'ยศชนัน' อ้อนคนอำนาจเจริญเลือกเพื่อไทย 2 ใบ ชาวบ้านแห่เรียก นายกฯเชน

"ยศชนัน" อ้อนคนอำนาจเจริญเลือกเพื่อไทยทั้งสองใบ ชาวบ้านแห่เรียก "นายกฯเชน" พร้อมมอบสายสะพายนายกฯ คนที่ 33 ให้ ฟาก "เต้น" ออกโรงปกป้อง "อนุทิน" หลังถูกคลิปเสียง "ประกาศศักดา" กล่าวหาไร้น้ำใจ อำมหิต ทิ้งคน ภท.ไม่แยแส กวักมือเรียกนายกฯ หนู รีบจัดการ

2 กุมภาพันธ์ 2569 - เมื่อเวลา 17.50 น. ที่ลานหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางมาลงพื้นที่ปราศรัยช่วย น.ส.พิมพ์วิภา บัวบุตร ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต1 เบอร์ 3 และน.ส.วรัดดา ประเสริฐศรี ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต 2 เบอร์ 3 โดยมีประชาชนมารับฟังการปราศรัยจนเต็มพื้นที่ โดยประชาชนได้มอบพวงมาลัยดอกดาวเรือง ข้าวตอกแตก อโวคาโด และสายสะพายตำแหน่งนายกฯ คนที่ 33

นายยศชนัน ปราศรัยว่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวอำนาจเจริญทุกท่าน ตนมีความสุขจริงๆ ขออยู่ยาวๆ ได้หรือไม่ วันนี้เรามีความฝันความหวังร่วมกัน ตนจะทำให้เต็มที่ วันที่ 8 ก.พ.ตนพร้อมผู้สมัครพร้อมที่จะเป็นความฝันและความหวังของพี่น้องให้เป็นความจริง ตนพร้อมสนับสนุนอำนาจเจริญทุกรูปแบบ เรามีนโยบายที่จะสานความฝันของพี่น้องที่ล้มลงหรือกำลังจะล้มให้ลุกขึ้นได้ คือการแก้หนี้ทั้งระบบ วันที่ 8 ก.พ.คนไทยต้องไร้จน พรรคเพื่อไทย หัวใจอยู่ที่ประชาชน ถ้าประชาชนเดือดร้อนอย่างไรก็ต้องทำ หากตนจะได้ไปเป็นนายกฯ คนเดียวคงเหงา ขอให้เลือกผู้สมัครทั้งสองคนเข้าไปด้วย อำนาจเจริญทั้งสองใบ ได้ยศชนันไปเป็นนายกฯ คนที่ 33 แล้วตนจะทำเต็มที่

ทั้งนี้ ระหว่างการปราศรัยมีประชาชนตะโกน “นายกฯ เชน” อยู่เป็นระยะ

ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ปราศรัยช่วงหนึ่งว่า เขตนี้เป็นการแข่งขันระหว่างสมหญิงกับสมรวย สมหญิงที่ต่อสู้มานาน กับสมรวยที่ไม่รู้รวยมาอย่างไร อยู่ๆ พรรคนายกฯ หนูก็ประกาศว่าให้เลือกพรรคที่รักชาติ พรรคที่ไม่รักชาติอย่าไปเลือก สำหรับพรรคเพื่อไทยเรารักชาติ ชาติคือประชาชน ทุกนโยบายเพื่อพี่น้องประชาชนแน่นอน สองวันมีเรื่องแปลกอีก คือมีการปล่อยคลิปเสียง มีการพาดพิงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพรรคการเมืองอื่นๆ บอกเลยว่าอาจจะมีการปฏิวัติ หรือคนนั้นถูกขังคุก ตนไม่รู้ว่าเสียงนั้นคือใคร แต่ตนขอเรียกว่าคลิปประกาศศักดา และบังเอิญมีนักการเมืองคนหนึ่งไปแจ้งความข้อหาอะไรไม่รู้ เพราะไม่รู้ใครคุยกัน แต่ข้อหาที่พาดพิงถือว่าพรรคภูมิใจไทยใจดำมาก เวลาจะตัดใครเขาตัดเลย ทิ้งเลยไม่สนใจ ไม่ใยดี

“พูดแบบนี้เท่ากับพาดพิงนายกฯ หนูของผม ผมไม่ยอม คิดประกาศศักดา มากล่าวหานายกฯ หนูของผมได้อย่างไร เท่ากับว่านายกฯ หนูไม่มีน้ำใจ อำมหิต ทิ้งคนไม่แยแสสนใจใคร ผมไม่ยอม อย่าให้ผมรู้ นี่ผมปกป้องนายกหนูแท้ๆ นายกฯ หนูอย่าเกลียดผมเลย ผมจะไม่ยอมให้คลิปประกาศศักดาทำลายท่านได้ หากจะฟังดีๆ ในคลิปนั้นเหมือนเขาเตรียมหักหลังท่านอยู่ตลอดเวลา ผมไม่ยอม ซึ่งผมเห็นว่าเป็นความลับ ก็เลยเอามาเปิดเผย รักษาความลับเพื่อให้พี่น้องอำนาจเจริญช่วยกันรักษาความลับ” นายณัฐวุฒิ กล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ที่บอกไม่มีโกรธแค้นเป็นการส่วนตัว แต่ต้องบอกประชาชนทราบเป็นการส่วนตัว ถือว่าวันที่ 8 ก.พ. ประชาชนให้คำตอบ และถือเป็นการยุติ เพราะประชาชนให้คำตอบแล้ว แต่การไปพูดในคลิปอ้างนั่นอ้างนี่ที่ไม่สมควรอ้าง กล่าวหาคนนั้นคนนี้ ที่ไม่สมควรกล่าวหา ถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

“นายกฯ หนูควรเรียกมาจัดการ หากไม่จัดการ ประชาชนจะจัดการเองโดยการเลือกเพื่อไทยทั้งสองใบ เลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้เลือกเพื่อผม ไม่ได้เลือกเพื่อผู้สมัคร แต่เลือกเพื่อตัวเอง เลือกพรรคการเมืองที่ทำได้จริง เลือกพรรคการเมืองที่มีนโยบาย เลือกพรรคการเมืองที่แก้ปัญหาได้ เลือกพรรคเพื่อไทยเข้าไปเป็นรัฐบาล เลือกยศชนันเป็นนายกรัฐมนตรี” นายณัฐวุฒิ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน สส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย แทน 'สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ' ลาออก

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ของพรรคเพื่อไทย ลงวันที่ 1 พ.ค. 69

'อนุสรณ์' อวยหนัก 'ทักษิณ' พ้นคุก ฟื้นฟูจิตวิญญาณสมาชิกพรรคเพื่อไทย

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เปิดเผยมุมมองต่อกรณีการได้รับการพักโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกำหนดออกจากเรือนจำในวันที่ 11 พ.ค. 69 ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมิใช่เพียงจุดเปลี่ยนเชิงสัญลักษณ์

'ยศชนัน' ดันเศรษฐกิจหมุนเวียน เปลี่ยนการเผาเป็นพลังงาน สร้างรายได้ยั่งยืนให้เกษตรกร

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า ในช่

‘อิ๊งค์-เชน’ ที่ปรึกษาพท. ‘กกต.’ ยื่นพยาน 11 คนสู้

"เพื่อไทย" ดึง "แพทองธาร-ยศชนัน" นั่งที่ปรึกษา "จุลพันธ์" เมินคนนอกมองพรรควิกฤต "ภท." ประชุมใหญ่ ไม่เปลี่ยน กก.บห. "กกต." เตรียมยื่นบัญชีพยาน

ชื่นมื่น 'แพทองธาร' นำสมาชิกเพื่อไทย รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะผู้บริหารพรรค นำผู้บริการ แกนนำพรรค สส. สมาชิกพรรค รดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของพรรค