
3 เม.ย. 2565 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย แจ้งผ่านเฟซบุ๊ค กรณีที่สายการบินไทยเวียตเจ็ท เกาะกระแสวันเอพริลฟูลเดย์ ในวันที่ 1 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นวันโกหกของพวกฝรั่ง (แต่ไม่ใช่ประเพณีไทย-เอเซีย) โดยโพสต์ทวิตเตอร์เล่นมุกสายการบินไทยเวียตเจ็ทเปิดบินเส้นทางใหม่ “น่าน-มิวนิค” เริ่มต้น 1,010 บาท พร้อมทั้งมีการติดแฮชแทก April Fool's Day ไว้ที่ช่วงท้ายของภาพ
การกระทำดังกล่าวคนไทยไม่ตลกด้วย เข้าข่ายเจตนาล่วงละเมิดสถาบันของไทย เพราะเด็กอมมือก็รู้ว่ามีเจตนาจะแซะสถาบันของไทย ซึ่งแม้ทวิตฯดังกล่าวจะถูกลบไปแล้ว และทางบริษัทได้ออกมาขอโทษและปลดพนักงานที่ดูแลเพจแล้วก็ตาม…แต่แค่นั้นยังไม่พอ
เพราะการกระทำดังกล่าวครบองค์ประกอบความผิดตาม ปอ.ม.112 ประกอบ ม.14 พรบ.คอมฯ แล้ว ดังนั้น จำต้องดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ที่กล้าล่วงละเมิดสถาบันดังกล่าว เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างสืบไป
สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความไปแจ้งความกับ ปอท. ณ ขั้น 4 ศูนย์ราชการฯ อาคาร B วันจันทร์ที่ 4 เม.ย.นี้ เวลา 10.00 น.ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พี่ศรี' ร้องกกต.สอบพรรคประชาชนปมไอโอ-สเปคเตอร์ ซี - Laser ID ถึงขั้นยุบพรรค
ที่สำนักงานใหญ่ กกต. ศูนย์ราชการฯ อาคาร B นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องถึงคณะกรรมกา
ขย้ำต่อ! ร้อง ปปง. สอบ 'สุริยะ' ปมซื้อเจ็ตหรูจาก 'เบน สมิธ'
'ศรีสุวรรณ' ร้อง ปปง. จี้สอบธุรกรรมการเงิน 'สุริยะ' ปมซื้อเครื่องบินเจ็ตหรูมูลค่า 862 ล้าน จาก 'เบน สมิธ'
'พี่ศรี' จี้ กกต.ปทุมธานี เอาผิดหลายเพจดังแพ้แล้วพาล ปั่นเฟกนิวส์สร้างกระแสนับคะแนนใหม่
"ศรีสุวรรณ" จี้ กกต.ปทุมธานีเอาผิดเพจชื่อดังจำนวนมากปมปั่นเฟกนิวส์สร้างกระแสนับคะแนนโกงที่เขต 7 ปทุมฯ
ชาวบ้านโร่แจ้งความร้องทุกข์ เหตุกลุ่มชุมนุมในพื้นที่ ชลบุรี เขต 1 หวั่นจะเกิดเหตุปะทะกับฝ่ายเห็นต่าง
เวลา 15.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่เลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กรณีการชุม
'ศรีสุวรรณ' จี้ ป.ป.ช. สอบอธิบดีกรมอุทยานฯ-ผอ.สำนักฯ ปม 'ช้างป่าหูพับ' เสียชีวิตระหว่างเคลื่อนย้าย
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น) กรณีอนุมัติและควบคุมการเคลื่อนย้ายช้างป่าหูพับ จนเป็นเหตุให้ช้างล้ม หรือเสียชีวิต อันถือเป็นความบกพร่องในหน้าที่เข้าข่ายการทุจริตต่อหน้าที่ตามกฎฎหมายของ ป.ป.ช.หรือไม่
'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร

