ปชป.คึก! 'จุรินทร์-อภิสิทธิ์' นำทัพปราศรัยใหญ่ ลานคนเมือง 12 พ.ค.นี้

10 พ.ค.2566 - นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า วันศุกร์ที่ 12 พ.ค. นี้ เวลา 17.00 น. พรรคประชาธิปัตย์ จัดปราศรัยใหญ่ที่ลานคนเมือง นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) และ น.ส.วทันยา บุนนาค (มาดามเดียร์) พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. เขต กทม. และผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่ออีกคับคั่ง การปราศรัยครั้งนี้จะเป็นการปราศรัยครั้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค. 2566 โดยจะเน้นเชิญชวนให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศช่วยสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส. ปชป. ของพรรคทั่วประเทศ ทั้ง ส.ส. แบบเขต และ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้สมัครที่มีความรู้ความสามารถ ประสบการณ์การทำงานในสาขาวิชาชีพต่างๆ พร้อมทั้งการทำงานรับใช้ใกล้ชิดกับประชาชนในพื้นที่มาอย่างยาวนาน

นายองอาจ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้จะชี้ให้เห็นถึงนโยบายที่ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนกลุ่มต่างๆ และเป็นนโยบายที่สามารถปฏิบัติได้จริงทันทีที่มีโอกาสเป็นรัฐบาล การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญที่จะชี้ชะตาอนาคตของประเทศไทยว่าจะเดินไปทางไหน โดยพรรคประชาธิปัตย์จะชี้ให้เห็นว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันที่การเมืองเข้าสู่จุดเข้มข้นจนอาจถึงทางตัน แต่พรรคประชาธิปัตย์พร้อมจะช่วยสร้างทางรอดให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน บนพื้นฐานของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และการยึดมั่นในการทำงานบนความซื่อสัตย์สุจริต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' เผยความสัมพันธ์ใน ปชป. ดีขึ้น พร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลให้เกิดผลดีแก่ประเทศ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์จะแยกตัวไปตั้งพรรคใหม่ เพื่อดึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นหัวหน้าพรรค

'จุรินทร์' มองนโยบายจ่ายเงินเดือนขรก. 2 รอบ เป็นบทเรียนรัฐบาลต้องรอบคอบมากขึ้น

“จุรินทร์” ชี้ลดค่าไฟฟ้า-น้ำมัน ดีแล้ว รัฐบาลต้องทำเพราะหาเสียงไว้ทุกพรรค แม้เป็นมาตรการชั่วคราว ส่วนจ่ายเงินเดือน 2 รอบถือเป็นบทเรียน ทำอะไรต่อไปต้องรอบคอบ

'ชลน่าน' ลาออกไปเป็นรมว.สธ. ทำให้นึกถึง 'อภิสิทธิ์' ลาออก หล่อกว่าเยอะ

30 ส.ค.2566 - นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊ก กรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ว่า

แตกหัก! 'สาธิต' ร่อนหนังสือจี้ 'จุรินทร์' เชือด 16 สส.งูเห่า เป็นปฏิปักษ์ ผิดข้อบังคับร้ายแรง

นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ นางสาวผ่องศรี ธาราภูมิ รักษาการกรรมการบริหารพรรค ยื่นหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

'จุรินทร์' ลั่น ปชป.มีศักดิ์ศรี ไม่เคยเป็นพรรคอะไหล่ใคร จ่อให้ 16 สส.แจงแหกมติพรรค

‘จุรินทร์’ ลั่น ปชป.มีศักดิ์ศรี ไม่เคยเป็นพรรคอะไหล่ใคร เตรียมให้ 16 สส.แจงแหกมติพรรค ยันให้เป็นไปตามข้อบังคับ ส่วนผู้นำฝ่ายค้านจะหล่นมาถึงหรือไม่ยังตอบไม่ได้

'จุรินทร์' เผยท่าที ปชป. โหวตนายกฯ รอบ 3 ต้องเป็นมติที่ประชุมผู้บริหาร-สส.พรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค กรณีพรรคเพื่อไทยพลิกขั้วเป็นฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล ว่า ขณะนี้ต้องถือว่า 312 เสียง8 พรรค ยังมีหน้าที่ในการตั้งรัฐบาลอยู่ พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีการเจรจาอะไรทั้งสิ้น