‘วราวุธ’ ขอพร ’บรรหาร’ ก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้ง ชวน ปชช.ใช้สิทธิ 

14 พ.ค.2566-ที่ จ.สุพรรณบุรี  นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมบุตรสาว บุตรชาย และ นายสรชัด สุจิตต์ ผู้สมัคร ส.ส. สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา เข้าไหว้ขอพรอนุสาวรีย์นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 21 บริเวณด้านหน้าอุทยานมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ก่อนเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ที่ หน่วยเลือกตั้ง 24 เต็นท์ที่ว่างบริเวณประตูเมือง (ข้างโชคไพบูลย์ คาร์แคร์ ) ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

โดยระหว่างการแสดงตนเพื่อเข้าคูหาลงคะแนน นายวราวุธ ได้แนะนำขั้นตอนการแสดงตนในการใช้สิทธิให้กับประชาชน ให้ตรวจสอบหน่วยเลือกตั้ง หมายเลขลำดับ ในแอปพลิเคชัน ไทยโหวต เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการไปใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนน และ ในกรณีที่ประชาชนลืมพกบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ หรือ บัตรประจำตัวข้าราชการ สามารถใช้แอปพลิเคชัน “ไทยไอดี” ซึ่งประชาชนสามารถดาวน์โหลด และใช้บัตรประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ในการแสดงตนได้ตามปกติ

นายวราวุธ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงคะแนนถึงการเตรียมตัวมาลงคะแนนว่า ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก เพราะสิ่งที่ต้องทำ ได้ทำไปหมดแล้ว ดังนั้น วันนี้จึงอยากฝากประชาชน ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงลงคะแนนเลือกตั้ง และหลังปิดหีบ 17.00 น. เราจะมาลุ้นกันว่าสิ่งที่เราได้ทำไป ตรงตามความต้องการของพี่น้องประชาชนมากน้อยแค่ไหน 

 เมื่อถามถึงกระแสของประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ นายวราวุธ กล่าวว่า มองจากการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า มีประชาชนออกมาลงคะแนนกันจำนวนมาก เป็นที่น่ายินดี และในวันนี้อยากจะขอประชาชนทุกคนมาใช้สิทธิ ใช้เสียงให้เต็มที่ เพราะการกำหนดชะตาอนาคตของประเทศไทย ที่อยากจะให้เป็น หรือจะเดินไปในเส้นทางอย่างไร ก็ขอให้ออกมาใช้สิทธิกันอย่างเต็มที่ 

นายวราวุธ กล่าวว่า ตนมีความเป็นห่วงถึงสภาพอากาศ ซึ่งจากการพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ช่วงบ่ายของวันนี้จะมีพายุเข้ามา และไม่แน่ใจว่าจะมีพื้นที่ไหนได้รับผลกระทบบ้าง จึงขอให้ประชาชนทุกจังหวัด โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ติดตามสภาพอากาศกันให้ดี และเผื่อเวลาเดินทางมาใช้สิทธิ เพราะเกรงว่าอาจจะเจอปัญหาฝนตก รถติด จึงไม่อยากให้เข้าแถวรอกันนาน ๆ โดยเฉพาะช่วงนาทีสุดท้าย เวลา 17.00 น. ที่คาดว่าอาจจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก

“ในเวลา 17.00 น. วันนี้จะเข้าไปติดตามผลการเลือกตั้งร่วมกับผู้บริหารพรรค ที่สำนักงานของพรรคชาติไทยพัฒนา กรุงเทพมหานคร พร้อมย้ำว่าพรรค ยังคาดหวังไว้ว่าผลที่ออกมาจะเป็นไปตามเป้าหมาย คือ ไม่น้อยกว่า 25 ที่นั่ง ซึ่งวันนี้เราทำดีที่สุดแล้ว ผลออกมาเช่นไรก็ต้องยอมรับในมติของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ” 

 ถามว่า ได้เตรียมความพร้อมในการทำงานเข้าร่วมรัฐบาลไว้อย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ ต้องรอเห็นคะแนนหลัง 17.00 น. ไปแล้ว จะเห็นแนวทาง เห็นสมการของการจัดตั้งรัฐบาลว่าจะออกมาในลักษณะใด 

เมื่อถามว่า ได้ขอพรอะไรกับอนุสาวรีย์ นายบรรหาร นายวราวุธ กล่าวว่า ได้ขอให้พ่อบรรหาร ได้ช่วยลูกชาย เพราะพ่อบรรหาร ได้ผ่านการเลือกตั้งมา 14-15 ครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของตนเองในฐานะที่เป็นผู้ดูแลพรรคชาติไทยพัฒนา จึงขอพรให้มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสมอง ในการที่จะพัฒนาพรรค และพัฒนาประเทศไทยของเรา ด้วยความรู้ความสามารถที่มีทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาติไทยพัฒนา ส่ง 'นิกร' ร่วมคณะแก้รธน.ของรัฐบาล ลุยตั้ง สสร. ยกร่างใหม่เว้นหมวด 1,2

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุม สส. พรรค ชาติไทยพัฒนา ถึงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า จากการหารือภายในพรรคชาติไทยพัฒนา ทางพรรคจะเสนอชื่อนายนิกร จำนง เข้าร่วมกับคณะทำงานของรัฐบาล

'วราวุธ' บอกปม 'พ่อฆ่าลูก' ไม่รู้ว่าต้องจัดอยู่ในสปีชี่ส์ใด

“วราวุธ” บอกปม “พ่อฆ่าลูก” ไม่รู้ต้องจัดอยู่ในสปีชี่ส์ใด ชี้ “พม.” ต้องเร่งฟื้นฟูสถาบันครอบครัว ป้องกันเกิดซ้ำ จ่อเพิ่มงบอาหารกลางวันเด็ก เหตุได้งบน้อยกว่าทุกหน่วยงาน

'วราวุธ' หนุนกรมกิจการเด็กและเยาวชน ทำงานท้าทายมากขึ้น ชี้ผู้ใหญ่ต้องเป็นต้นแบบที่ดี

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการทำงานกรมกิจการเด็กและเยาวชน ระบุว่า เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของเด็ก เยาวชน และครอบครัว เราต้องเน้นการคิดนอกกรอบ และการทำงานเชิงยุทธศาสตร์ในประเด็นสำคัญ ๆ

‘วราวุธ’ ขออภัยโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 ล่าช้า มั่นใจเดือนหน้าตามปกติ

รมว.พม.ขออภัยโอนเงินล่าช้าไป 10 วัน และยืนยันว่า ในเดือนหน้าจะกลับไปจ่ายเงินตามวงรอบปกติ ซึ่งจะใช้งบประมาณปี 2566 ไปพรางก่อน

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน