาธิปัตย์ก็มีฝีมือในทุกกระทรวงที่จะสามารถเข้าไปทำงานได้ทันทีไม่ต้องรอหรือไม่ต้องทดลองใช้ " ดร.มัลลิกา กล่าว

ขณะที่ นายจิตรกร กล่าวว่า สำหรับเขตตลิ่งชัน-ทวีวัฒนา ท่านโชคดีที่มีนายแพทย์พลวิทย์มาลงสมัครและถือว่ามีคนรุ่นใหม่กำลังดีแรงดีแต่มีความรู้ประสบการณ์ที่จะเอามาให้ประชาชนใช้งานได้เลยและเขาจะเป็นหน้าตาของกรุงเทพฝั่งนี้ได้ดีทีเดียว ส่วนพรรคเราก็จะได้คนมีคุณภาพเข้าไปทำงานต่อยอดในสภาผู้แทน สำหรับช่วงโค้งสุดท้ายนี้พรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าเต็มกำลังทั้ง 400 เขต จึงขอฝากผู้สมัครของพรรคในทุกเขตเพื่อให้คนของประชาธิปัตย์เข้าไปทำงานอย่างจริงจังแข็งขัน เมื่อมีประชาธิปัตย์อยู่ในสภาหรือในรัฐบาลนั่นหมายถึงประชาชนเบาใจและวางใจได้เสมอเพราะนั่นแปลว่าจะมีปากเสียงของท่านทำงานแน่นอนไม่ต้องลุ้นให้ใจหายใจคว่ำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' เผยความสัมพันธ์ใน ปชป. ดีขึ้น พร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลให้เกิดผลดีแก่ประเทศ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์จะแยกตัวไปตั้งพรรคใหม่ เพื่อดึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นหัวหน้าพรรค

ราเมศ กระตุกรัฐบาลอย่าตั้งท่า แก้ รธน. นานเกินไป

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่าพรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนเรื่องนี้ชัดว่า การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตย

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'ผู้การแต้ม' ลาออกพ้นปชป. เตรียมเปิดตัวรายการทีวี

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ เผยว่าตนเองขอหยุดบทบาททางการเมืองเพื่อไปทำหน้าที่ให้ความรู้กับ