13 พ.ค.2566 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในวันที่ 14 พ.ค.นี้ จะเป็นวันที่ประชาชนจะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ขอให้พี่น้องประชาชนการวมไทยสร้างชาติทั้ง 2 ใบ เลือกลุงตู่ พรรครวมไทยสร้างชาติและเลือกส.ส.เขต เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ เป็นนายกฯ ให้ความสงบสุขจบที่ลุงตู่เหมือนเดิมอีกครั้ง ทุกอย่างกำลังเดินหน้า สิ่งสำคัญคือความรัก ความสามัคคี รวมถึงการยึดมั่นในสถาบันหลักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
นายธนกร กล่าวว่า ตั้งแต่ที่พล.อ. ประยุทธ์ บริหารบ้านเมืองตั้งแต่ปี 2562 จะเห็นได้ว่าบ้านเรามีความสงบ เราได้ทำมาหากินด้วยความเรียบร้อย แม้จะมีวิกฤติโควิด -19 และเศรษฐกิจ แต่เราก็ผ่านมันมา เพราะมีพล.อ. ประยุทธ์ บริหารประเทศ ทั้งการลงทุนที่กำลังเข้ามาจำนวนมาก แต่พรรคฝ่ายค้านบอกว่าไม่มีผลงาน ซึ่งตนเชื่อว่าประชาชนทั้งประเทศเห็นด้วยตาว่าประเทศมีการพัฒนาไปทุกด้านโดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานต่างๆถนนหนทาง รถไฟฟ้า รถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง สนามบินฯลฯ
“ที่ผ่านมาลุงตู่ลงพื้นที่หาเสียง ประชาชนทุกพื้นที่ออกมาเชียร์ ออกมาให้กำลังใจ ผมเชื่อมั่นว่าพล.อ.ประยุทธ์และพรรครวมไทยสร้างชาติจะได้รับเสียงจากประชาชนที่รักชาติพวกเราต้องออกมาเลือกลุงตู่ให้เป็นนายกฯ อีกครั้ง ไม่อย่างนั้นพวกที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศแบบพลิกแผ่นดินมันมาแน่ มั่นใจคนไทยเทคะแนนเลือกพล.อ.ประยุทธ์ไปต่อ ขอให้เลือกทั้งคนทั้งพรรค อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งมีความสำคัญมาก ขอให้พี่น้องประชาชนคนไทยที่รักชาติทั้งประเทศออกมาแสดงพลังช่วยพล.อ.ประยุทธ์ไปต่อเพื่อบริหารบ้านเมืองอีกครั้ง อย่าให้ประเทศกลับไปสู่จุดอันตรายอีกเพราะประเทศไทยเดินมาไกลแล้ว”นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉากทัศน์..คมนาคมของชาติ ในมือ..วิศวกรไทย!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ
'ดร.สุวิทย์' ปลุกคนไทย ตื่นตัวเลือกตั้ง69 สกัดทุนเทา-สแกมเมอร์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2568
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ

