ประธานกกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้ง 14 พฤษภา. ลุ้นคะแนนตั้งแต่ 18.30 น.

13 พ.ค.2566 - ที่จ.ปราจีนบุรี​ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การส่งมอบและตรวจรับวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ปราจีนบุรี เพื่อเตรียมการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยมีนายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย น.ส.เมลดา วัชรโรจน์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปราจีนบุรี ที่หอประชุมใหญ่อำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นายอิทธิพร กล่าวว่า เท่าที่เดินดูการแจกอุปกรณ์เลือกตั้งในหน่วยแรกๆ มีการแจกอุปกรณ์และบัตรเลือกตั้ง ซึ่งก็พบว่ากรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจบัตรและอุปกรณ์ที่ใช้ โดยหลายคนเคยเป็นกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งก็เลยถือโอกาสกล่าวขอบคุณ ที่เขาอาสาสมัครมาทำงาน ซึ่งเป็นงานที่หนัก เพราะ วันนี้ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์และหน่วย พรุ่งนี้จะต้องมาจากเลือกตั้งตั้งแต่เช้า ไปจนถึงการนับคะแนน

ประธาน กกต. กล่าวว่า​ ไม่กังวลเรื่องสภาพอากาศที่อาจมีฝนตกในช่วงนี้ เพราะได้แจ้งเตือนเรื่องสภาพอากาศให้แต่ละหน่วยต้องเตรียมพร้อม ดูแลเรื่องเต๊นท์ให้แข็งแรงมั่นคง เพิ่มความระมัดระวัง

ส่วนเรื่องข่าวบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ที่ไปรษณีย์แถลงว่ามีบัตรอ่านไม่ออกกว่า 3 แสนใบ นายอิทธิพร ชี้แจงว่า ข่าวออกมาแล้วว่าส่งไปหมดแล้ว เรามีคณะกรรมการพิจารณากรณีกรอกไม่ชัดเจน ว่าต้องส่งไปที่ไหน ซึ่งทางไปรษณีย์ก็ได้แถลงยืนยันว่าบัตรเลือกตั้งดังกล่าวส่งไปที่เขตเลือกตั้งหมดแล้ว

สำหรับการติดตามผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ประธาน กกต.ระบุจะทราบผลหลังนัยคะแนนเสร็จ โดยน่าจะเริ่มทยอยรายงานได้ตั้งเวลา 18.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อำนาจ กกต.สะเทือนศาล รธน.วินิจฉัยเรื่องเลือกตั้งท้องถิ่น!

มติเสียงข้างมากศาล รธน.ชี้อำนาจ กกต.วินิจฉัยสิทธิสมัคร- แบ่งเขตเลือกตั้งท้องถิ่นไม่ถือเป็นที่สุด แต่ปมสั่งนับ หรือออกเสียงลงคะแนนใหม่ก่อนประกาศผลเลือกตั้งท้องถิ่นถือเป็นที่สุด รธน​.

กกต. ห่วงปมร้องยุบพรรค ตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยกลั่นกรองเรื่อง

กกต.ห่วงปมร้องยุบพรรค ตั้ง "นักกม.-อัยการ-รองผบช.น. นั่งอนุที่ปรึกษานายทะเบียนพรรคการเมือง หวังช่วยกลั่นกรอง ก่อนชี้ขาด"สมคิด"รั้งปธ.

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ