พรึ่บ! รับ 'อนุทิน-ภูมิใจไทย' หาเสียงด่านขุนทด

5 พันคน ส่องไฟมือถือสว่างไสว รับ "อนุทิน" หาเสียง "ด่านขุนทด" ย้ำนโยบายพรรคภูมิใจไทย ยก "วิสิทธิ์" นักการเมืองเกรด เอบวก ทำงานดี ความนิยมเยี่ยม ประชาชนวางใจ

6 พ.ค.2566 - เมื่อ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณสนามฟุตบอลโรงเรียนด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยนายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเขต 15 หาเสียง มีประชาชนเข้ารับฟังการปราศรัยกว่า 5,000 คน โดยเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. เมื่อนายอนุทิน เดินทางมาถึงพื้นที่ปราศรัย ประชาชน ได้พร้อมใจกันเปิดไฟหน้าจอโทรศัพท์ มือถือก่อนชูขึ้นฟ้า ตะโกนว่า "พูดแล้วทำ" บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน จากนั้น นายอนุทิน และทีมผู้สมัครรับเลือกตั้ง ได้เดินฝ่าฝูงชน ไปที่เวที ตลอดเส้นทางมีประชาชนเข้ามาขอจับมือและขอถ่ายรูปพร้อมมอบดอกไม้ ผูกผ้าขาวม้า ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

นายอนุทิน ได้กล่าวบนเวที ถึงนโยบายพรรค เรื่องกองทุนพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดละ 100 ล้านบาท, การพักหนี้ 3 ปี, กรมธรรม์ผู้สูงอายุ, ฟรี หลังคาโซล่าเซลล์ ลดค่าใช้จ่าย 450 บาทต่อเดือน, การให้สิทธิ์ซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด เป็นต้น

"ผมผลักดันนโยบายค่าตอบแทน อสม. เป็น 2 พันบาท ต่อเดือนสำเร็จแล้ว ทำให้เพราะแพ้ใจ เนื่องจาก อสม. ทำงานหนัก ช่วยประเทศไทย ในช่วงโควิด-19 แล้วยังรู้ว่าท่านทำงานหนักขึ้น เนื่องจากเป็นหมอคนแรก ในอนาคต ต้องช่วยคัดกรองสุขภาพผู้สูงอายุอีก"

นอกจากนั้น นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการพัฒนาโรงพยาบาลด่านขุนทด พร้อมเสนอนโยบาย ทุกจังหวัดต้องมีเครื่องฉายรังสี, ทุกอำเภอมีศูนย์ไตเทียม ต่อมา นายอนุทิน ได้กล่าวถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวด่านขุนทด และชาวโคราช ว่า

"ผมเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ คำสอนของท่านผมจำใส่ใจ ทุกวันนี้ บูชาพระยอดธง เวลาไปไหน รู้สึกอุ่นใจ"

สำหรับผู้สมัคร ในพื้นที่ นายอนุทิน กล่าวว่า "ท่านวิสิทธิ์ เป็นนักการเมืองระดับ เกรดเอ ใส่เครื่องหมายบวก 3 ตัว ยกให้เป็นผู้แทนตลอดกาล มีรายงานว่า คะแนนของท่านดีมาก มันจะไม่ดีได้อย่างไร ก็ท่านทำงานมาขนาดนี้ ดูแค่จำนวนประชาชนที่มารับฟังท่าน ก็ชัดเจนแล้ว เชื่อว่าคนเก่ง คนดี มีคนรักมากมาย ต้องได้กลับไปทำงานเป็นปากเสียงให้พี่น้อง คนคนนี้ ขนาดป่วยยังไม่หยุด แกล้งทำเป็นสบายดี เพราะต้องการทำงาน ครั้งหนึ่งมีปัญหาเรื่องน้ำประปา ท่านตามให้ผม และท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยไปดูเลย ให้เห็นปัญหา ช่วยกันแก้ไข"

สุดท้าย นายอนุทิน ได้เชิญชวนให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งระบุว่า เหลืออีก 9 วัน จะได้เลือกตั้งแล้ว ขอให้ไปใช้สิทธิ์กันให้มากๆ พื้นที่นี้ ผู้สมัคร กาเบอร์ 2 ส่วนพรรค กาเบอร์ 7 รับรองว่าได้คนทำงาน เข้าสภา แล้วอะไรที่หาเสียงไว้ ประชาชน เตรียมได้ใช้แน่นอน เลือกเราเข้าไปทำให้สำเร็จ วันนี้ เรามาขอโอกาสจากประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ย้ำการเมืองไม่แทรกแซงแต่งตั้งโยกย้าย เพียงแต่อำนวยความยุติธรรม ลดขัดแย้ง

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานครบ 1 เดือนว่า ได้เข้าใจถึงวัฒนธรรมและเข้าใจดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการมาทำงานของตนไม่ค่อยหนักใจ และสบายใจขึ้นเรื่อยๆ

การเนรเทศ-การลี้ภัยทางการเมือง และการการอภัยโทษ (ตอนที่ 2)

ในตอนที่แล้ว ผู้เขียนได้กล่าวว่าการลี้ภัยหรือหนีคดีและการกลับมาขอพระราชทานอภัยลดโทษของนักโทษเด็ดขาดชาย ทักษิณ ชินวัตร ทำให้ผู้เขียนนึกเปรียบเทียบกับปรากฏการณ์ในการเมืองสมัยกรีก

‘อนุทิน’ ปลื้มปิดงาน OTOP Midyear 2023 ยอดจำหน่าย 447 ล้าน

มท.1 สุดปลื้ม ปิดงาน OTOP Midyear 2023 รวม 9 วัน สร้างรายได้ผู้ประกอบการ 447 ล้านบาท ทะลุเป้าที่กำหนด มีผู้เที่ยวชมงาน 1.6 แสนคน ขอบคุณประชาชนร่วมจับจ่ายใช้สอยอุดหนุนผลิตภัณฑ์มาตรฐานฝีมือคนไทย

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'อนุสรี' ลา 'เสี่ยหนู-ภูมิใจไทย' ไปเรียนต่อปริญญาเอก

นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ อดีต สส. และผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ในที่สุด บทใหม่ของชีวิตก็เข้ามาถึง การยุติบทบาทของการ