กกต.ทัวร์ลงยับ! ชาวโซเชียลเดือด แห่ติดแฮชแท็ก  กกต.มีไว้ทำไม

ชาวโซเชียลสวดยับ กกต. แห่ติดแฮชแท็ก กกต.มีไว้ทำไม หลังพบการทำงานผิดพลาดอื้อ   พร้อมเร่งดันยอดรายชื่อถอดถอนพุ่งทะลุล้าน  

7 พ.ค.2566 –  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากกระแสดรามา การทำงานผิดพลาดของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.)​ ในการเลือกตั้งล่วงหน้า  ทั้งกรณีการกรอกรายละเอียดหน้าซองบรรจุบัตรเลือกตั้งผิดพลาด  ไม่กรอกรายละเอียดซอง  เขียนรหัสเขตเลือกตั้งผิดพลาด  หรือบางหน่วยไม่เขียนเลย    ทำให้ต้องมีการจับตาการทำงานและเกิดความไม่พอใจต่อการทำงานของ กกต. 

 จนล่าสุดส่งผลให้โลกโซเชียลแห่กันลง  แฮชแท็ก  #กกต.ต้องติดคุก  และ ล่าสุดในเวลาประมาณ 17.44 น. #กกต.มีไว้ทำไม  ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย    ส่วนใหญ่เป็นการโพสต์ภาพการทำงานที่ผิดพลาดของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งในระหว่างการลงคะแนนพร้อมความวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน  และการเปิดที่มาของ 7 กกต.ชุดปัจจุบันผ่านการเห็นชอบโดยใคร และเรียกร้องให้ กกต.รับผิดชอบด้วยการลาออก  เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีการถอดเรียนการเลือกตั้งเมื่อ 4 ปีที่ผ่านถอดบทเรียนแก้ปัญหา  อีกทั้งยังแปลตัวย่อคำว่า กกต.ว่าโกงการเลือกตั้ง 

นอกจากนี้ยังพบว่า มีกระแสเรียกร้องให้ร่วมลงชื่อถอดถอน กกต.ออกจากตำแหน่ง  ด้วยการแชร์ลิงค์ของเว็บไซต์ Change   ซึ่งเป็นแคมเปญเคยลงชื่อถอดถอน กกต.จากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562  แต่ไม่ประสบความสำเร็จ   เนื่องจากมีชื่อคนร่วมลงชื่อไม่ถึงเป้า 1,500,000 รายชื่อ   โดยมีคนลงชื่อ 849,079 รายชื่อ  ทำให้การล่ารายชื่อต้องหยุดชะงักไป   และเมื่อมาถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้  7 พ.ค. 2566  กลับมาเคลื่อนไหวโดยมีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนการถอดถอน กกต.เพิ่มขึ้นมาเป็น  1,001,387 รายชื่อ เมื่อเวลา 16.45 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

กกต. จ่อรับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยอง ส่ง 2 แสนชื่อทำประชามติให้ ครม.

'แสวง' จ่อชงที่ประชุม กกต. รับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยองเขต 3 เร่งส่ง 2 แสนรายชื่อ ทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ ให้ ครม. สัปดาห์หน้า