'อนุทิน' ยกทัพภูมิใจไทยหาเสียงวงเวียนใหญ่ ขอคืนสยามเมืองยิ้ม สลายขั้วขัดแย้ง

7 พ.ค.2566- ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะผู้บริหาร และแกนนำพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผอ.การเลือกตั้ง กทม. ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ, นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อมทีมผู้สมัครพื้นที่ฝั่งธน ได้เดินทางมาช่วยนายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพมหานคร เขต 26 หาเสียง มีประชาชน มารับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

ทันที ที่นายอนุทินและคณะมาถึง ได้เข้าไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช นายอนุทิน กล่าวว่า ตนมาสักการะ และมาขอท่านใช้พื้นที่นำเสนอนโยบาย พร้อมขอให้คนไทย มีความสุข ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ประชาชนปรบมือต้อนรับอย่างกึกก้อง นายอนุทิน กล่าวในการปราศรัย ว่า

เกือบ 20 ปีที่การเมืองไทยจมปลักอยู่กับความขัดแย้ง มันทำให้ความก้าวหน้าที่ควรจะเป็น ถูกรั้งเอาไว้ แต่ประชาชนก็อดทนกันมาได้ แต่จากปัญหา 2 ทศวรรษ สถานการณ์ที่เป็นอยู่ เราไม่ได้อดทนแต่เราต้องทนอดซึ่งมันไม่สมควรเกิดขึ้น จำได้ไหมครั้งหนึ่งประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นสยามเมืองยิ้ม ชั่วโมงนั้นบ้านเมืองสงบ คนไทยมีความสามัคคี ประเทศไทยพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง เศรษฐกิจเติบโต แล้วย้อนกลับมาดูช่วง 20 ปีหลังเกิดอะไรขึ้นบ้าง ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้นหรือไม่ ทุกท่านตอบคำถามตรงนี้ได้ ถึงเวลาแล้วที่คนไทย ต้องกลับมาจับมือช่วยกันผลักดันประเทศไปข้างหน้า ให้พี่น้องมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

” ทั้งโลกรู้จักเราในฐานะของสยามเมืองยิ้ม มีการเข้ามาลงทุน เข้ามาท่องเที่ยว ทำให้เรามีความเจริญรุ่งเรือง แต่พอเราทะเลาะกันสิ่งเหล่านี้ก็หายไป ตอนนี้เรายังกลับตัวทัน ประเทศไทยต้องการการเมืองที่สร้างสรรค์ ต้องการเห็นคนไทยสามัคคี ซึ่งพรรคภูมิใจไทย อาสามาทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ถ้าเรามีโอกาสทำงานเราทำได้จริงแน่นอน”

นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้กลับไปดูที่เนื้อในการทำงานของพรรค ในสภาผู้แทนราษฎรเราไม่เคยเล่นเกมป่วนสภา ที่สำคัญ ใครมีนโยบายดีๆ พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์ เราขอเข้าไปสนับสนุนหมด ไม่เคยคัดค้าน เพราะ เราคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่

กับประชาชน เรามุ่งมั่นตั้งใจทำงานหาทางทำให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดี ขอยกตัวอย่างง่ายๆ ที่เรื่องของ กยศ. ก็เป็นรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยที่ผลักดันให้ผู้กู้กยศ.ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน เรื่องโควิด-19 ช่วงที่กรุงเทพมหานคร มีการระบาดหนักกระทรวงสาธารณสุขได้เข้ามาช่วยเหลือท่านอย่างเต็มที่ ทั้งการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีน ที่ สถานีกลางบางซื่อ ทั้งการเปิด โรงพยาบาลบุษราคัมเพื่อดูแลผู้ป่วย เมื่อพี่น้องวิตกกังวลกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 กระทรวงคมนาคมได้จัดหารรถเมล์ไฟฟ้ามาให้บริการประชาชนนี่คือผลงานที่สัมผัสจับต้องได้

“ใครพูดอะไร ผมไม่สนใจ หน้าที่ของพรรคภูมิใจไทย คือทำงาน ให้มีผลงาน ประชาชนไว้วางใจ ผมจะทำให้ชีวิตพี่น้องรุ่งเรือง จำเริญแสนเพลิน เหมือน เดินอยู่ในวิมาน”

จากนั้น นายอนุทินได้นำเสนอนโยบายของพรรคภูมิใจไทย อาทิ การพักหนี้ 3 ปี, กรมธรรม์ผู้สูงอายุ, ตั๋ววันรถไฟฟ้า 40 บาท/วัน, ฟรี หลังคาโซล่าเซลล์ ลดค่าใช้จ่าย 450 บาทต่อเดือน, การให้สิทธิ์ซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด , นโยบายแลนด์บริดจ์ เชื่อมชายฝั่งทะเลฝั่งอันดามันกับฝั่งอ่าวไทย เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมช.' สั่ง ตร.-หน่วยข่าว คุมเข้มสถานทูตสหรัฐ-อิหร่าน-อิสราเอล สกัดเฟกนิวส์

'สมช.' มอบ ‘ตำรวจ-หน่วยการข่าว’ คุมเข้มสถานทูตอเมริกา-อิหร่าน-อิสราเอล พร้อมบุคคลสุ่มเสี่ยงที่เข้าออกประเทศ จัดการโซเชียลบิดเบือนสร้างความแตกแยก

'เต้' ไขก๊อกแล้ว! จ่อตั้งพรรคก้าวล้ำ ทิ้งบอมบ์ 'ราเชน' สำเหนียกบุญคุณ

'เต้ มงคลกิตติ์' ยื่น กกต. ลาออกจากทางเลือกใหม่ พร้อมตั้งพรรคใหม่ 'ก้าวล้ำ' สานต่อทุกนโยบายที่เคยทำ แย้มส่งชิงผู้ว่ากทม. ทวงบุญคุณ 'ราเชน' เข้าสภาได้เพราะใคร

ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก

เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว

นายกฯ ย้ำไทยวางตัว 'เป็นกลาง' สถานการณ์ตะวันออกกลาง วอนใช้การทูตยุติความขัดแย้ง

‘อนุทิน’ ย้ำไทยวางตัวเป็นกลางสถานการณ์ตะวันออกกลาง วิงวอน ทุกฝ่ายใช้เจรจาทางการทูตยุติความขัดแย้ง พร้อมสั่ง 6 กระทรวงออกมาตรการอุ้มประชาชน ลดผลกระทบเศรษฐกิจ-ภัยความมั่นคง

อนุทิน ควงภริยา ซุ่มเงียบไหว้พระเถระ 3 วัดสำคัญคู่เมืองเชียงใหม่ เสริมสิริมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา ได้เดินทางมาเป็นประธานพิธีสรงน้ำพระธาตุช่อแฮที่จังหวัดแพร่

นายกฯ บินบุรีรัมย์เปิดงาน MotoGP หยอกเยาวชนรำมวยเตะก้านคอ พร้อมทำท่าตั้งการ์ดรอรับ

ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยา