
“สันติ พร้อมพัฒน์” ใช้สิทธิ์ลงคะแนนที่เพชรบูรณ์ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ปลื้มใจประชาชนตื่นตัวทางการเมือง
14 พ.ค.2566 – ที่ จ.เพชรบูรณ์ บรรยากาศการเลือกตั้ง เป็นไปด้วยความคึกคัก ซึ่งแม้ก่อนเปิดหีบลงคะแนนจะบางพื้นที่จะมีฝนตกลงมาค่อนข้างหนัก จนทำให้ประชาชนต้องชะลอการออกมารอใช้สิทธิลงคะแนนก่อนเปิดหีบลงคะแนนก็ตาม แต่หลังจาก 08.00 น.แล้วฝนเริ่มซาลง ประชาชนจึงเริ่มทยอยเดินทางมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 4 อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลดงขุย ต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งนายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปใช้สิทธิลงคะแนนเมื่อเวลา 09.30 น. โดยหน่วยเลือกตั้งมีจำนวนผู้มีสิทธิ 549 คน ในขณะที่นายสันติมีรายชื่ออยู่ในอันดับที่ 529 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง
อย่างไรก็ตามหลังจากนายสันติใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ได้เดินทางออกจากหน่วยเลือกตั้งโดยทันที โดยมุ่งหน้าไปที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์
โดยนายสันติ เดินทางไปให้กำลังใจภรรยา คือ นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 5 จากนั้นในช่วงบ่ายจะดินทางเข้า กทม. เพื่อ ติดตามสถานการณ์ในภาพรวมทั้งผลการเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้
โดยการนายสันติเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งฯดังกล่าว มีท่าทียิ้มแย้มแจ่มใส โดยเฉพาะสีหน้าปราศจากความวิตกกังวลแต่อย่างใด ระบุว่า ครั้งนี้ชาวเพชรบูรณ์ค่อนข้างตื่นตัวมาใช้สิทธิลงคะแนนกันเป็นจำนวนมาก จากนั้นยังเชิญชวนให้ประชาชนชาวเพชรบูรณ์ออกมาใข้สิทธิกันเยอะๆอีกด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด
‘สุรเดช’ รับคำสั่ง ‘ลุงป้อม’ คุมภาคเหนือ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้งด้วยผู้สมัครเกรด A
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือว่า ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ดูแล


