ภาพจากเฟซบุ๊ก Lookkate Chonthicha - ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว
23 มี.ค.2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 ปทุมธานี พรรคก้าวไกล พร้อมทีมทนายความเดินทางมาศาล และคณะเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยน.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากตนได้โพสต์เฟซบุ๊กจดหมายถึงสถาบัน เพื่อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันฯ ซึ่งข้อความดังกล่าวยืนยันว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เป็นการแสดงความคิดเห็นบนหลักสิทธิ์และเสรีภาพตามมาตรฐานเฟชบุ๊ก และข้อความดังกล่าวยังเป็นไปเพื่อความมุ่งหวังและปรารถนาดีที่อยากเห็นสถาบันฯปรับปรุง ให้เป็นที่พึ่งของคนไทยได้อย่างแท้จริง ต่อมาตนก็ได้เข้าร่วมประชุมกับทางตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ศาลอาญาว่าจะขอนัดไต่สวน โดยไม่แจ้งวัตถุประสงค์ อีกทั้งการไต่สวนครั้งนี้เป็นไปอย่างกระชั้นชิด ทางเราและทีมทนายไม่มีเวลาในการเตรียมตัวมากพอ
อย่างไรก็ตามการไต่สวนครั้งนี้เราไม่ทราบข้อมูลอย่างอื่นเลยว่าเป็นการไต่สวนในประเด็นใด ทราบเพียงว่าไต่สวนประกันเป็นกรณีเร่งด่วนแค่นั้น และตนไม่เคยได้รับหมายศาลอย่างเป็นทางการ และยืนยันว่าข้อความแสดงความคิดเห็นที่โพสต์ลงเฟชบุ๊กของตนไม่ได้เป็นการขัด หรือฝ่าฝืนข้อกำหนดเงื่อนไขในการประกันตัว
เมื่อถามว่า ได้เตรียมตัวและปรึกษาทนายความก่อนเดินทางมาวันนี้อย่างไร น.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า จากที่ตนปรึกษากับทนายความ เป็นไปได้ว่าอาจจะเพิ่มเงื่อนไขการประกันเข้าไปใหม่ ไม่ให้วิจารณ์การทำงานของกระบวนการยุติธรรม หรืออีกประเด็นหนึ่งคือการถอนประกันเลย แต่ตนคิดว่าการแสดงความคิดเห็นของตน รวมถึงการเข้าร่วมการประชุมกับทางสหรัฐอเมริกาไม่ได้ผิดเงื่อนไข หรือว่าในวันนี้เป็นเพียงการเรียกมาเพื่อตักเตือนก็เป็นไปได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุมฝากขัง 'ไอ้ต้อม' มือฆ่าหั่นศพแฟนสาวชาวลาว เจ้าตัวรับสารภาพ ไม่ยื่นประกัน นอนคุกทันที
ตำรวจทุ่งสองห้อง หิ้วไอ้ต้อม มือฆ่าหั่นศพแฟนตัวเอง ค้านประกัน เจ้าตัวสารภาพบาป ไม่ยื่นประกัน คอตกนอนเรือนจำทันที
ศาลลงโทษหนัก! คุก 1 ปี 'นครชัย' อดีต สส.ส้ม มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง
ศาลจำคุก 'นครชัย ขุนณรงค์' อดีต สส.ระยอง 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีเคยติดคุก ขาดคุณสมบัติ-เเจ้งความเท็จ ลงสมัครเลือกตั้งปี 66 ชี้มิให้เป็นเยี่ยงอย่างบุคคลอื่น ก่อนให้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ 'สส.ชนนพัฒฐ์' ยังใช้เอกสิทธิ์ สส.ไม่ได้ ปมคดีเว็บพนัน
นักกฎหมายมหาชนอธิบายชัด เอกสิทธิ์คุ้มครอง สส.ใช้ได้เฉพาะช่วงสมัยประชุม ขณะนี้ยังไม่เปิดประชุมสภา DSI จึงมีอำนาจออกหมายเรียกได้ หากไม่มาตามหมาย 2 ครั้ง อาจนำไปสู่หมายจับ
'โรม' ขึ้นศาลคดีหมิ่นประมาท 'เบนสมิธ' เอี่ยวสแกมเมอร์ เชื่อประชาชนรู้อยู่ฟ้องเพื่ออะไร
รังสิมันต์ โรม ขึ้นศาลคดีหมิ่นประมาทเบนสมิธ เอี่ยวสแกมเมอร์ เชื่อประชาชนรู้อยู่ฟ้องเพื่ออะไร ‘ทนายวิฑูรย์’ตำหนิ จำเลยดึงเอาครอบครัวมาเป็นพยานด้วย ย้ำทำสงครามไม่ควรดึงลูกเมีย
‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ
ศาลสั่งจำคุก 'อานนท์ นำภา' กับพวก 2 ปี 8 เดือน หมิ่นเบื้องสูง 'ทราย เจริญปุระ' รอด
ศาลอาญาพิพากษาคุก อานนท์ นำภา กับพวก 2 ปี 8 เดือน ปราศรัยหน้าราบ 11 หมิ่นเบื้องสูง

