'สกลธี' ดีใจคนรุ่นใหม่สนใจการเมือง แนะเลือกที่นโยบาย มากกว่าแฟชั่นหรือกระแส

8 พ.ค. 2566- นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ ของพรรคฯ ลงพื้นที่เคหะชุมชนออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ร่วมกับ ภญ.นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 12 เขตสายไหม (เฉพาะแขวงออเงิน) เขตบางเขน (เฉพาะแขวงท่าแร้ง) เขตลาดพร้าว (เฉพาะแขวงจรเข้บัว) หมายเลข 12 เพื่อพบปะประชาชน

นายสกลธีกล่าวว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่รอบนอกของ กทม. สาธารณูปโภคหรือถนนหนทางบางจุดมีการชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ลำพังงบประมาณท้องถิ่นคงดูแลไม่ทั่วถึง ทุกครั้งที่ลงพื้นที่ตนจะเน้นย้ำเรื่องกองทุนประชารัฐ 3 แสนล้านบาทที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหางบประมาณของท้องถิ่นที่ไม่เพียงพอ ทั้งนี้แนวทางหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐจะเน้นย้ำเรื่องนโยบายปากท้อง ลดค่าครองชีพ เพราะเป็นนโยบายที่ตอบโจทย์กับประชาชน ใครจะทะเลาะจะตีกันเราไม่สนใจ

นายสกลธีกล่าวอีกว่า เดิมพื้นที่เลือกตั้งตรงนี้เป็นเขตเดียว แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ได้รวมหลายแขวงเข้ามา ทำให้ประชาชนสับสน อยากให้พี่น้องประชาชนจำหมายเลขของผู้สมัครให้ดี เพราะเมื่อวานนี้ในการเลือกตั้งล่วงหน้า ประชาชนบางส่วนยังมีความสับสนอยู่ แต่ดีใจที่เห็นคนตื่นตัวไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ามากขึ้น และอยากให้วันที่ 14 พ.ค.นี้ คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้เยอะ อยากให้ผู้ใช้สิทธิ์เลือกว่าใครเข้ามาแก้ปัญหาให้ประเทศจริงๆ อย่าเลือกเพราะความสะใจหรือเลือกเพราะยุทธศาสตร์ที่เขาวางมาให้เลือก

“ดีใจที่เห็นคนรุ่นใหม่สนใจการเมืองมากขึ้น แต่อยากให้มองลงไปให้ดีอย่าสนใจเฉพาะแค่เปลือก ไม่ใช่ไปเลือกเพราะการบอกต่อหรือเลือกเพราะแฟชั่น อยากให้มองถึงแก่นนโยบายของแต่ละพรรคที่จะทำให้ประเทศดีขึ้น เพราะประเทศไม่ใช่ของเล่นที่จะให้ใครมาแค่ลองวัดกระแส”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

นายกฯ ร่ายนโยบาย 50 นาที พิทักษ์สถาบัน เติมเงินหมื่นฟื้นเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ร่ายยาว 50 นาที เสนอนโยบายต่อรัฐสภา เติมเงินหมื่นให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทุกพื้นที่ โชว์ 4 นโยบายเร่งด่วนทำทันที เกษตรกรอู้ฟู่เป๋าตุงภายใน 4ปี พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์

รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

'ธนกร' ชี้ “รทสช.” ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี

'นิพิฏฐ์' ย้ำคดี 'อิทธิพล' ขาดอายุความ กม.ใหม่ไม่มีผลย้อนหลัง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ 11 กันยายน 2566 แล้ว คดีของนายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม จะผิด-ถูกอย่างไร