กล้าทำ! กระหึ่ม กล้าธรรม ส่ง ‘ธรรมนัส’ เป็นแคนดิเดตนายกฯคนเดียว

23 ธ.ค. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงแคนดิเดตนายกฯพรรค กธ.ว่า มีตนเพียงคนเดียว เราไม่อยากให้มองว่าเอาคนนั้นคนนี้เข้ามา เอาคนเดียวให้ชัดๆ ไปเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การมีแคนดิเดตนายกฯคนเดียว ไม่ห่วงว่าจะมีความเสี่ยงหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองต้องกล้าได้กล้าเสีย เมื่อถามย้ำว่า การที่เป็นแคนดิเดตนายกฯคนเดียว และถูกโจมตีมาอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลกระทบในช่วงหาเสียงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ก็โดนมาตลอดอยู่แล้ว โดนมาจนชิน จนชาวบ้านเขารับได้ เมื่อถามถึงเหตุผลในการส่งแคนดิเดตนายกฯคนเดียว ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองของตนคิดไม่เหมือนคนอื่น น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคก็คิดไม่เหมือนคนอื่น ถ้าจะเดินการเมืองให้ชัดเจน เราไม่อยากให้มองว่าพรรคนี้ก็รู้ทั้งรู้ว่าเจ้าของพรรคเป็นตน ก็ให้รู้ไปเลย คนเดียวไปเลย ตนก็อยากให้ลูกพรรคได้รับชัยชนะให้เยอะที่สุด เรื่องอื่นตนไม่ได้คิดทั้งนั้น

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในวันที่ 25 ธ.ค. จะมีการเปิดตัวผู้สมัคร สส.ของพรรค กธ. ส่วนแคมเปญหาเสียงในครั้งนี้นั้น เป็นเรื่องของประธานยุทธศาสตร์พรรคไปดำเนินการ ส่วนสโลแกนพรรคในการหาเสียงนี้ครั้งคือ ทำมากกว่าพูด ส่วนเป้า สส.ในครั้งนี้นั้น คนที่เป็นการเมืองจริงๆ ก็ต้องประเมินต่ำไว้ก่อน ส่วนเป้าก็ต้องตั้งตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีอดีตสส. ที่ย้ายมาสังกัดพรรค และรวมกับสส.เดิมของพรรค ขณะนี้มีจำนวนเท่าไหร่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า จำไม่ได้น่าจะประมาณ 60 กว่าคน อดีตสส.เกรดเอ อยู่กับพรรค กธ.มากพอสมควร ส่วนผู้สมัครที่พลาดครั้งที่แล้ว ก็อยู่กับตนมานาน เชื่อว่าเขาจะเข้าใจดี  เมื่อถามอีกว่า คาดหวังจังหวัดใดเป็นพิเศษหรือไม่ที่จะได้สส.ยกจังหวัด เช่น พะเยา  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มีหลายจังหวัด แต่ไม่อยากพูด ส่วนภาคใต้เราตั้งเป้าตามที่คณะกรรมการยุทธศาสตร์วางไว้ ตนไม่แม่นเรื่องตัวเลข

เมื่อถามว่า ร.อ.ธรรมนัสจะลงสมัคร สส.แบบแบ่งเขตหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ โดยจะให้นายอัครา พรหมเผ่า รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงสมัคร สส.แบบแบ่งเขตที่ จ.พะเยาแทน ส่วนตนลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1

 ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคประชาชน (ปชน.) ประกาศหากพรรค ภท.เป็นฝ่ายรัฐบาล พรรค ปชน.จะเป็นฝ่ายค้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มันไกลเกินไป อย่าเพิ่งพูด เดี๋ยวทำไม่ได้จะเสียคนอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน ฟื้นความเชื่อมั่น 'อนุทิน' นำฝ่าวิกฤตซ้อนวิกฤต!

เทศกาลสงกรานต์ 2569 ผ่านพ้นไปแล้ว คนไทยกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวกันคึกคัก รัฐบาลภูมิใจที่คนไทยร่วมกับสืบสานประเพณีอันดีงาม และมีเงินสะพัดทั่วประเทศ กระจายรายได้ถึงชุมชน

‘ดรีมทีมหนู’ หลังแอ่น วิกฤตน้ำมัน ทำความมั่นใจวูบ

ไม่มีเวลาฮันนีมูน ดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์ มีแต่ต้องเร่งทำให้ปัญหาใหญ่ของประเทศตอนนี้ที่กระทบไปทุกภาคส่วนและทุกหย่อมหญ้า อย่าง ‘ราคาน้ำมัน’ ดีขึ้น หรือไม่แย่ลงไปกว่านี้

กธ.ไร้อำนาจต้องแบก 58 ชีวิต จับตาขัง ‘งูเขียว’ ได้นานแค่ไหน

‘พรรคกล้าธรรม’ ไม่ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ จำนวนตัวเลข สส. 58 คน ในมือของ ‘พรรคกล้าธรรม’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2569 คือเครื่องตอกย้ำว่า พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายรัฐบาล’

ยิ่งกว่าเด็กเล่นขายของ! สส.เถียงกันกว่า 45 นาทีเรื่องทำงานเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง

'โสภณ' โดนรับน้องอีกรอบ ฝ่ายค้านประท้วงปรับเวลาหรือเริ่มประชุม 08.30 น. ทำ 'กล้าธรรม-ประชาชน' ประท้วงวุ่น สุดท้าย 'กรวีร์' ขอจบเป็นกลางคุยให้ ทำเสียเวลาเถียงกันกว่า 45 นาที

'ธรรมนัส' เสนอ 3 มาตรการเร่งด่วนช่วยเกษตรกร ลดต้นทุนปุ๋ย จัดการน้ำ แก้ปัญหาที่ดิน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงรัฐบาลใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก และสะเทือนถึงภาคเกษตรกรรมของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า สิ่งที่เกษตรกรไทยกำลังเผชิญคือต้นทุนชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ปุ๋ย

’ธรรมนัส‘ ส่งรถขนของออกจากทำเนียบฯ หลัง ’กล้าธรรม‘ ปิ๋วร่วมรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการจัดตั้งรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ปิดดีลไม่มีพรรคกล้าธรรม(กธ.) ร่ว