'ลูกเกด ก้าวไกล' ขึ้นศาลเรียกไต่สวนประกันตัวคดี 112 เร่งด่วน โวยถูกปิดปาก

ภาพจากเฟซบุ๊ก Lookkate Chonthicha - ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

23 มี.ค.2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 ปทุมธานี พรรคก้าวไกล พร้อมทีมทนายความเดินทางมาศาล และคณะเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยน.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากตนได้โพสต์เฟซบุ๊กจดหมายถึงสถาบัน เพื่อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันฯ ซึ่งข้อความดังกล่าวยืนยันว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เป็นการแสดงความคิดเห็นบนหลักสิทธิ์และเสรีภาพตามมาตรฐานเฟชบุ๊ก และข้อความดังกล่าวยังเป็นไปเพื่อความมุ่งหวังและปรารถนาดีที่อยากเห็นสถาบันฯปรับปรุง ให้เป็นที่พึ่งของคนไทยได้อย่างแท้จริง ต่อมาตนก็ได้เข้าร่วมประชุมกับทางตัวแทนของประเทศ​สหรัฐอเมริกา จากนั้นก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ศาลอาญาว่าจะขอนัดไต่สวน โดยไม่แจ้งวัตถุประสงค์ อีกทั้งการไต่สวนครั้งนี้เป็นไปอย่างกระชั้นชิด ทางเราและทีมทนายไม่มีเวลาในการเตรียมตัวมากพอ

อย่างไรก็ตามการไต่สวนครั้งนี้เราไม่ทราบข้อมูลอย่างอื่นเลยว่าเป็นการไต่สวนในประเด็นใด ทราบเพียงว่าไต่สวนประกันเป็นกรณีเร่งด่วนแค่นั้น และตนไม่เคยได้รับหมายศาลอย่างเป็นทางการ และยืนยันว่าข้อความแสดงความคิดเห็นที่โพสต์ลงเฟชบุ๊กของตนไม่ได้เป็นการขัด หรือฝ่าฝืนข้อกำหนดเงื่อนไขในการประกันตัว

เมื่อถามว่า ได้เตรียมตัวและปรึกษาทนายความก่อนเดินทางมาวันนี้อย่างไร น.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า จากที่ตนปรึกษากับทนายความ เป็นไปได้ว่าอาจจะเพิ่มเงื่อนไขการประกันเข้าไปใหม่ ไม่ให้วิจารณ์การทำงานของกระบวนการยุติธรรม หรืออีกประเด็นหนึ่งคือการถอนประกันเลย แต่ตนคิดว่าการแสดงความคิดเห็นของตน รวมถึงการเข้าร่วมการประชุมกับทางสหรัฐอเมริกาไม่ได้ผิดเงื่อนไข หรือว่าในวันนี้เป็นเพียงการเรียกมาเพื่อตักเตือนก็เป็นไปได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมิว สิริลภัส' เผยเล่นการเมืองไม่ใช่เพราะอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์

หลังจากที่เพิ่งสร้างเสียงฮือฮาด้วยการประกาศตัวเป็นสมาชิก พรรคก้าวไกล ไปเมื่อไม่นานนี้ นักแสดงสาว หมิว-สิริลภัส กองตระการ ก็ได้รับฟีดแบคหลากหลาย ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ทวิตเตอร์ว่าการที่ตนมาเล่นการเมืองนั้นไม่ใช่เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ แต่อยากเปลี่ยนสังคม เปลี่ยนประเทศให้ดีขึ้น

สู้หัวชนฝา! 'ตะวัน-แบม' ไม่เลิกอดอาหาร รับโพแทสเซียมแล้วดีขึ้น

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทนายความของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือ แบม 2 นักกิจกรรมที่กำลังอดอาหารเพื่อเรียกร้องสิทธิประกันตัวให้นักโทษทางการเมือง ได้เดินทางมาเพื่อว่าความในคดีการชุมนุม พร้อมตอบข้อซักถามต่อสื่อมวลชน

'หมอเหรียญทอง' แจงเหตุช่วงหลังเงียบหาย ไม่ได้ไปออสเตรเลียหรือหลบหนีโจทก์ตัวไหนทั้งนั้น

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมหายเงียบไปแล้วมีข่าวลือว่าผมอพยพย้ายถิ่นฐานถาวรไปอยู่ออสเตรเลียตะวันตก ผมจะอพยพละทิ้งทรัพย์สินในประเทศไปทำไมกันล่ะครับ

ไอดอล 3 นิ้ว! 'เวหา' ตัดกำไลอีเอ็มเย้ยกฎหมาย ท้าตำรวจจับได้เลย

นายเวหา แสนชนชนะศึก ผู้ต้องหาในคดีความผิดอาญามาตรา 112 ซึ่งอยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราว ได้ตัดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ (EM) พร้อมกับอ่านแถลงการณ์ที่หน้าศาลอาญา รัชดา