'วราวุธ' ลั่น 'ชาติไทยพัฒนา' เคาะประตูทุกบ้านในสุพรรณบุรี

6 พ.ค.2566 - ที่อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยานายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 พร้อมแกนนำพรรค ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไหว้ศาลเจ้าพ่อพญาจักร ในตลาดอู่ทอง และเดินพบปะพี่น้องประชาชนในตลาดอู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อช่วยนายนพดล มาตรศรี ผู้ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3 อำเภออู่ทอง อำเภอสองพี่น้อง(เฉพาะเทศบาลตำบลทุ่งคอกตำบลทุ่งคอก ตำบลหนองบ่อและตำบลบ่อสุพรรณ) เบอร์ 4

นายวราวุธ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ พรรคชาติไทยพัฒนาได้ลงพื้นที่ตลาดอู่ทอง สุพรรณบุรี ขอคะแนนเสียง ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวตลาดอู่ทองที่ให้ความเมตตา ตั้งแต่สมัยพรรคชาติไทย จนมาถึงพรรคชาติไทยพัฒนา ยังมีความรักกันเหนียวแน่นทั้งคนรุ่นใหญ่และคนรุ่นใหม่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะสามารถเรียกคะแนนจากอำเภออู่ทองให้กับผู้สมัครของพรรค อย่างไรก็ตามในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ตนเองยังคงต้องช่วยลูกพรรคเคาะประตูบ้านในทุกเขตที่จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นพิเศษเพื่อให้ได้คะแนนมาอย่างเต็มที่ ส่วนบางเขตที่เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องผู้สมัครของพรรคอื่นกับพรรคเรานั้น ตนก็จะเคาะประตูบ้านให้เต็มที่ เหมือนการหาเสียงของพรรคชาติไทยพัฒนาในวันสุดท้ายจะเป็นวันที่ 12 พฤษภาคมโดยจะเดินตลาดที่อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ถือเป็นการปิดท้ายของการหาเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสวิจารณ์เรื่องรัฐบาลเสียงข้างน้อย นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลเสียงข้างน้อย เพราะจะทำให้นำไปสู่การยุบสภาก่อนสิ้นปีนี้ การที่เราเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 แล้วไม่ถึง 6-8 เดือน ก็มายุบสภาอีก ก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควร อีกทั้งสิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดินจำนวนมหาศาล และทำให้ประเทศเสียเวลา เสียงบประมาณ ส่วนราชการก็จะชะงัก เพราะคณะรัฐมนตรียังทำอะไรมากไม่ได้ ประเทศชาติก็จะเหมือนถูกกดปุ่มหยุดสต็อปเอาไว้ชั่วคราว ดังนั้นอยากเห็นภาพของรัฐบาลเสียงข้างมากที่เกิน 250 เสียง

เมื่อถามว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสของขั้วเก่ากับขั้วใหม่เกิดขึ้น นายวราวุธ กล่าวว่า พอเลือกตั้งเสร็จแล้วไม่มีขั้วเก่ากับขั้วใหม่หรอก จะมีแต่ขั้วไหนที่รวบรวมเสียงได้มากกว่า คือหัวใจ และขอรอดูรัฐบาลเสียงข้างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ดันนโยบายออกค่าเช่าที่พักอาศัยคนละครึ่ง

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กล่าวปาฐกถาพิเศษ "การพัฒนาที่อยู่อาศัยและเมือง ท่ามกลางแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ (Megatrend) และความท้าทายของประเทศไทย"

วราวุธ ยกเคส หมอพรทิพย์ ชี้หัวใจประชาธิปไตยต้องเคารพความเห็นต่าง

วราวุธ ชี้ หัวใจสำคัญของประชาธิปไตย คือ การเคารพความคิดเห็นที่แตกต่าง หลังเกิดเหตุกับหมอพรทิพย์ ที่ประเทศไอซ์แลนด์

'วราวุธ' เหน็บก้าวไกลขับ 'หมออ๋อง' แค่แท็กติกที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

“วราวุธ” เหน็บ ก้าวไกลขับ “หมออ๋อง” แค่แท็กติกที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน บอก เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการเมือง ไม่รู้ใครเป็นคนคิด แต่ก็เข้าใจคิด

‘วราวุธ’ รมว.พม. มอบงบซ่อมบ้านเร่งด่วนที่สุพรรณบุรี หลังพายุฝนกระหน่ำบ้านเรือนพังเสียหาย 16 ครอบครัว

สุพรรณบุรี / กรณีเกิดวาตภัย พายุฝนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนในตำบลดอนมะสังข์

ชาติไทยพัฒนา ส่ง 'นิกร' ร่วมคณะแก้รธน.ของรัฐบาล ลุยตั้ง สสร. ยกร่างใหม่เว้นหมวด 1,2

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุม สส. พรรค ชาติไทยพัฒนา ถึงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า จากการหารือภายในพรรคชาติไทยพัฒนา ทางพรรคจะเสนอชื่อนายนิกร จำนง เข้าร่วมกับคณะทำงานของรัฐบาล