'สุดารัตน์' ใช้สิทธิเลือกตั้ง ฝาก 'กกต.' จัดการเลือกตั้งอย่างโปร่งใส

14 พ.ค.2566 - เมื่อเวลา 09.55 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย พร้อมครอบครัว เดินทางมา ใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 33 บริเวณเต็นท์ จอดรถ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าวซอย 10 แขวงจอมพล

หลังลงการใช้สิทธิ์ลงคะแนน คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ฝากถึง คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่จัดการเลือกตั้งในวันนี้(14 พ.ค.) ว่า ต้องการเห็นการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม เพราะการเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา แม้จะมีผู้ใช้สิทธิเพียง 2 ล้านคนแต่เกิดปัญหาและความสับสนขึ้นเป็นอย่างมาก ในวันนี้อาจมีผู้มาใช้สิทธิสูงถึง 40-50 ล้านคน จึงไม่ต้องการที่จะเห็น ความวุ่นวายซ้ำรอยเหมือนการเลือกตั้งล่วงหน้า หรือเหตุการณ์ คล้ายกับปี 2562 ที่มีบัตรเขย่ง บัตรออกลูกในหีบอีก โดยเฉพาะ ในช่วงการนับคะแนนและการขนส่งบัตรเลือกตั้ง ขอให้เป็นไปด้วยความสุจริต

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน การเลือกตั้งครั้งนี้พบปัญหาการทุจริตซื้อเสียงอย่างมโหฬาร เรียกได้ว่าเป็น Money Politic จึงขอเรียกร้องให้ กกต. จับผู้ซื้อเสียงให้ได้ ขณะที่พี่น้องประชาชน ยังมองออกว่ามีการซื้อเสียง แต่ กกต. กลับไม่พบปัญหา ดังนั้นผู้รับผิดชอบจัดการเลือกตั้งจะต้องทำให้ การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ประเทศไทยจึงจะเดินหน้าต่อได้ หากการเลือกตั้งมีปัญหา ประเทศก็ไปต่อไม่ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังฝากถึงพี่น้องประชาชนทุกคน ต้องไม่ตกอยู่ภายใต้อำนาจเงินอำนาจรัฐที่มาซื้อพี่น้อง เพียง 1,000 บาท 2,000 บาท แต่จะทำลายอนาคตของ ประเทศชาติประชาชนไปอีกนาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดารัตน์' วอนรัฐบาลจริงใจเร่งแก้ รธน. อย่าดึงเรื่องทำประชามติเสียงบประมาณ

"สุดารัตน์" ขอรัฐบาลจริงใจ เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ แนะทำต่อจากร่างที่เคยเสนอไว้ ขออย่ามองเป็นของไทยสร้างไทย เพื่อให้ประเทศเดินหน้าและอำนาจกลับมาเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ชี้ตั้งคณะกรรมการศึกษา ยิ่งเสียเวลา เสียเงิน และสร้างความขัดแย้ง

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

‘หญิงหน่อย’ นำทีม ทสท.เยือนคุนหมิง ดูงานศูนย์ขนส่งสินค้าต้นทางรถไฟความเร็วสูงจีน-ลาว

พรรคไทยสร้างไทย ลุยดูงานศูนย์ขนส่งสินค้าต้นทางรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว ที่นครคุนหมิง  หญิงหน่อย ย้ำไทยสร้างไทยพร้อมหนุน การเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจาก เวียงจันทน์ เข้าไทยที่หนองคาย-อุดร-ขอนแก่น-โคราช-กรุงเทพให้เร็วที่สุด หลังประเทศไทยเสียโอกาสมาหลายปีแล้ว

'พิธา' ประกาศเป็นนายกฯ คนที่ 31 ประชาชนไม่ใช่แค่ตัวประกัน แต่เป็นประธาน

พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งท้ายการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 3 จ.ระยอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพรรคก้าวไกลได้ส่ง นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนอกจาก สส.ระยอง พรรคก้าวไกล ทั้ง 4 เขตแล้ว ยังมีแกนนำและ สส.พรรคก้าวไกล