ชำแหละ แผนเหนือชั้นอำมหิต 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย

'ตั้ม พญาไท' ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย เป็นเรื่องที่ 'ชินวัตร' ถนัดเลี่ยงกฏหมายมาตลอด แผนนี้เหนือชั้นและอำมหิต ให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมปิดงาน

25 มี.ค.2565 -นายพิชิต​ ไชยมงคล​ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย(ปท.)​ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย มีเนื้อหาดังนี้

ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย
มันย่อมเป็นไปได้ 2 ด้าน

1.อุ๊งอิ๊ง ที่เป็นหัวหน้าครอบครัว กระโดดลงเป็นแคนดิเดต นายกฯเองโดยตรงเพื่อกุมอำนาจรัฐไว้กับมือ ซึ่งหลายคนก็มองเช่นนั้น และมีแนวโน้มเป็นเช่นนั้น

หรือ

2.อุ๊งอิ๊ง ยังคงสภาพ หัวหน้าครอบครัว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไร้กฏหมายไปควบคุม และเป็นเรื่องที่ ชิณวัตร ถนัด ในการเลี่ยงกฏหมายหรืออาศัยช่องว่างทางกฏหมายมาโดยตลอด

การอยู่เหนือหัวหน้าพรรคในตำแหน่งไร้ความผิดและยากจะเอาผิด จึงอาจจะง่ายในการชักใยนักการเมืองในคอกอีกที ทำอย่างไรก็ไม่ผิด คนที่จะรับผิดชอบทางกฏหมายก็คือพวก นักการเมืองนั่นเอง

แผนนี้มาเหนือชั้นและอำมหิต คือให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมส์ปิดงาน

ไม่แน่นะ อุ๊งอิ๊งเคยพูดบอกว่า จะสรุปบทเรียนความผิดพลาดในอดีต ทางเลือกที่ 2 อาจเป็นแนวทางในระยะแรกก็เป็นไปได้

จากหญิงแดง ที่ชักใยหลังฉากมาเป็นอุ๊งอิ๊งที่ชักใยเป็นเผยในฐานะหัวหน้าครอบครัว แล้วมันจะทำไม

ใครจะทำอะไรได้ เอาผิดได้ไหม
นี่ไง อาศัยกฏหมายเพื่อประโยชน์แห่งตน
ไร้ความรับผิดชอบ
เอาเปรียบเชิงนโยบาย
คอร์รัปชันแม้กระทั่งความรับผิดชอบ
จะออกหน้าไหน งานนี้ ทักษิณ ชิณวัตร เปิดหน้าชกเต็มตัว
หวังว่าจะไม่เห็นชื่อ พานทองแท้ เป็น รมต.มหาดไทยนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉุดไม่อยู่! เพื่อไทยโวแหลก ‘ยศชนันท์’ กระแสแรงเกินคาด ผวาปฏิบัติการ ‘บล็อคเชน’

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โวแหลกกระแสตอบรับ “ดร.เชน-ยศชนันท์” แคนดิเดตนายกฯ มาแรงเกินคาด จากเดิมถูกมองลำดับท้าย ขยับขึ้นแนวหน้าบางโพลนอกระบบ เตือนอาจเผ

จี้ 'พรรคส้ม' ต้องขอโทษประชาชนด้วย บ้านเมืองมีภัยสงคราม อดีตส.ส.กลับหนีทหาร ดูถูกกองทัพ

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กรณีศาลอาญาอ่านคำพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปีโดยไม่รอลงอาญา นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ อดีตส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาชน ในคดีปลอมใบสด.43 เพื่อหนีทหาร ว่า

เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1

"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย

น่าสงสาร! อิ๊งค์บอกพ่อนอนคุกเข้าเดือนที่ 4 แล้วยังมีปัญหาสุขภาพความดัน-เครียด

อุ๊งอิ๊งเผยทักษิณยังมีปัญหาสุขภาพความดันความเครียด เผยคุยแค่เรื่องเรียนของหลาน ไม่ได้หารือประเทศเพื่อนบ้าน

เดือด! แกนนำคปท. จวก เรือนจำพิเศษ โกงความผิดจากคนทำผิด สมควรประหาร ให้สิ้นความชั่ว

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เรือนจำ (พิเศษ)