'บิ๊กจิ๋ว' เลิกเป็นโซ่ข้อกลาง! ให้ 'วัชระ' จี้ 'น้ำผึ้ง' เลิกใช้นามสกุล 'ยงใจยุทธ' ใน 15 วัน

'บิ๊กจิ๋ว' สุดทน! มอบ 'วัชระ' เดินเรื่องจี้ 'น้ำผึ้ง' เลิกใช้นามสกุล 'ยงใจยุทธ' ภายใน15 วัน ย้ำหากยังนิ่งเตรียมให้ทนายจัดการ

10 มี.ค.2565 - นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือผ่าน น.ส.ศกลวรรณ ชัยภักดี หัวหน้ากลุ่มงานบริการประชาชน ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ลงเลขที่ขอรับบริการ ศบร012565/0937 ถึง น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ (น้ำผึ้ง) กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กรณีที่ได้รับการบอกกล่าวด้วยวาจาจาก พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นเจ้าของชื่อสกุลยงใจยุทธ ให้ทำหนังสือแจ้งให้ทราบว่า พล.อ.ชวลิตมีความประสงค์ให้เลิกใช้นามสกุลยงใจยุทธตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยให้เวลาเปลี่ยนชื่อสกุลภายใน 15 วันนับแต่วันนี้ หากพ้นกำหนดแล้วจะได้มอบให้ ดร.เกษม ศุภสิทธิ์ ทนายความดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อนึ่ง ในฐานะที่เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยิ่งต้องปฏิบัติหน้าที่รักษากฎหมาย และเป็นตัวอย่างที่ดีในการปฏิบัติตามกฎหมายให้สมฐานานุรูปกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ยุติธรรมสมชื่อกระทรวงและก็มีชื่อสกุลเดิมเชาว์ดี ที่มีสิทธิ์ใช้ได้ตามพระราชบัญญัติชื่อบุคคล พ.ศ 2505 แล้ว

นายวัชระกล่าวว่า พล.อ.ชวลิตเป็นผู้ใหญ่ของประเทศ เมื่อท่านบอกกล่าวมา ในฐานะอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อนับประเทศเป็นเขตเลือกตั้ง จึงต้องรีบดำเนินการให้เป็นตามความประสงค์ของท่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ตั้งอยู่บนบรรทัดฐานของถูกต้องและถูกกฎหมายทุกประการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์-เฉลิมชัย' ถือสิทธิ์ขาดจัดปาร์ตี้ลิสต์ปชป. เผยมีชื่อ 'ตั๊น' ใน 100 รายชื่อ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) โดยมีกก.บห.เข้าร่วมประชุมทั้งที่ห้องประชุมพรรคฯ และผ่านระบบโปรแกรมซูม ซึ่งน.ส.จัตภัสร์ ตั๊น กฤดา

'ชวน' ขอกระบะ 1 คัน หาเสียงเลือกตั้งช่วยปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะเริ่ม

ปชป.โอ่นโยบายเศรษฐกิจทุ่ม 1 ล้านล้านบาทกระตุ้นอีก 1 ล้านล้านลงทุน!

'อลงกรณ์' ฉายภาพนโยบายเศรษฐกิจ ปชป. ตั้งเป้าเศรษฐกิจเติบโตอย่างน้อย 5% ภายใต้ 3 นโยบายเรือธง ชูกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 ล้านล้าน และแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานอีก 1 ล้านล้านบาท

เปิดเบื้องหลัง 'จิตภัสร์' โพสต์ตัดพ้อ-ส่อทิ้งประชาธิปัตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ตัดพ้อดังกล่าว พบว่าสาเหตุมาจากการ