ชำแหละ แผนเหนือชั้นอำมหิต 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย

'ตั้ม พญาไท' ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย เป็นเรื่องที่ 'ชินวัตร' ถนัดเลี่ยงกฏหมายมาตลอด แผนนี้เหนือชั้นและอำมหิต ให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมปิดงาน

25 มี.ค.2565 -นายพิชิต​ ไชยมงคล​ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย(ปท.)​ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย มีเนื้อหาดังนี้

ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย
มันย่อมเป็นไปได้ 2 ด้าน

1.อุ๊งอิ๊ง ที่เป็นหัวหน้าครอบครัว กระโดดลงเป็นแคนดิเดต นายกฯเองโดยตรงเพื่อกุมอำนาจรัฐไว้กับมือ ซึ่งหลายคนก็มองเช่นนั้น และมีแนวโน้มเป็นเช่นนั้น

หรือ

2.อุ๊งอิ๊ง ยังคงสภาพ หัวหน้าครอบครัว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไร้กฏหมายไปควบคุม และเป็นเรื่องที่ ชิณวัตร ถนัด ในการเลี่ยงกฏหมายหรืออาศัยช่องว่างทางกฏหมายมาโดยตลอด

การอยู่เหนือหัวหน้าพรรคในตำแหน่งไร้ความผิดและยากจะเอาผิด จึงอาจจะง่ายในการชักใยนักการเมืองในคอกอีกที ทำอย่างไรก็ไม่ผิด คนที่จะรับผิดชอบทางกฏหมายก็คือพวก นักการเมืองนั่นเอง

แผนนี้มาเหนือชั้นและอำมหิต คือให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมส์ปิดงาน

ไม่แน่นะ อุ๊งอิ๊งเคยพูดบอกว่า จะสรุปบทเรียนความผิดพลาดในอดีต ทางเลือกที่ 2 อาจเป็นแนวทางในระยะแรกก็เป็นไปได้

จากหญิงแดง ที่ชักใยหลังฉากมาเป็นอุ๊งอิ๊งที่ชักใยเป็นเผยในฐานะหัวหน้าครอบครัว แล้วมันจะทำไม

ใครจะทำอะไรได้ เอาผิดได้ไหม
นี่ไง อาศัยกฏหมายเพื่อประโยชน์แห่งตน
ไร้ความรับผิดชอบ
เอาเปรียบเชิงนโยบาย
คอร์รัปชันแม้กระทั่งความรับผิดชอบ
จะออกหน้าไหน งานนี้ ทักษิณ ชิณวัตร เปิดหน้าชกเต็มตัว
หวังว่าจะไม่เห็นชื่อ พานทองแท้ เป็น รมต.มหาดไทยนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หัวหน้าเอ้' ลั่น 'ไทยก้าวใหม่' พร้อมเลือกตั้งเกินร้อย เสียใจเล่นเกมการเมืองจนแก้รธน.ไม่สำเร็จ

'ดร.เอ้' ยัน 'ไทยก้าวใหม่' พร้อมเลือกตั้งเกินร้อย อุบตอบส่งแคนดิเดตนายกฯ ครบ 3 ชื่อหรือไม่ ยืนยัน 'ไทยก้าวใหม่' ส่งผู้สมัคร สส.ครบทุกภาค บอก เสียใจเล่นเกมการเมืองจนแก้รัฐธรรมนูญไม่สำเร็จ

ฉุดไม่อยู่! เพื่อไทยโวแหลก ‘ยศชนันท์’ กระแสแรงเกินคาด ผวาปฏิบัติการ ‘บล็อคเชน’

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โวแหลกกระแสตอบรับ “ดร.เชน-ยศชนันท์” แคนดิเดตนายกฯ มาแรงเกินคาด จากเดิมถูกมองลำดับท้าย ขยับขึ้นแนวหน้าบางโพลนอกระบบ เตือนอาจเผ

จี้ 'พรรคส้ม' ต้องขอโทษประชาชนด้วย บ้านเมืองมีภัยสงคราม อดีตส.ส.กลับหนีทหาร ดูถูกกองทัพ

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กรณีศาลอาญาอ่านคำพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปีโดยไม่รอลงอาญา นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ อดีตส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาชน ในคดีปลอมใบสด.43 เพื่อหนีทหาร ว่า

เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1

"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย

น่าสงสาร! อิ๊งค์บอกพ่อนอนคุกเข้าเดือนที่ 4 แล้วยังมีปัญหาสุขภาพความดัน-เครียด

อุ๊งอิ๊งเผยทักษิณยังมีปัญหาสุขภาพความดันความเครียด เผยคุยแค่เรื่องเรียนของหลาน ไม่ได้หารือประเทศเพื่อนบ้าน