'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' หอบลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย แต่ไม่เอา 'แจ้'

‘สุริยะ’ รับ ‘สุวัจน์’ นำลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย เสริมแกร่งโคราช 3 เขต เผยกำลังวางยุทธการให้ ‘ยศชนัน’ ลงปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่

19 ธ.ค. 2568 – ที่พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในเลือกตั้งว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครทั้ง 400 เขต

ส่วนจัดลำดับบัญชีรายชื่อได้มีการวางคนแล้วหรือไม่นั้น นายสุริยะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีการเรียงลำดับของบุคคล โดยดูจากบัญชีรายชื่อเดิมว่าบุคคลเหล่านั้นได้เข้ามาช่วยพรรคหรือสภาดีแค่ไหน เพื่อดูว่าใครควรจะเข้าบัญชีแรก

เมื่อถามว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 คน จะอยู่ลำดับ 1 ถึง 3 ของบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนคิดว่าตอนนี้กำลังดูว่าจะทำอย่างไรที่จะให้สื่อสารกับประชาชนดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย สนใจลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ หรือจะเป็นแค่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอย่างเดียว นายสุริยะ กล่าวว่า กำลังดูว่ายุทธศาสตร์จะเป็นอย่างไร

เมื่อถามย้ำว่า ส่วนตัวได้มีการคุยกันหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า วันนี้คงจะมีการกำหนดยุทธศาสตร์ให้เรียบร้อย

ส่วนกรณีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ประกาศจะไม่ส่งผู้สมัครลงในนามพรรคชาติพัฒนานั้น นายสุริยะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา สรุปกันแล้วว่าจะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 คน ในพื้นที่เขตที่ 1, 2 และ 3 ของจังหวัดนครราชสีมา

เมื่อถามถึงกรณีนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา หรือ สส.แจ้ อดีต สส.ปราจีนบุรี เขต 2 พรรคชาติพัฒนา จะมาร่วมงานด้วยหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ปราจีนบุรียืนยันว่าไม่ได้มา เพราะมีปัญหาเรื่องผู้หญิง โดนพรรคประชาชนไล่ออก เราจะไปรับก็ไม่เหมาะสม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' จี้ ป.ป.ง. สอบบิ๊กเพื่อไทยซื้อเครื่องบินหรู ที่มาคลุมเครือ ยังไม่ชัดเป็นของใคร

นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเปิดเผยข้อมูลนักการเมืองไทยระดับรัฐมนตรี  ซื้อเครื่องบินส่วนตัว Gulfstream G550 จากนายเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์ หรือ “เบน สมิธ” นักธุรกิจชาวต่างชาติ

ท้า พรรคส้ม ประกาศชัดไม่จับมือ เพื่อไทย ย้ำแคมเปญ มีเรา ไม่มีเทา หลังปม 'สุริยะ' ซื้อเครื่องบินต่อจาก 'เบน สมิธ'

รศ.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง แสดงความเห็นต่อสถานการณ์การเมือง มองข้ามช็อตหลังการเลือกตั้งว่า เมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้น

สุริยะซื้อเครื่องบิน30ล. หมายเรียกผู้สมัคร‘พท.’

“สุริยะ” รับซื้อเครื่องบินจาก “เบน สมิธ” ในราคาแค่ 30 ล้านบาท ส่วนราคาที่เหลือญาติร่วมลงขัน “ศรีสุวรรณ-เรืองไกร” พาเหรดจี้ ป.ป.ช.-กกต.สอบด่วน เพื่อไทยฉาวซ้ำ ตร.ออกหมายเรียกผู้สมัคร สส.

เพื่อไทย แจงยิบ ปม 'สุริยะ' ซื้อเครื่องบินหรู 800 ล้าน แต่แจ้ง ป.ป.ช. เพียง 30 ล้าน

รองโฆษกเพื่อไทย แจงปม "สุริยะ" ซื้อเครื่องบินหรู 800 ล้าน แต่แจ้ง ป.ป.ช. เพียง 30 ล้าน ตามสัดส่วนถือครองทรัพย์สิน ส่วนมูลค่าที่เหลือเป็นการถือครองโดยกลุ่มญาติพี่น้อง ปัดข่าวใช้ลำเลียงกระสุนซื้อเสียงเลือกตั้ง ไม่เป็นความจริง

บี้ กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียง ส่อในทางมิชอบหรือไม่

'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียงในทางมิชอบหรือไม่ ส่อฝ่าฝืนกม.เลือกตั้ง มาตรา 73 พร้อมชง ป.ป.ช. เช็กอีกทาง

'ยศชนัน' นำทีมเพื่อไทย ลุยฝั่งธน หาเสียงโค้งสุดท้าย

‘ยศชนัน’ นำทัพเพื่อไทยลุยฝั่งธนฯ โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ปลุกพลังคนกรุงก่อนปราศรัยใหญ่สนามเทพหัสดิน ชูแก้หนี้ทั้งระบบ ดันรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ย้ำ 8 ก.พ. ‘คนไทยต้องไม่จน’