‘เพนกวิน’ อ่านพระราชพงศาวดารฉบับหลวงครบทุกฉบับ บอกนอกจากประวัติศาสตร์ของ อ.เจียม

21 มี.ค.2565-นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ เพนกวิน หรือเพนกวิน ผู้ต้องหาคดี 112  โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า มานัดศาลคดีชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 11 ได้มีโอกาสสนทนาแลกเปลี่ยนมุมมองกับสมาชิก ศปปส.(ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน) จะเป็นการดีมากครับหากได้มีโอกาสสนทนาในบรรยากาศที่เท่าเทียม ไม่มีใครถูกดำเนินคดีเพราะใช้เสรีภาพทางความคิดจนต้องมาคุยกันที่ศาล และที่สำคัญ ถ้าสมาชิก ศปปส. อีกท่านไม่ถุยน้ำลายใส่ใครเมื่อแสดงความคิดเห็นที่ตัวเองไม่เห็นด้วย สังคมจะมีอารยะมากขึ้นครับ

อนึ่ง ที่มีสมาชิก ศปปส. บอกว่าผมอ่านแต่ประวัติศาสตร์ของอาจารย์สมเจียม ผมอ่านพระราชพงศาวดารฉบับหลวงครบทุกฉบับนะครับ หนังสือของสมเด็จกรมพระยาดำรงฯ สมเด็จกรมพระเทพฯ ผมก็อ่านครับ สามารถแลกเปลี่ยนกันหรือให้ผมแนะนำได้ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อานนท์-ประธาน ศปปส. กับบทบาท ปกป้องสถาบันฯ มีใครอยู่เบื้องหลัง คอยแบ็กอัป?

ที่ผ่านมาหลายคนได้รู้จักและเห็นบทบาท "ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน" (ศปปส.) กับบทบาทการเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเฉพาะเรื่อง "การปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

รองประธานสภาฯ แจงปม ปล่อย 'สส.โรม' โชว์ภาพ 'รมต.ชาดา' หวังโยงศปปส.

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่

ความปลอดภัยราชวงศ์สำคัญสูงสุด! นายกฯ สั่ง ผบ.ตร.-ฝ่ายมั่นคง อย่าให้เกิดเหตุปะทะอีก

'เศรษฐา' ลั่นความปลอดภัยของราชวงศ์สำคัญสูงสุด กำชับ ผบ.ตร.-ฝ่ายมั่นคงดูแลให้ดี พร้อมอย่าให้เกิดเหตุวุ่นวายปะทะกันอีก ย้ำไม่ควรมีใครให้ท้าย แนะใช้เวทีสาธารณะถกความเห็นต่าง

ปชป. ไล่บี้ ครม. หารือ 'ป่วนขบวนเสด็จฯ' ซัดก้าวไกลเอื้ออาทรคนทำผิด

'ราเมศ' กระทุ้งรัฐบาลให้ความสำคัญป่วนขบวนเสด็จ ยกหารืออย่างเป็นทางการ อัด 'ก้าวไกล' ลอยหน้าเอื้ออาทรผู้กระทำผิด ปชป. เก็บข้อมูลส่ง กมธ.นิรโทษกรรม

'หมอวรงค์' สดุดีผู้กล้า ซัดแก๊งล้มเจ้า อ้าง 'สิทธิเสรีภาพ' บังหน้า

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ต้องขอสดุดีผู้กล้า ทั้งพี่วสันต์จากกลุ่มนักรบสีน้ำเงิน พี่อานนท์จาก ศปปส. พี่เต้จากกลุ่มอาชีวะราชภักดี