ตามลุ้นโทษอาญา หลังเพิกถอนเอกสารสิทธิที่ดิน 'แม่ธนาธร' ชี้ปชช.เอาชนะเผด็จการปล้นทรัพย์สมบัติของชาติ


'ดร.นิว' เฮลั่น เป็นชัยชนะครั้งสำคัญของปวงชนชาวไทย หลังกรมที่ดินเพิกถอนเอกสารสิทธิที่ดิน2พันไร่ ของ'แม่ธนาธร' เย้ยเอาชนะเผด็จการปล้นทรัพย์สมบัติของชาติไปเป็นของส่วนตัว ตามลุ้นโทษอาญาต่อไป

30 มี.ค.2565 - หลังจาก กรมที่ดินมีคำสั่งเพิกถอนหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3ก.) ท้องที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี 59 ฉบับ เนื้อที่รวม 2,111-1-69 ไร่ของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า
·
ชัยชนะครั้งสำคัญของปวงชนชาวไทย
ทวงคืน #ป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่

ความสำเร็จในการทวงคืนป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่กลับมาเป็นของประชาชนในครั้งนี้ เป็นของทุกคนที่ได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ในการแสดงพลังอันบริสุทธิ์และเสียงอันแท้จริงของประชาชนจนเป็นที่ประจักษ์ จนสามารถเอาชนะเผด็จการซึ่งได้ปล้นทรัพย์สมบัติของชาติไปเป็นของส่วนตัว

เป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่ง ที่เราได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ประชาชนคนไทยทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าของประเทศชาติและทรัพย์สมบัติของชาติร่วมกัน เป็นต้นแบบของการต่อสู้ในอนาคต เพื่อทวงคืนทรัพย์สมบัติของชาติและประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก จากเงื้อมมือทุจริตคอรัปชั่นของบรรดานักธุรกิจการเมืองทั้งหลาย ให้กลับมาเป็นของประชาชนเฉกเช่นความสำเร็จในครั้งนี้

การเพิกถอนเอกสารสิทธิที่ดินป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่ จึงเป็นการต่อสู้ในแนวทางประชาธิปไตยอย่างสันติ ทำอำนาจอธิปไตยในป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่ให้เป็นของปวงชน เป็นนิมิตหมายอันดีที่จะนำไปสู่การสร้างประชาธิปไตยอย่างสันติ สถาปนาระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้องและมีความเป็นธรรม ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริงในอนาคตอันใกล้

ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ได้ช่วยกันทวงคืนป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่กลับมาเป็นของประชาชน มาโดยตลอดจนถึงวินาทีนี้

แม้ว่าป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่จะกลับคืนมาเป็นของประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เราต้องช่วยกันจับตาและเฝ้ามองกระบวนการยุติธรรมในลำดับต่อไป เพื่อนำผู้กระทำความผิดกฎหมายมาลงโทษทางอาญา และรักษาไว้ซึ่งหลักนิติรัฐนิติธรรมของประเทศชาติ ตลอดจนร่วมกันพิสูจน์ให้เห็นว่า #คนรวยทำผิดก็ต้องติดคุกเหมือนกับคนจน

โปรดติดตามตอนต่อไป #ตามลุ้นโทษอาญา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' รับไม่ได้คลิปบูลลี่ 'ป๋าเปรม' ตะเพิดครูสาวลาออกราชการ อย่าเอาเด็กเป็นเครื่องมือ

'แรมโบ้'ยืนยันปชช.ส่วนใหญ่เห็นด้วย นายกฯ สั่งดำเนินคดีคนสร้างความแตกแยก รับไม่ได้เห็นคลิปคล้ายการสอนในโรงเรียนพูดบูลลี่บุคคลสำคัญ ลั่นหากไม่สามารถทำงานในหน้าที่ได้ให้ลาออกราชการ อย่าเอาเด็กเป็นเครื่องมือ

ทวงคืนดาวเทียม เปิดประตูปฏิวัติ ปชช. เพื่อสร้างประชาธิปไตยอย่างสันติ

การทวงคืนกิจการดาวเทียมกลับมาเป็นของประชาชนจึงเป็นโอกาสสำคัญ ที่จะเปิดประตูแห่งการปฏิวัติประชาชนเพื่อสร้างประชาธิปไตยอย่างสันติ

'ธนาธร' ฟุ้งเป็นคนประนีประนอม! หากสภาหนุน กม.กระจายอำนาจจะได้ทำงานร่วมกัน

พ่อฟ้าร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก ยก 3 เห็นผลถึงเจตนาบริสุทธิ์แก้ไขเรื่องการปกครองส่วนท้องถิ่น ย้ำไม่ใช่การปฏิวัติ โอ่เป็นคนประนีประนอม เพราะเคยทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว