"เพื่อไทย" เปิดตัว "รุ่งเพชร ศรีกาญจนา" เสริมทัพหนองบัวลำภู เขต 2 ทันทีหลัง "ไชยา พรหมา" ยื่นหนังสือลาออก ยันเคารพการตัดสินใจ ลาออกไปโดยไม่มีปัญหาอะไรกับพรรค20 ธันวาคม 2568 - เวลา 14.30 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้เปิดตัว และสวมเสื้อต้อนรับว่าที่ผู้สมัคร สส. จังหวัดหนองบัวลำภู เขต 2 คือ นายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา แทนนายไชยา พรหมา ซึ่งได้แจ้งความประสงค์ลาออกจากพรรคไปก่อนหน้านี้
ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวตอนหนึ่งในการแถลงข่าวว่า ประเด็นนายไชยา พรหมา อดีต สส.หนองบัวลำภู ที่ได้ลาออกไปนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรค ซึ่งขณะนี้พรรคได้หาผู้สมัครฯ มาลงในเขตดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้นายไชยาได้ส่งหนังสือลาออกผ่านมายังพรรคเพื่อไทย พร้อมขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ได้ร่วมงานกัน โดยในหนังสือลาออกระบุเหตุผลว่า “ได้ตัดสินใจด้วยเหตุผลทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ไม่ใช่เพราะผลประโยชน์ส่วนตนแต่อย่างใด”
อย่างไรก็ตามขณะที่นายไชยา อยู่ในพรรคเพื่อไทย ได้รับการสนับสนุนเป็นรองประธานสภาฯ และร่วมกิจกรรมพรรคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่สุดแล้วพรรคก็รับทราบและเคารพการตัดสินใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!
11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'พ่อแม้ว' ต้อนรับกลับจันทร์ส่องหล้า
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' พร้อมข้อความ 'welcome back daddy' ดีใจพ่อพักโทษพ้นคุก ได้กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' จับตานักการเมืองแห่พบ
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' พักโทษพ้นคุก ขณะที่มวลชนเสื้อแดง กทม. แห่มาคึกคัก จับตานักการเมืองเข้าพบนายใหญ่
'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ
กธ.จี้แก้มลพิษข้ามแดนเป็นวาระแห่งชาติ 'สุชาติ' บอกพร้อมชงให้นายกฯ
สส.กล้าธรรมจี้ รบ.แก้ปัญหามลพิษข้ามแดนเป็นวาระแห่งชาติ มีแนวทางการฟื้นฟูเยียวยาในทุกด้านอย่างไร ด้าน 'สุชาติ' ยันรบ.ไม่ได้นิ่งนอนใจแก้ปัญหา พร้อมนำเรียน 'นายกฯ' รับทราบ

