'สุชาติ' ควง 'น้องแยม' ลุยตลาด ขอคะแนนพ่อค้าแม่ค้าเมืองชล

‘สุชาติ’ ควง ‘น้องแยม’ ลุยตลาดจตุจักรเมืองชล ขอคะแนนพ่อค้าแม่ค้า เล่าชีวิตวัยรุ่นเคยนั่งขายของ หาเงินส่งตัวเองเรียน

8 พ.ค. 2566 – เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ลงพื้นที่ช่วย ‘น้องแยม’ นางสาวณภัสนันท์ อรินทคุณวงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 1 พรรค รทสช.เบอร์ 9 หาเสียงแนะนำตัว ที่ตลาดนัดจตุจักรชลบุรี อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี โดยนายสุชาติ และ น.ส.ณภัสนันท์ ได้พบปะทักทายสอบถามสารทุกข์สุขดิบกับ พ่อค้า แม่ค้า พี่น้องประชาชน เพื่อสอบถามวิถีชีวิตความเป็นอยู่และรับรู้ถึงปัญหาความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งบรรยากาศระหว่างการลงพื้นที่มีพ่อค้า แม่ค้า และลุง ป้า น้า อา พี่น้องประชาชนชาวชลบุรีที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดต่างให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมทักทาย ขอถ่ายรูปเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึก และให้กำลังใจอย่างเหนียวแน่น

ในระหว่างที่เดินหาเสียงอยู่ในตลาด นายสุชาติ ได้เล่าให้กับพ่อค้า แม่ค้า รวมทั้งพี่น้องประชาชนที่มาซื้อของบางช่วงบางตอนฟังว่า เมื่อสมัยที่ตนยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ซึ่งขณะนั้นได้หมกมุ่นอยู่กับการขายของ เพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองเรียน ก็จะเห็นภาพตนนั่งอยู่กับพื้นตลาดนัดแถวบ้าน มีผ้าปูบางๆ ไว้สำหรับวางของ หรือไม่ก็เดินขายตามโต๊ะริมหาดบางแสน เคยโดนเขาไล่บ้าง เขารำคาญบ้าง ตนเจอมาทุกรูปแบบ แต่ทุกวันนี้ชลบุรีเปลี่ยนแปลงไปมาก มีตลาดนัดที่ทันสมัย ถูกใจคนทุกเพศ ทุกวัย หากย้อนไปสมัยที่ยังเป็นพ่อค้า แล้วมีตลาดนัดใหญ่ๆ น่าสนใจแบบนี้ คงจะเช่าแผงค้าที่นี่ เพื่อทำมาค้าขายกับเขาบ้าง โดยนายสุชาติ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “วันนี้ใครเจอผมที่ไหนบ้าง? คอมเม้นทักทายเล่าสู่กันฟังได้นะครับ ขอบคุณทุกๆ คน ทุกๆ สถานที่ ให้การต้อนรับกันอย่างดี”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์เพิ่ม 477 ราย รักษาตัวโรงพยาบาล 28 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 38 ระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.ย.2566

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

ไปทำงานต่างประเทศแบบ ‘ไม่ขายฝัน’ กับกรมการจัดหางาน

คนไทยจำนวนหนึ่ง หอบฝันพร้อมแรงกาย ไปขายแรงงานแลกค่าตอบแทนที่สูงกว่าในต่างแดน ด้วยความหวังว่า ตัวเองและคนที่รักจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ยิ่งได้ยินได้เห็นจากคนรู้จัก ว่าไปมาแล้ว ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ฝันนั้น…ยิ่งหอม

ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

ป่าไม้แจ้งจับ 4 ข้อหา เสี่ยเจ้าของรีสอร์ท-ผู้ใหญ่บ้าน ก่อสร้างบุกรุกทะเลแสมสาร 7 ไร่

นายชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายสุนทร พุ่มโพธิ์ทอง กำนันตำบลแสมสาร นายณัฐพงศ์ พิทักษ์กรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลแสมสาร นางสาวอุรุอาริยา บุญนำมา ประมงอำเภอสัตหีบ นายมงกรด อุ่นเรือน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน