ชำแหละ แผนเหนือชั้นอำมหิต 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย

'ตั้ม พญาไท' ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย เป็นเรื่องที่ 'ชินวัตร' ถนัดเลี่ยงกฏหมายมาตลอด แผนนี้เหนือชั้นและอำมหิต ให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมปิดงาน

25 มี.ค.2565 -นายพิชิต​ ไชยมงคล​ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย(ปท.)​ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย มีเนื้อหาดังนี้

ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย
มันย่อมเป็นไปได้ 2 ด้าน

1.อุ๊งอิ๊ง ที่เป็นหัวหน้าครอบครัว กระโดดลงเป็นแคนดิเดต นายกฯเองโดยตรงเพื่อกุมอำนาจรัฐไว้กับมือ ซึ่งหลายคนก็มองเช่นนั้น และมีแนวโน้มเป็นเช่นนั้น

หรือ

2.อุ๊งอิ๊ง ยังคงสภาพ หัวหน้าครอบครัว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไร้กฏหมายไปควบคุม และเป็นเรื่องที่ ชิณวัตร ถนัด ในการเลี่ยงกฏหมายหรืออาศัยช่องว่างทางกฏหมายมาโดยตลอด

การอยู่เหนือหัวหน้าพรรคในตำแหน่งไร้ความผิดและยากจะเอาผิด จึงอาจจะง่ายในการชักใยนักการเมืองในคอกอีกที ทำอย่างไรก็ไม่ผิด คนที่จะรับผิดชอบทางกฏหมายก็คือพวก นักการเมืองนั่นเอง

แผนนี้มาเหนือชั้นและอำมหิต คือให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมส์ปิดงาน

ไม่แน่นะ อุ๊งอิ๊งเคยพูดบอกว่า จะสรุปบทเรียนความผิดพลาดในอดีต ทางเลือกที่ 2 อาจเป็นแนวทางในระยะแรกก็เป็นไปได้

จากหญิงแดง ที่ชักใยหลังฉากมาเป็นอุ๊งอิ๊งที่ชักใยเป็นเผยในฐานะหัวหน้าครอบครัว แล้วมันจะทำไม

ใครจะทำอะไรได้ เอาผิดได้ไหม
นี่ไง อาศัยกฏหมายเพื่อประโยชน์แห่งตน
ไร้ความรับผิดชอบ
เอาเปรียบเชิงนโยบาย
คอร์รัปชันแม้กระทั่งความรับผิดชอบ
จะออกหน้าไหน งานนี้ ทักษิณ ชิณวัตร เปิดหน้าชกเต็มตัว
หวังว่าจะไม่เห็นชื่อ พานทองแท้ เป็น รมต.มหาดไทยนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปท. บุกทำเนียบฯ จี้ รัฐบาลเร่งคืนที่ดิน 'เขากระโดง'-นายกฯย้ายชื่อออกจากทะเบียนบ้าน

นายพิชิต ไชยมงคล พร้อมด้วยนายนัสเซอร์ ยีหมะ แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) รวมไปถึงตัวแทนสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สมาพันธ์สมานฉันท์แรงงานไทย และสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย เข้ายื่นหนังสือต่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี

คปท.ยื่นหนังสือผู้นำฝ่ายค้านตั้งคณะไต่สวนอิสระสอบ ป.ป.ช.ปล่อยผี 'ศักดิ์สยาม'

คปท.ยื่นหนังสือ 'ผู้นำฝ่ายค้าน' ยื่นปธ.สภา ส่งศาลฎีกา ตั้งคณะไต่สวนอิสระสอบ ป.ป.ช. ปมยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ด้าน 'ปชน.' คาดยื่นต้นมิ.ย. ขณะที่ประชาธิปัตย์-ไทยภักดี-เสรีรวมไทย ประกาศพร้อมหนุน

ลุยต่อ 'คปท.' นัดบุกทำเนียบฯติดตามภาษี1.7หมื่นล้าน-บี้สภาเร่งยื่นไต่สวน 'ศักดิ์สยาม'

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย(คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ใส่รองเท้าผ้าใบแล้วไปต่อ

'แพทองธาร' โพสต์ภาพหมู่ 'ทักษิณ-ครอบครัวชินวัตร' ขอบคุณพ่อไม่เคยทำให้ลำบากใจ

'แพทองธาร' โพสต์ภาพหมู่ร่วม ‘ทักษิณ - ครอบครัวชินวัตร’ ขอบคุณพ่อไม่เคยทำให้ลำบากใจ ในวันที่แย่ แม้ตัวเองจะลำบาก - แม่ ยังเป็นเสาหลักให้พิง - อ้อมกอดอุ่น ๆ ให้ลูก

'ทักษิณ' นับนิ้วรอออกจากคุกมาเห็นเดือนเห็นตะวัน! หลังลูกหลานมาเยี่ยมผ่านลูกกรงครั้งสุดท้าย

'ทักษิณ' ดีใจเฝ้านับวันในเรือนจำฯ กว่า 243 วัน หลังต้องเยี่ยมลูกหลานผ่านลูกกรงมาตลอด 'อิ๊งค์' ระบุพ่อไม่ได้คุยเรื่องเส้นทางการเมืองหลังจากได้พักโทษ 11 พ.ค.นี้ ครอบครัวยกทัพมาต้อนรับ