ซีพี โต้ ‘พิชัย-เอี่ยม’ ยันผลิตหน้ากากแจกฟรี ไม่ได้วางขายในเซเว่น

ซีพี ออกแถลงการณ์ ชี้แจงหน้ากากอนามัยฟรี วอนอย่าแชร์ข่าวเท็จ ล่าสุดแจกฟรีให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และ กลุ่มเปราะบางไปแล้วกว่า 31 ล้านชิ้น ต่อเนื่องเกือบ 2 ปี

10 มี.ค. 2565 – ตามที่ปรากฏในกระแสโซเชียลมีเดีย ได้มีการแชร์ข่าวบิดเบือนเกี่ยวกับการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยฟรีของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสังคม โดยในวันที่ 8 มีนาคม 2565 ผู้ใช้นามว่าในเฟซบุ๊ก ว่า Pichai Naripthaphan ได้ลงข้อความและภาพประกอบ ระบุว่า “ใครจำได้บ้าง !!?มาช่วยกันทวง” พร้อมกับแชร์รูป ที่มีการบิดเบือนว่ามีการนำหน้ากากอนามัยแจกฟรีของเครือซีพีไปจำหน่ายในเซเว่นนั้น ขอยืนยันข้อเท็จจริงอีกครั้งว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความเป็นจริง ซึ่งหน้ากากอนามัยซีพียังคงร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจกฟรี ให้กับบุคลากรทางแพทย์และกลุ่มเปราะบางต่อเนื่อง โดยแจกจ่ายไปแล้วกว่า 31 ล้านชิ้น และ ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ในการนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์เกรงว่าสังคมจะสับสนและเข้าใจผิด จึงมอบหมายให้ตัวแทนติดต่อเพื่อชี้แจง ให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับคุณพิชัย นริพทะพันธ์ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งท่านได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้องเป็นจริงทั้งหมดแล้ว และขอขอบคุณที่ท่านได้ทำความเข้าใจกรณีดังกล่าวเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 พบว่า ผู้ใช้นามในเฟซบุ๊ก ว่า อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ได้นำภาพเดียวกันมาทำซ้ำ และเผยแพร่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับความเป็นจริง และอาจทำให้สังคมเข้าใจผิด นำมาซึ่งความเกลียดชัง เครือเจริญโภคภัณฑ์จึงขอชี้แจงอีกครั้งในคราวเดียวกันนี้ว่า โครงการหน้ากากอนามัยซีพีแจกฟรีแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และกลุ่มเปราะบาง มีเจตนารมณ์เพื่อช่วยเหลือสังคมในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกแรกเมื่อปี 2563 ซึ่งขณะนั้นอยู่ในภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัย  โดยมีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ เป็นผู้แจกจ่ายแก่โรงพยาบาลทั่วประเทศ ต่อมาเครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือฯ ได้ร่วมกันแจกจ่ายฟรีและบริจาคต่อหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ  องค์กรการกุศล มูลินิธิ จิตอาสา ชุมชนแออัด คนพิการ โรงพยาบาลในชนบท โรงพยาบาลสนาม ศูนย์พักคอย  และกลุ่มผู้เปราะบาง อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันคิดเป็นจำนวนกว่า 31 ล้านชิ้น

เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่า หากยังมีผู้ใด เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ส่งต่อ ทำซ้ำ หรือ ทำขึ้นมาใหม่ เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี และเกียรติภูมิขององค์กร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต “สุภกิต เจียรวนนท์” ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า ‘ฟื้นคน-ฟื้นชุมชน-ฟื้นเศรษฐกิจ’ หลังน้ำท่วมใต้

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เดินหน้าภารกิจช่วยเหลือและฟื้นฟูภาคใต้ต่อเนื่อง ภายใต้นโยบายของ “3 ประธาน” - นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร - ที่ย้ำชัดว่าในยามที่ประเทศเผชิญภัยพิบัติ ซีพีจะต้องเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของสังคมไทย โดยใช้ศักยภาพขององค์กรสนับสนุนภาครัฐและชุมชนให้ยืนหยัดได้โดยเร็วที่สุด

ซีพีอาสา หนุนโรงครัวกว่า 55 จุด ส่งอาหารปรุงสุก-ถุงยังชีพ เร่งคลายวิกฤตปากท้อง ช่วยผู้ประสบภัยใต้หลังน้ำลด

เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี โดย “ซีพีอาสา” ผนึกกำลังทุกบริษัทในเครือเดินหน้าภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงหลังน้ำลด ซึ่งประชาชนจำนวนมากเพิ่งออกจากบ้านหลังถูกตัดขาดหลายวัน ทำให้ขาดแคลนอาหารอย่างหนัก ซีพีอาสาจึงเร่งระดมกำลังสนับสนุนวัตถุดิบ อาหารปรุงสุก และถุงยังชีพ เพื่อคลายความหิวและบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน

สส.เพื่อไทย ฟันเปรี้ยง! กว่าจะถึงวันยุบสภา คงได้ยินอนุทินขอโทษคนไทยหลายครั้ง

สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เปิดฉากจี้รัฐบาลกลางพายุวิกฤตศรัทธา ระบุท่าทีที่พลิกกลับรายวันกำลังสร้างความสับสนหนักให้ประชาชน พร้อมเหน็บ “กว่าจะถึงวันยุบสภา คงได้ยินนายอนุทินขอโทษคนไทยอีกหลายครั้ง”

'เครือซีพี'ทุ่ม100ล้าน หนุนไทยจัดซีเกมส์-อาเซียนพาราฯ2025 รวม7กลุ่มสร้างSoft Powerกีฬา

เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี พร้อมบริษัทในเครือ ได้แก่ ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์, ซีพี แอ็กซ์ตร้า, ทรู คอร์ปอเรชั่น, ทรูวิชั่นส์, ทรูมันนี่ และอเมซ (Amaze Super App) ประกาศทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท สนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ตอกย้ำบทบาทของภาคเอกชนไทยที่มีนโยบายสนับสนุนด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในโอกาสนี้ได้รวมพลังจาก 7 กลุ่มธุรกิจในเครือ จัดงาน “ซีพี ร้อยเรียงใจ พาไทยคว้าชัย ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2025”

ส.หมากล้อมฯ-ซีพี3บริษัท จัดลุยไถ2025 เชื่อมสัมพันธ์นักหมากล้อม ชิงรางวัลรวมกว่า6.5แสนบาท

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (ซีพีเอฟ), บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด (พีซีจี) และ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “ศึกลุยไถ 2025” เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนฝีมือและประสบการณ์ รวมถึงส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักหมากล้อมจากทั้ง 3 บริษัท ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลรวมกว่า 650,000 บาท

แจงแนวคิด 'ศุภจี' หนุนปลูกกล้วยหอม ดูโอกาสทางการตลาด ไม่ใช่นโยบายการเมือง ปลูกอะไรราคาไม่ดีก็ให้เปลี่ยนอาชีพ

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่อดีต รมว.พาณิชย์ ออกมาตัดพ้อถึงนโยบายการส่งเสริมการปลูกกล้วยหอมทอง ไม่โดนตำหนิเหมือนสมัยของตน ว่า กรณีของนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์