‘เพนกวิน’ อ่านพระราชพงศาวดารฉบับหลวงครบทุกฉบับ บอกนอกจากประวัติศาสตร์ของ อ.เจียม

21 มี.ค.2565-นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ เพนกวิน หรือเพนกวิน ผู้ต้องหาคดี 112  โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า มานัดศาลคดีชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 11 ได้มีโอกาสสนทนาแลกเปลี่ยนมุมมองกับสมาชิก ศปปส.(ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน) จะเป็นการดีมากครับหากได้มีโอกาสสนทนาในบรรยากาศที่เท่าเทียม ไม่มีใครถูกดำเนินคดีเพราะใช้เสรีภาพทางความคิดจนต้องมาคุยกันที่ศาล และที่สำคัญ ถ้าสมาชิก ศปปส. อีกท่านไม่ถุยน้ำลายใส่ใครเมื่อแสดงความคิดเห็นที่ตัวเองไม่เห็นด้วย สังคมจะมีอารยะมากขึ้นครับ

อนึ่ง ที่มีสมาชิก ศปปส. บอกว่าผมอ่านแต่ประวัติศาสตร์ของอาจารย์สมเจียม ผมอ่านพระราชพงศาวดารฉบับหลวงครบทุกฉบับนะครับ หนังสือของสมเด็จกรมพระยาดำรงฯ สมเด็จกรมพระเทพฯ ผมก็อ่านครับ สามารถแลกเปลี่ยนกันหรือให้ผมแนะนำได้ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพนกวิน'​ โอดปวดข้อเท้า ศาลเมินถอด EM

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้ ศาลยกคำร้องขอถอด EM เพื่อไปบรรยายเรื่องประชาธิปไตยในที่ประชุมประชาธิปไตยเอเชียของคุณลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

ควันหลงอภิปราย! ศปปส.ร้อง 'ชวน' สอบจริยธรรม ส.ส.ก้าวไกล

ศปปส.บุกสภาร้อง 'ชวน' สอบจรรยาบรรณ ส.ส.ก้าวไกล หลังอภิปรายซักฟอก พาดพิงสถาบัน-เรียกร้องปล่อยตัวผู้ต้องหามาตรา 112 พร้อมชูรูปผู้ต้องหาในสภาอันทรงเกียรติ

อาการหนัก! 'เพนกวิน' ปลุกเลิกชนชั้นในภาษาไทย อดสู 'วรรณคดี' มีไว้กราบบูชา

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ในเรื่องของภาษา ผมคิดว่าเราต้องมีการปรับปรุงภาษาเราใหม่โดยการลด ละ เลิกการใช้ภาษาลิเกโดยไม่จำเป็น เช่น ลดการใช้คำบาลีสันสกฤตที่ฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็น

'ไผ่ดาวดิน-เพนกวิน' รายงานตัวศาลขอนแก่น คดีฝ่าพรก.ฉุกเฉิน ลุ้นตัดสินปลายปีนี้

"ไผ่ ดาวดิน-เพนกวิน" รายงานตัวต่อศาลขอนแก่น ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาจากการชุมนุมปี 63 ก่อนศาลปล่อยตัวโดยไม่มีเงื่อนไข พร้อมนัดฟังคำพิพากษา ธ.ค.นี้