'ลูกเกด ก้าวไกล' ขึ้นศาลเรียกไต่สวนประกันตัวคดี 112 เร่งด่วน โวยถูกปิดปาก

ภาพจากเฟซบุ๊ก Lookkate Chonthicha - ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

23 มี.ค.2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 ปทุมธานี พรรคก้าวไกล พร้อมทีมทนายความเดินทางมาศาล และคณะเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยน.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากตนได้โพสต์เฟซบุ๊กจดหมายถึงสถาบัน เพื่อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันฯ ซึ่งข้อความดังกล่าวยืนยันว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เป็นการแสดงความคิดเห็นบนหลักสิทธิ์และเสรีภาพตามมาตรฐานเฟชบุ๊ก และข้อความดังกล่าวยังเป็นไปเพื่อความมุ่งหวังและปรารถนาดีที่อยากเห็นสถาบันฯปรับปรุง ให้เป็นที่พึ่งของคนไทยได้อย่างแท้จริง ต่อมาตนก็ได้เข้าร่วมประชุมกับทางตัวแทนของประเทศ​สหรัฐอเมริกา จากนั้นก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ศาลอาญาว่าจะขอนัดไต่สวน โดยไม่แจ้งวัตถุประสงค์ อีกทั้งการไต่สวนครั้งนี้เป็นไปอย่างกระชั้นชิด ทางเราและทีมทนายไม่มีเวลาในการเตรียมตัวมากพอ

อย่างไรก็ตามการไต่สวนครั้งนี้เราไม่ทราบข้อมูลอย่างอื่นเลยว่าเป็นการไต่สวนในประเด็นใด ทราบเพียงว่าไต่สวนประกันเป็นกรณีเร่งด่วนแค่นั้น และตนไม่เคยได้รับหมายศาลอย่างเป็นทางการ และยืนยันว่าข้อความแสดงความคิดเห็นที่โพสต์ลงเฟชบุ๊กของตนไม่ได้เป็นการขัด หรือฝ่าฝืนข้อกำหนดเงื่อนไขในการประกันตัว

เมื่อถามว่า ได้เตรียมตัวและปรึกษาทนายความก่อนเดินทางมาวันนี้อย่างไร น.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า จากที่ตนปรึกษากับทนายความ เป็นไปได้ว่าอาจจะเพิ่มเงื่อนไขการประกันเข้าไปใหม่ ไม่ให้วิจารณ์การทำงานของกระบวนการยุติธรรม หรืออีกประเด็นหนึ่งคือการถอนประกันเลย แต่ตนคิดว่าการแสดงความคิดเห็นของตน รวมถึงการเข้าร่วมการประชุมกับทางสหรัฐอเมริกาไม่ได้ผิดเงื่อนไข หรือว่าในวันนี้เป็นเพียงการเรียกมาเพื่อตักเตือนก็เป็นไปได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ตอก 'ก้าวไกล' ผีเจาะปาก ไล่ไปศึกษาเทคนิคการกู้เรือก่อนพูด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคก้าวไกลออกมาตั้งข้อสังเกตเรื่องการกู้เรือหลวงสุโขทัยที่

‘ดร.อานนท์’ เชื่อที่ที่ปลอดภัยต่อชีวิต ‘ตะวัน-แฟรงค์’ ที่สุดคือ ‘คุก’

ผู้ที่บงการเบื้องหลังตะวันกับแฟรงค์ย่อมไม่ต้องการให้สาวได้ถึงตัวคนบงการ จะทำให้ผู้บงการเสี่ยงติดคุกไปด้วย

ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม! ศาลไม่ให้ประกัน 'ตะวัน' ชี้อยู่ในการดูแลแพทย์ใกล้ชิด

คืบหน้า! ศาลอาญายังไม่ให้ประกัน "ตะวัน - ณัฐนนท์" ชี้อยู่ภายใต้การดูแลแพทย์ใกล้ชิด ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม